Cần chuẩn bị hành lý khi du học Pháp (P1)

Sau khi đã nhận được visa du học Pháp, công việc tiếp theo mà các bạn quan tâm chắc chắn đó là chuẩn bị hành lý du học Pháp. Vậy vali của bạn cần có những gì và bao nhiêu là đủ?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Du học Pháp là khát khao của rất nhiều bạn. Các bạn đã rất quyết tâm và cố gắng để có thể có thể xin được visa du học Pháp. Bước làm hồ sơ xin visa có thể coi như là bước khó nhất để có thể đi du học Pháp. Sau khi vượt qua “ải visa”, công việc tiếp theo cũng khiến các bạn khá bận rộn chắc hẳn là việc chuẩn bị hành lí du học. Vậy cần phải chuẩn bị những gì và chuẩn bị bao nhiêu là đủ? Các bạn hãy tham khảo nhé!

Khi du học Pháp, các bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết và đủ dùng thôi nhé! 

Chuẩn bị hồ sơ du học pháp

Một lời khuyên chung cho các bạn là hãy để giấy tờ cần thiết vào một túi nhỏ, giấy tờ các bạn để riêng với tiền để tránh trường hợp lấy tiền mà làm rơi giấy tờ hoặc bị cướp giật mất giấy tờ.

+ Hộ chiếu: để làm thẻ ngân hàng và các thủ tục hành chính khi mới đến Pháp, hộ chiếu là giấy tờ đầu tiên mà bạn không thể quên. Đề phòng trường hợp bị mất hộ chiếu gốc, các bạn nên photo ra làm vài bản và mang theo khi ra ngoài.
 

Chuẩn bị Visa du học Pháp
Chuẩn bị Visa du học Pháp


> > Xem thêm: Bạn biết những gì về học bổng du học Pháp

+ Bản photo dịch thuật công chứng giấy khai sinh: bạn sẽ cần đến loại giấy tờ này để làm thẻ bảo hiểm xã hội tại Pháp. Tại sao lại là bản photo dịch thuật công chứng? Đơn giản là vì nếu bạn thực hiện ở Pháp thì chi phí sẽ rất cao, và khi bạn mới đến Pháp, để làm việc này cũng không phải điều dễ dàng. 

+ Ảnh hộ chiếu: đề phòng cần khi làm các thủ tục hành chính, bạn nên rửa ra nhiều tấm khác nhau và mang theo sang Pháp, khoảng 10 tấm nhé! 

+ Sổ tiêm phòng: bạn cần mang theo sổ tiêm phòng ghi lại các loại vacxin mà bạn đã từng tiêm để thuận tiện cho việc khám chữa bệnh khi cần hoặc khi nhập cảnh vào Pháp.

Các bạn nên để hồ sơ du học Pháp riêng ra một chiếc ví để tránh bị mất.
 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du học Pháp
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi du học Pháp

Chuẩn bị hành trang khi du học Pháp

Theo như kinh nghiệm của các sinh viên du học Pháp, đồ dùng sinh hoạt ở Pháp đều đắt hơn từ 5 – 10 lần, thậm chí 20 lần. Vì vậy, để không bị “shock giá” và gặp khó khăn khi vẫn “lạ nước lạ cái”, các bạn hãy tham khảo các gợi ý sau đây để có thể du học pháp thành công nhé!

Đồ dùng học tập

+ Máy tính cá nhân: Với những bạn theo học chương trình tiếng Anh, bạn có thể mang theo máy tính từ Việt Nam. Còn nếu bạn du học Pháp chương trình tiếng Pháp, thì bạn nên mua máy tính ở Pháp bởi bàn phím và các chương trình cài đặt trong máy tính của người Pháp khác với Việt Nam.

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể sử soạn thảo tiếng Pháp mà vẫn sử dụng máy tính của Việt Nam đó là tải phần mềm hỗ trợ bàn phím tiếng Pháp như Vietkey 7.0

Ngoài ra, do giá máy tính ở Pháp tương đối cao nên các bạn có thể mua vào các đợt giảm giá. Bạn nên chọn mua máy tính ở các cửa hàng FNAC hoặc DARTY để được đảm bảo về chất lượng lẫn giá cả. Trong trường hợp muốn liên lạc với gia đình mà chưa có máy tính, các bạn nên chuẩn bị điện thoại có kết nối wifi và bật ở chế độ cuộc gọi quốc tế nhé!
 

Đồ dùng học tập du học Pháp
Đồ dùng học tập du học Pháp
 

> > Xem thêm: Đi du học Pháp cần những điều kiện và thủ tục gì?
 
+ Từ điển: các từ điển Pháp – Việt, Anh – Việt thường sẽ khá nặng nên các bạn không cần mang theo vì sẽ tốn kg. Các bạn có thể sử dụng các từ điển trực tuyến, từ điển smartphone hoặc chỉ mang theo kim từ điển.
 
+ Sách, vở: các bạn hãy chuẩn bị giấy vở và đồ dùng học tập đủ dùng cho cả một năm học. Khoảng 5-7 quyển vở/kỳ là hợp lý. Không nên mang quá nhiều để tránh tăng kg hành lý.

Trang phục – Giày dép – Túi xách

Đối với quần áo, giày dép, túi xách, các bạn chỉ nên mang vừa đủ dùng. Tại Pháp, mỗi năm ở Pháp có khoảng 2-3 đợt giảm giá, đặc biệt có đợt lên tới 50-70%, các bạn có thể bổ sung thêm tủ đổ của mình vào các mùa solde này.
 

Đồ dùng cần thiết để đi du học Pháp
Đồ dùng cần thiết để đi du học


+ Quần áo: Các bạn nên chuẩn bị quần áo theo mùa khi du học Pháp. Ngoài quần áo mặc đi học, đi chơi, bạn nên mang theo cả những bộ cánh để mặc trong những dịp lễ trang trọng và 1 – 2 bộ công sở để đi xin việc.
Vali của bạn sẽ không thể thiếu quần áo mùa đông (khăn quàng, mũ, găng tay, áo khoác dày) vì mùa đông ở Pháp rất lạnh. Ngoài ra, áo khoác mỏng, áo gió, khăn quàng mỏng cũng cần thiết cho những ngày thời tiết chuyển mùa.
 
+ Túi xách: Các bạn nên chuẩn bị túi đi học chắc chắn, có thể đựng được cả latop, balo để đi dã ngoại và túi nhỏ để đựng giấy tờ, tiền và điện thoại.
 
+ Giày dép: Giày dép để đi học, giày thể thao, giày để đi dã ngoại, giày dùng cho những dịp trang trọng là những thứ bạn cần mang theo. Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị thêm một đôi giày thật ấm, tránh thấm nước và trơn trượt để đi trong mùa đông vì mùa đông ở Pháp sẽ có tuyết và băng.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2021, điều kiện du học pháp 2021, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp 2021, học phí du học pháp năm 2021, học bổng du học pháp 2021

Tin cùng chuyên mục

Bình luận