website rao vat

Vì sao phải biết cách vệ sinh nhà hàng chuẩn

Mọi người khi đi đến các nhà hàng thì vấn đề mà được cân nhắc và đánh giá nhiều nhất là về thức ăn và độ vệ sinh sạch sẽ của nhà hàng đó. Với những nhà hàng càng cao cấp và sang trọng thì những vấn đề này lại càng được đề cao nhiều hơn trong tâm trí khách hàng. Vậy thì làm thế nào để vệ sinh nhà hàng một cách chuẩn nhất và tạo nên một sự sang trọng cho nhà hàng của mình. Xin mời các bạn cùng xem thêm bài viết sau đây:

Công việc vệ sinh luôn là là một công việc không thể thiếu trong bất kỳ ngành nghề nào. Việc vệ sinh sạch sẽ nhà hàng thì lại càng là một trong những vấn đề quan trọng nhất cần được xử lý một cách tốt nhất. Mỗi nhân viên trong nhà hàng đều phụ trách và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở mỗi khu vực của mình từ nhân viên lễ tân cho đến đầu bếp. Bộ phận buồng có trách nhiệm phải dọn dẹp vệ sinh và kiểm soát tất cả các khu vực của nhà hàng và để việc kiểm soát, vệ sinh sạch sẽ.

Vì sao cần có cách vệ sinh nhà hàng đúng


Công tác vệ sinh là một việc hết sức quan trọng và không thể lơ là đối với bất cứ nhà hàng nào. Việc vệ sinh sạch sẽ giúp cho bộ mặt của nhà hàng trở nên bắt mắt và sang trọng hơn. Vệ sinh sạch sẽ nhà hàng tạo nên ấn tượng tốt cho khách hàng và khiến khách hàng có cảm giác an toàn và yêu thích khi đến nhà hàng hơn. 
 

Cách vệ sinh nhà hàng đúng cách
Cách vệ sinh nhà hàng đúng cách


> > Xem thêm: Hướng dẫn tạo email theo tên miền riêng của công ty

Với tình hình hiện nay thì đa phần mọi người đều lo lắng về nhiễm bệnh khi đi nhà hàng. Việc vệ sinh sạch sẽ nhà hàng thường xuyên giúp tránh các tình trạng lây nhiễm các loại bệnh giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhà hàng.

Duy trì được các vật phẩm, trang thiết bị khi vệ sinh và kiểm tra thường xuyên. Đối với các vết xước và vết bẩn có thể nhanh chóng tẩy đi hoặc tìm các biện pháp giải quyết tránh để khách hàng nhìn thấy được những hình ảnh không đáng có này.

Cần bảo đảm quy trình vệ sinh nhà hàng thường xuyên ở mức cao nhất. Tránh tình trạng lơ là dẫn đến xuất hiện những lỗi sai lầm và khiến khách hàng cảm thấy nhà hàng mất vệ sinh.
 

Cách vệ sinh nhà hàng từ bên ngoài đến bên trong
Cách vệ sinh nhà hàng từ bên ngoài đến bên trong

Cách vệ sinh nhà hàng được đánh giá cao qua 4 yếu tố


Dụng cụ ăn uống:

Bát, đĩa, dao, muỗng, nĩa, ly,... Là các vật dụng được khách hàng sử dụng trực tiếp. Từ những dụng cụ này khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy được khả năng phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng. Do đó cần vệ sinh sạch sẽ và cẩn thận các vật dụng này. Vệ sinh tẩy rửa và lau chùi trước khi mở tiệc và sau khi bữa tiệc kết thúc. Bạn nên cẩn thận lưu ý các vật dụng màu trắng, cần cẩn thận vệ sinh tránh tình trạng bị ố vàng, xỉn màu.

Sàn nhà:

Đây là khu vực mà khách hàng sẽ dễ dàng đánh giá được tác phong và mức độ chuyên nghiệp của nhà hàng bạn chỉ sau một lần nhìn. Bạn nên thường xuyên và lau dọn khu vực này thật cẩn thận. Nên thiết lập sau một thời gian nhất định thì sẽ phải lau dọn vệ sinh. Đặc biệt là vào những ngày mưa thì dễ dàng gây bẩn cho sàn nhà hàng nhất. Đây cũng là lúc bạn cần cẩn thận và tập trung nhân lực hơn cho việc lau chùi và vệ sinh lại sàn nhà để đảm bảo nhà hàng luôn sạch bóng.

Các vật dụng trang trí:

Nhiều nhà hàng thường xuyên sử dụng các vật trang trí như tranh ảnh treo tường, chậu cây, chậu hoa, bình phong, các dải ruy băng, khăn trải bàn,... Khi một thực khách bước vào nhà hàng và chờ đợi được thưởng thức món ăn thì hầu hết họ sẽ đặc biệt chú ý quan sát cảnh vật xung quanh. Chính vì vậy mà bạn nên dành nhiều sự quan tâm hơn về việc vệ sinh các vật dụng này. Hạn chế các tình trạng bám bẩn và thay đổi các vật trang trí này khi có sự xuống cấp.
 

Cách vệ sinh nhà hàng giúp nhà bếp luôn sạch sẽ
Cách vệ sinh nhà hàng giúp nhà bếp luôn sạch sẽ


> > Xem thêm: Các biện pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Nhà vệ sinh:

Đây là điểm đánh giá mà được rất nhiều người quan tâm đối với một nhà hàng. Một nhà hàng sang trọng và để được điểm cao với các thức khách thì bạn cần phải có một nhà vệ sinh sạch sẽ và sang trọng như mặt ngoài của nhà hàng. Bạn cần phải kiểm tra và vệ sinh thường xuyên nơi này, tránh để tình trạng xuất hiện mùi hôi, thiếu giấy vệ sinh, nghẹt cầu,... Đảm bảo khu vực nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không có bất cứ thiết bị nào bị hư hỏng.

Những cách vệ sinh nhà hàng hiệu quả


Làm sạch bằng cách làm ấm bụi: Phương pháp làm sạch này là sử dụng loại khăn và làm ẩm bằng dung dịch đặt biệt. Bạn cần phải vắt khăn để không còn nhiễu nước và khi đó bạn dùng khăn lau lên các bề mặt. Phương pháp này hiệu quả hơn phương pháp vệ sinh khô ở chỗ các vết bụi bẩn sau khi lau bằng khăn thì không bị bay lung tung mà sẽ bám vào khăn. 

Làm sạch bằng phương pháp khô: Đây là phương pháp làm sạch tạm thời và chỉ được dùng trong một số trường hợp. Phương pháp này chỉ khiến bụi bay lung tung khắp nơi chứ không giải quyết vệ sinh sạch sẽ bụi.
 

Những cách vệ sinh nhà hàng hiệu quả
Những cách vệ sinh nhà hàng hiệu quả


Quét: phương pháp này chỉ nên sử dụng khi có rác hoặc có quá nhiều bụi trên sàn. Và sau khi quét xong thì bạn cần phải lau dọn vệ sinh lại lần nữa.

Tẩy uế: là phương pháp làm sạch giúp diệt khuẩn tối đa. Phương pháp này giúp diệt khuẩn xuống còn mức an toàn giúp hạn chế các tình trạng lây bệnh thông thường. Sử dụng phương pháp này sau khi các dụng cụ ăn uống, các vị trí mà nhiều người tiếp xúc như: tay nắm cửa, bồn rửa tay,...

Những thông tin trên là về lí do nên vệ sinh nhà hàng cẩn thận và các cách vệ sinh nhà hàng hiệu quả. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề của bạn. Chúc các bạn thành công !!!

Tags: các bước làm vệ sinh trong nhà hàng, quy trình vệ sinh bếp nhà hàng, quy trình vệ sinh nhà bếp, thế nào là vệ sinh nhà hàng, các nguyên tắc làm vệ sinh buồng, tiêu chuẩn vệ sinh trong nhà hàng, quy trình vệ sinh cửa hàng, quy trình dọn vệ sinh

Home