Kinh nghiệm để trả lời các câu phỏng vấn xin visa du học Nga

Hiện nay đi du học Nga ngày càng phổ biến, nhưng lại gây khó khăn cho bạn về trả lời phỏng vấn xin visa để du học. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng bài viết này chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để bạn có thể dễ dàng đạt được visa du học Nga.

Người tạo: Admin

Hiện nay đi du học Nga ngày càng phổ biến, nhưng lại gây khó khăn cho bạn về trả lời phỏng vấn xin visa để du học. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng bài viết này chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để bạn có thể dễ dàng đạt được visa du học Nga.

Lời khuyên dành cho bạn khi trả lời phỏng vấn visa du học Nga


Nước Nga nổi tiếng là nền giáo dục có uy tín, chất lượng đào tạo sinh viên rất tốt. Có thể nói, chi phí du học Nga khá hợp lý vì thế lượng sinh viên du học đất nước này ngày càng nhiều. Số lượng sinh viên đến du học ở Nga tăng lên rất nhiều.

Thứ nhất: Có năng lực bản thân khi du học Nga


Lời khuyên cho bạn để trả lời phỏng vấn visa du học Nga.

Khả năng giao tiếp tiếng Nga của bạn phải ít nhất phải tốt tương đương khóa học tiếng Nga tại các trung tâm liên tục. Điều này thể hiện ở chỗ bạn có thể giới thiệu về bản thân một cách lưu loát bằng lời nói chữ viết.
 

Cơ hội du học Nga
Cơ hội du học Nga


> > Xem thêm: Lợi ích mà phương pháp học tiếng Nga đã mang lại

Bạn có thể gặp phải các câu hỏi như:

– Bạn học tiếng Nga được bao lâu rồi?

– Bố, mẹ, anh, chị bạn làm nghề gì?

– Hãy viết tên của bạn bằng tiếng Nga được không?

– Nếu qua nước Nga bạn dự định sẽ học ngành gì và trường nào?
 

Giao tiếp bằng tiếng Nga khi du học Nga
Giao tiếp bằng tiếng Nga

Thứ hai: Khả năng tài chính để du học Nga


Theo quy định bạn cần phải cung cấp trong buổi phỏng vấn về khả năng tài chính của bạn có trùng khớp với thông tin đã ghi trên hồ sơ của bạn hay không?  Nếu thông tin sai, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình làm hồ sơ du học Nga. Vì thế hãy chuẩn tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng nhé, tránh mất bình tĩnh mà cung cấp sai lệch thông tin.

Các câu hỏi bạn sẽ gặp phải như:

– Thu nhập hàng tháng của bố, mẹ bạn là bao nhiêu?

– Trong sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có bao nhiêu tiền?

Thứ ba: Mục đích du học Nga của bạn là gì?


– Trong quá trình phỏng vấn bạn không những phải thể hiện mong muốn đi du học thật sự thông qua việc bạn đã tìm hiểu rất kỹ về du học Nga, về trường mà bạn sẽ học mà còn phải thể hiện tinh thần ham học hỏi của bản thân nữa.

Với câu hỏi như này, điều cần thiết là bạn phải nhấn mạnh đến chất lượng đào tạo giáo dục ở Nga . Bạn có thể kể một cách tóm lược những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, môi trường giáo dục, bằng cấp… của Nga.
 

Mục đích du học Nga là gì ?
Mục đích du học Nga là gì ?


Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở Việt Nam thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Còn nếu có chuyên ngành đó, bạn nên liệt kê những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Nga, thay vì học ở Việt Nam.

– Bạn có người thân ở bên Nga không?

– Sang Nga bạn có tìm việc làm thêm không?

Thứ tư: Kế hoạch du học Nga ra sao?


Các bạn hãy trình bày rõ ràng, ngắn gọn, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Nga và kế hoạch làm việc sau khi về nước để thể hiện mong muốn học tập, nâng cao kiến thức của mình. Bạn có thể vào trang web của trường mà bạn chọn, đọc thông tin về trường, đặc biệt những thông tin về xếp hạng của trường trên thế giới, thông tin giảng viên, các cơ sở nghiên cứu, … và trình bày những hiểu biết của bạn về trường (chế độ học bổng, cơ sở vật chất, …)
 

Lên kế hoạch học tập khi du học Nga
Lên kế hoạch học tập


Như vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải biết rõ về trường bạn chọn để du học tại Nga

– Bạn có dự định gì sau khi tốt nghiệp ở trường đó ? Bạn có muốn ở lại Nga làm việc không?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn nên biết rằng, các lý do phổ biến khiến nhiều sinh viên trượt visa là đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc của bạn với Nga và các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa du học Nga một các đầy đủ là điều rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách thực sự nghiêm túc.

Hãy trung thực và khôn khéo khi gặp câu hỏi này. Nếu bạn có người thân ở nước đó nhưng khá xa nơi bạn theo học hoặc họ hàng xa, có thể không cần đề cập nhiều về họ. Nếu bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa ở nước đó thì đây sẽ là một bất lợi.

>> Xem thêm: Học tiếng Pháp

Chúc bạn thành công!

Tags: Du học Nga có nên hay không, Du học Nga ngành sư phẩm, Tư vấn du học Nga, Học bổng toàn phần du học Nga 2019, Học bổng du học Nga 2019, Khó khăn khi đi du học Nga, Du học Nga về nước làm gì, Học bổng du học Nga 2020

Tin cùng chuyên mục

Bình luận