Lợi ích mà phương pháp học tiếng Nga đã mang lại

Tiếng Nga được xếp hạng là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới và ngày càng có sự ảnh hưởng cao khi Việt Nam đang mở cửa hội nhập với thế giới, việc biết và sử dụng tiếng Nga đã trở nên quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Tiếng Nga góp phần mở cơ hội cho những ai biết và quan tâm đến ngôn ngữ này.

Người tạo: Admin

Tiếng Nga được xếp hạng là ngôn ngữ phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới và ngày càng có sự ảnh hưởng cao khi Việt Nam đang mở cửa hội nhập với thế giới, việc biết và sử dụng tiếng Nga đã trở nên quen thuộc đối với người Việt chúng ta. Tiếng Nga góp phần mở cơ hội cho những ai biết và quan tâm đến ngôn ngữ này. Sự đa dang về ngôn ngữ không còn khó khăn đối với giới trẻ hiện nay.

Một số lợi ích mà học tiếng Nga mang lại


Thứ nhất  
 
Bạn yêu thích ngôn ngữ Nga, bạn muốn được du học tại đất nước này để tiếp cận nền kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, thương mại – du lịch, nền giáo dục đỉnh cao…, được hòa nhập cùng những con người xinh đẹp, thân thiện…của xứ sử Bạch Dương này. Vậy, nhất định bạn phải học tiếng Nga.
 

Lợi ích khi học tiếng Nga
Lợi ích khi học tiếng Nga


> > Xem thêm: Kinh nghiệm để trả lời phỏng vần xin visa du học Nga

Thứ hai

Đất nước Nga xinh đẹp có lãnh thổ rộng lớn với nhiều bãi biển tươi mát, những khu rừng Taiga hùng vĩ, thưởng thức cảnh mặt trời mọc vào lúc nửa đêm mà người ta vẫn thường gọi là những đêm trắng thật lạ lẫm mà không phải nơi nào cũng có được… Bấy nhiêu đó thôi cũng đủ sức hấp dẫn để lôi cuốn, thúc giục những tín đồ du lịch lên cho mình một kế hoạch về một chuyến đi đầy thú vị để khám phá và trải nghiệm, và biết đâu họ có thể chinh phục những vùng đất mới lạ mà chưa một ai từng đặt chân đến.

Thứ ba

Ngày nay, nước Nga đang mở rộng hợp tác kinh doanh với các nước châu Á. Đây chắc chắn là cơ hội lớn cho ngành kinh doanh của nước ta và các nhà kinh doanh sẽ không bao giờ bỏ lỡ miếng mồi ngon này. Như vậy, học tiếng Nga thành thạo tất yếu sẽ trở thành một lợi thế lớn cho những ai muốn mở rộng thị trường kinh doanh hay hợp tác với các công ty của Nga.

Học tiếng Nga giúp hiểu hơn về nền văn hóa nước Nga
Học tiếng Nga giúp hiểu hơn về nền văn hóa nước Nga


Thứ tư

Nếu bạn yêu quý nền di sản nghệ thuật của Nga, muốn tự mình đọc những cuốn tiểu thuyết bằng ngôn ngữ chính thức của nó, tự tìm hiểu về lịch sử văn học, những tác giả - tác phẩm văn học nổi tiếng, nghệ thuật múa ballet vẫn luôn giữ vị trí đỉnh cao cho đến ngày nay hay thưởng thức và hiểu sâu hơn những bản nhạc cổ điển của những nhà soạn nhạc tài ba…thì chẳng phải việc học tiếng Nga sẽ giúp bạn sớm hoàn thành và thỏa mãn niềm đam mê của mình sao?

Thứ năm

Nếu thành thạo ngôn ngữ Nga, cơ hội để làm việc tại các công ty của Nga là rất cao, đây là nơi để bạn bộc lộ tài năng và bản lĩnh của mình, cũng như nắm bắt các cơ hội thăng tiến, ngoài ra bạn cũng có thể trở thành nhà dịch thuật tài ba với mức lương hấp dẫn bởi vì nếu hợp tác làm ăn với các công ty của Nga, chắc hẳn mọi nhà kinh doanh đều rất cần một người am hiểu và thông thạo ngôn ngữ này.

Thứ sáu

Và biết đâu được, một nửa của bạn đang chờ bạn tại đất nước Nga xinh đẹp thì sao? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không học ngay ngôn ngữ tình yêu tương lai này!

Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới nào, bạn cũng sẽ gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ nhất định. Ngoài niềm đam mê và yêu thích dành cho ngôn ngữ đó, bạn cần lên cho mình một kế hoạch cụ thể và đề ra phương pháp học tiếng Nga thích hợp để tiếp cận ngôn ngữ đó một cách tốt nhất. 
 

Các phương pháp học tiếng Nga
Các phương pháp học tiếng Nga


> > Xem thêm: Học tiếng Hàn

Một vài quy tắc để học tiếng Nga nhanh chóng và hiệu quả


1. Phương pháp ngâm mình

Bạn hãy học tiếng Nga bằng cách thường xuyên nghe đài, xem phim, nghe nhạc, học theo các video dạy tiếng Nga…, tạo chúng thành một thói quen không thể thiếu trong đời sống hàng ngày.

2. Học thuộc các câu văn ngắn và phân tích ngữ pháp trong câu đó

Học cách sử dụng từ ngữ trong bối cảnh, đặt chúng vào tình huống nhất định, làm thế nào để đặt câu hỏi, xây dựng một câu văn hoàn chỉnh. Như vậy, bạn sẽ không bị nhồi nhét kiến thức và ghi nhớ chúng lâu hơn.

3. Đừng chỉ tập trung học mỗi từ vựng và ngữ pháp

Vì như vậy bạn chỉ thành thạo được trong lĩnh vực này mà không thể giao tiếp được. Bạn cần phải cố gắng nói chuyện, tận dụng mọi cơ hội để được thực hành nói tiếng Nga với người khác, như vậy sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

4. Phải dành thời gian tập luyện mỗi ngày

Phải dành thời gian tập luyện mỗi ngày lặp lại những bài học đã học, luyện nghe phát âm và tập nói theo… Sự đều đặn thường xuyên là rất cần thiết trong việc tiếp thu ngôn ngữ.
 

Luyện tập và học tiếng Nga mỗi ngày
Luyện tiếng Nga mỗi ngày


5. Học tiếng Nga thông qua các bộ phim và bài hát

Khi xem phim, cố gắng chỉ tập trung nghe thuyết minh mà không chú tâm vào phụ đề, lắng nghe những từ khóa chính để hiểu nội dung của cả bộ phim. Nếu nghe nhạc, nên chọn những bản nhạc gần gũi và thư giãn, nên xem lời bài hát và dịch để hiểu nội dung trước khi nghe. Thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy khó khăn nhưng hãy cố gắng lặp lại nhiều lần để làm quen dần.

6. Quan trọng hơn cả là hãy tìm ra động lực riêng cho mình

Một chuyến du lịch khám phá khắp miền đất nước Nga, một công việc tốt có thể thỏa mãn niềm đam mê và mang lại cho bạn nguồn thu nhập đáng kể, một tình yêu đẹp mà bấy lâu nay bạn đang kiếm tìm…để cố gắng phấn đấu và không bao giờ nản lòng và từ bỏ.

Nếu có điều kiện, hãy tham gia các khóa học tại các trung tâm, các nhóm, câu lạc bộ tiếng Nga online hoặc offline, đăng kí luyện nghe cùng người bản địa… để được hướng dẫn và cùng nhau giao lưu, trao đổi, trau dồi thêm kiến thức, đây cũng là cơ hội tốt để bạn thể hiện và cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Nga của mình.

Chúc bạn thành công!

Tags: học tiếng nga bài 1, phần mềm học tiếng nga, khóa học tiếng nga online, cách học tiếng nga hiệu quả, học tiếng nga ở đâu, tiếng nga xin chào, tự học tiếng nga trong 3 tháng pdf, luyện đọc tiếng nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận