​Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thông nghẹt nhưng bạn lo lắng công ty cung cấp dịch vụ này sẽ làm hư hỏng hệ thống thoát nước vì máy móc không hiện đại, quy trình thực hiện không an toàn. Những vấn đề bạn đang gặp sẽ được giải quyết khi lựa chọn đơn vị phù hợp để xử lý giúp bạn.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Khi vô tình bồn cầu nhà bạn không thể xả được nước, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra những nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị nghẹt. Hãy xem những thông tin dưới đây để cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt không xả được nước cũng như cách xử lý hầm cầu bị đầy.
 
Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.
Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.

Bồn cầu thoát nước chậm phải làm sao?


Bồn cầu bị tắc nghẽn, thoát nước chậm khi xả nước xuống là vấn đề rất nhiều người, nhiều gia đình gặp phải. Câu hỏi đặt ra nguyên nhân do đâu mà bồn cầu chậm thoát nước, và phải làm sao để giải quyết được tình trạng này? Để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân gây ra tình trạng chậm thoát nước.

Để giải quyết vấn đề trước hết chúng ta phải đi tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để có sửa chữa phù hợp nhất. Bồn cầu chậm thoát nước là một hiện tượng khá phổ biến và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bồn cầu thoát nước chậm từ nhiều nguyên nhân khác.
 

Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.
Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.

Nguyên nhân hay xảy ra nhất mà trong quá trình người ta nhận thấy, đó là đường ống thoát nước thải từ bồn cầu đến bể phốt bị tắc. Đây là một trong những trường hợp khó khắc phục nhất.

Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh chỉ trong một lần đi vệ sinh khiến cho giấy không kịp phân hủy gây ra tình trạng dồn ứ.
Do ai đó đánh rơi vật dụng cá nhân khó phân hủy, hoặc đồ chơi của trẻ em ở trong bồn cầu.
Do thiết kế của hầm cầu không có các đường thoát khí khiến cho quá trình thoát nước bị cản trở.
Do công trình vệ sinh đã xây dựng khá lâu mà không được xử lí và hút bể phốt định kì.
Thông tắc cống xây tương đối cao so với bồn cầu và đường dẫn ống nước thải.
Cách giải quyết tình trạng chậm thoát nước bồn cầu.
Trước tiên bạn có thể thử một số biện pháp đơn giản để xử lí tình trạng này, nếu đã thử qua nhiều biện pháp mà không có tác dụng thì bạn nên gọi các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp đến xử lí. Hãy sử dụng một số biện pháp dưới đây:
Dùng móc quần áo hoặc thanh sắt dài, mỏng, chắc chắn để kéo các đồ vật, chất thải khó tiêu trong bồn cầu ra. Cách này thường dùng khi bạn làm rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu.
Khi giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì bạn có thể đổ nước nóng vào trong bồn cầu và đợi một lúc để giấy có thời gian phân hủy và trôi xuống. Hoặc bạn dùng một xô nước lớn, đổ thật mạnh vào bồn cầu để

Để giải quyết bồn cầu thoát nước chậm có thể sử dụng dịch vụ hút bồn cầu.
 

Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.
Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.

Dùng nước rửa bát, cách này cũng khiến cho các đồ khó tiêu như tóc, giấy, bùn đất, bị rửa trôi. Bạn đổ khoảng một nữa cốc nước rửa bát vào bồn, sau đó đợi khoảng 10 phút thì đổ một xô nước nóng từ từ vào trong. Bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc đó.
Nếu vấn đề xuất phát từ bể phốt thì cần sử dụng một số hoạt chất vi sinh, hoặc men xử lí bể phốt để đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất hữu cơ bên trong. Lưu ý, không nên sử dụng những chất hóa học mạnh, như vậy sẽ làm hại đến các vi khuẩn yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy các chất thải.

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt.


- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh.
- Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng sẽ rất dễ gây nghẹt và hư hỏng bồn cầu.
- Do hầm cầu quá đầy sau một tời gian dài sử dụng.
- Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
- Do thiết kế hầm cầu không có đường thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.
- Do nghẹt đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu.

>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu

Cách xử lý khi gặp tình trạng bồn cầu bị nghẹt.
 

Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.
Bồn cầu bị nghẹt không xuống nước.

- Nếu do sử dụng quá nhiều giấy trong quá trình đi vệ sinh, bạn nên chờ khoảng 1h khi giấy tan thì dùng một xô nước to dội trực tiếp xuống bồn cầu. Bạn nhớ lần sau khi đi vệ sinh nên dùng một lượng giấy vệ sinh vừa đủ không nên dùng quá nhiều, khi lượng giấy vệ sinh quá nhiều dồn xuống đường ống thải sẽ dẫn đến sự dồn ứ và nghẹt. Hoặc có thể hạn chế không sử dụng giấy vệ sinh nữa mà chuyển sang sử dụng nước để vệ sinh, làm sạch.
-  Dùng que sắt hoặc móc quần áo để thông nghẹt bồn cầu và lấy vật cứng mà bạn làm rơi ra khỏi bồn cầu. Một thói quen vừa tốt cho gia đình lại vừa giúp ngăn chặn các vật lạ không may rơi vào bồn cầu chính là đậy nắp bồn cầu sau khi đi vệ sinh xong.
-  Nếu nghẹt bồn cầu do lắp sai vị trí bồn cầu thì bạn nên gọi thợ đến lắp đặt lại để tránh hỏng hóc.
-  Nếu là do hầm cầu quá đầy thì thì bạn nên sử dụng chế phẩm vi sinh rồi đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống bồn cầu hoặc hầm tự hoại, các vi sinh sẽ phân hủy các chất thải dưới hầm tự hoại thành nước và CO2, hiện tượng nghẹt bồn cầu sẽ được giải quyết trong thời gian dài.

Sử dụng chế phẩm vi sinh khi hầm tự hoại bị đầy.

 
-  Nếu do nghẹt đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách xử lý nghẹt ống thoát nước để được hướng dẫn rỏ hơn về cách xử lý này.
-  Nếu do hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính thì nên làm lại đường ống thoát nước cao hơn.
-  Nếu do nghẹt đường ống từ hầm cầu thoát ra ngoài thì nên gọi thợ thông nghẹt hầm cầu.

Trên đây là những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt không xả được nước và cách khắc phục. Để hạn chế tối đa những sự cố nghẹt bồn cầu, bạn nên chú ý khi sử dụng. Tránh tình trạng nghẹt nặng gây ảnh hưởng đến cuộc sống và môi trường xung quanh chúc bạn thành công!
 
Tags: bồn cầu bị doi khong xuong, bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác, bồn cầu bị hoi phải làm sao, bồn cầu bị hôi, bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt không rõ lý do, bồn cầu bị nghẹt làm sao, bồn cầu bị nghẹt nguyen nhan.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận