Nguyên nhân phổ biến của nhà vệ sinh bị tràn

Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến nhà vệ sinh bị tràn. Hầu hết các sự cố tràn bồn cầu là do tắc nghẽn, tắc ống nước và các vấn đề với hệ thống tự hoại cũng có thể gây ra vấn đề.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tắc nghẽn trong bồn cầu gây ra hầu hết do xả những thứ không được xả xuống nhà vệ sinh. Trong khi nhà vệ sinh của bạn được thiết kế chỉ để xả giấy vệ sinh và chất thải của con người do vậy các vật khác có khả năng làm tắc cống, cùng công ty rút hầm cầu quận 4 tìm hiểu qua bài viết sau.
 

tràn bồn cầu
Tràn bồn cầu chủ yếu từ các nguyên nhân tắc nghẽn

Bồn cầu bị tắc

Tránh xả tả, sản phẩm vệ sinh, khăn giấy hoặc bất kỳ vật dụng cứng nào. Ngoài ra, khăn ướt được cho rằng có thể xả chúng an toàn ở bồn cầu, chúng thực sự là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tắc nghẽn.

tắc nghẽn bồn cầu
Nguyên nhân do bồn cầu bị tắc 

Bẫy nhà vệ sinh bị tắc

Hầu hết các nhà vệ sinh có một cái bẫy hình chữ s ngăn không cho khí thải thoát ra, gây ra mùi hôi kinh khủng. Do các khúc cua trong bẫy, nó dễ bị tắc vì các lý do tương tự như bồn cầu bị tắc của bạn.
 

khắc phục tràn bồn cầu
Bẫy nhà bồn cầu bị nghẽn dẫn đến tràn bồn cầu

Ống thoát nước bị tắc

Một khi nước được xả khỏi nhà vệ sinh, nó chảy qua các ống thoát nước trong nhà về phía cống. Do đó, chất thải và các vật phẩm khác có thể tích tụ tại các khúc cua. Theo thời gian điều này sẽ khiến nhà vệ sinh của bạn xả nước chậm và cuối cùng có thể dẫn đến tràn bồn cầu.
 

tắt bồn cầu
Ống thoát nước bồn cầu bị tắc nghẽn

Đường ống thoát nước bị tắc

Nơi tiếp theo là đường cống thoát nước chính của nhà bạn, đây là đường cống chính kết nối nhà của bạn với hệ thống thoát nước thành phố. Có thể các vật dụng không thể xả, như các sản phẩm vệ sinh và khăn ướt, thường tích tụ ở đường ống và gây ra tắc nghẽn dẫn đến bồn cầu bị tràn theo thời gian. 
 

đường ống bị tắc
Các chất thải tích tụ ở đường ống và gây ra tắc nghẽn

Hệ thống tự hoại làm việc không đúng cách

Nếu bạn có một hệ thống tự hoại, một nhà vệ sinh tràn có thể là một dấu hiệu bể đầy hoặc một nguyên nhân khác. Hệ thống tự hoại của bạn nên được kiểm tra bởi một chuyên gia để đảm bảo nó được hoạt động đúng.

nguyên nhân tràn bồn cầu
Hệ thống tự hoại làm việc không tốt


>> Xem thêm: Mẹo giúp thông tắc bồn cầu siêu nhanh chóng

Nhà vệ sinh lưu lượng nước chảy thấp

Nhiều ngôi nhà hiện đại thiết kế nhà vệ sinh có lưu lượng nước thấp được thiết kế để tiết kiệm nước. Mặc dù chúng tiết kiệm nước, nhưng chúng không thể xả mọi thứ một cách hiệu quả xuống cống.

nhà vệ sinh
Lưu lượng nước thấp dẫn đến hiện tượng tràn bồn cầu

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DỌN DẸP MỘT NHÀ VỆ SINH TRÀN

Khi nói đến việc làm sạch, ngăn dòng nước tràn. Sau đó loại bỏ nước đọng và làm sạch chất thải. Bạn cũng nên tránh sử dụng  các hệ thống ống nước cho đến khi bạn xác định được nguyên nhân của nhà vệ sinh bị tràn. Điều này bao gồm các nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi hoa sen và máy giặt.

Nếu bạn không thấy ​​bồn cầu bị tràn, có thể nước thải đã ngấm vào sàn, chân tường, tường hoặc bàn trang điểm của bạn. Trong trường hợp này, bạn nên gọi cho một công ty làm sạch nước thải chuyên nghiệp và phục hồi thiệt hại. Họ sẽ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và khôi phục phòng tắm của bạn về tình trạng ban đầu.
 

dọn dẹp nhà vệ sinh
Dọn dẹp nhà vệ sinh bị tràn

1. Tắt nước

Điều đầu tiên cần làm là tắt nước, ngay cả khi nguyên nhân gây ra tràn bồn cầu không liên quan đến đường cấp nước. Hầu hết các đường cung cấp nhà vệ sinh đều có van ngắt, thường là bên dưới bể vệ sinh gần sàn nhà. Nếu không có van ngắt, hãy tháo nắp bồn cầu và kéo phao lên để ngăn dòng nước. Giả sử điều này chống tràn, cho phép bồn cầu thoát nước hoàn toàn trước khi thả phao.

Nếu nước bắt đầu chảy khi bạn thả phao, bạn sẽ cần tắt đường cấp nước chính. Nếu nhà vệ sinh của bạn tiếp tục tràn ngay cả khi nước tắt, vấn đề có thể là từ ống thoát nước hoặc đường cống chính.
 

xử lý bồn cầu bị nghẹt
Cần phải tắt nước để không làm tình trạng tràn thêm

2. Sử dụng pit tông cho nhà vệ sinh của bạn

Hầu hết  tắc bồn cầu xảy ra trong bồn cầu hoặc bẫy. Pít tông là một trong những công cụ hiệu quả nhất để giải quyết. Chuyển động lên xuống của pít tông tạo ra áp lực buộc các chất thải bị tắc nghẽn trôi đi.
 

giải quyết bồn cầu
Pít tông là một trong những công cụ hiệu quả nhất để giải quyết

4. Giải quyết nước đọng và chất thải

Nước và chất thải càng lâu trên sàn phòng tắm của bạn, thiệt hại càng lớn. Nước sẽ ngấm vào tường và tủ một cách nhanh chóng và các vi khuẩn sẽ phát triển. Sử dụng máy hút ẩm để hút càng nhiều nước đọng và chất thải càng tốt. Nếu bạn không có máy hút ẩm, bạn có thể thuê một chiếc từ hầu hết các công ty cho thuê thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn hoặc chăn để thấm nước, chỉ cần đảm bảo bạn cho chúng vào máy giặt sau khi vấn đề được giải quyết.

>> Xem thêm: Cách khắc phục bồn cầu ồn ào và trào ngược nước

lau dọn nhà vệ sinh
Cần phải lau dọn ngay lập tức để tránh nước ngấm vào gạch, tường

5. Tường và tủ bị hư hỏng

Khi bạn đã loại bỏ phần lớn nước, hãy sử dụng máy thổi khí hoặc quạt công suất cao để làm khô nhanh các vật liệu bị hư hỏng. Mặc dù bạn có thể sử dụng quạt, chúng hoạt động chậm hơn và có nhiều khả năng nấm mốc và vi khuẩn.
 

vệ sinh bồn cầu
Làm sạch các khu vực trong phòng tắm để tráng sinh ra vi khuẩn, nấm móc

6. Làm sạch và vệ sinh phòng tắm của bạn

Bắt đầu bằng cách làm sạch phòng tắm của bạn với một chất tẩy rửa đa năng. Lau sạch mọi bề mặt, ngay cả những bề mặt không tiếp xúc với nước từ bồn cầu tràn. Sau đó sử dụng một chất khử trùng y tế để khử trùng phòng tắm của bạn và ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển trong tương lai.
 

nhà vệ sinh bị tràn
Cần phải làm sạch để tránh các nguyên nhân sau này


Bạn nên làm sạch và vệ sinh mọi bề mặt trong phòng tắm của bạn, ngay cả những nơi không bị ảnh hưởng bởi nhà vệ sinh tràn. Ngoài ra, tránh sử dụng thuốc tẩy, vì nó không hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm mốc. Chúc các bạn thành công!

Tags: bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu bị tắc, bồn cầu bị hở, cấu tạo két nước bồn cầu, bồn cầu bị trào ngược, chân bồn cầu bị rỉ nước, cách chỉnh phao bồn cầu, cách điều chỉnh lượng nước trong bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận