4 cách xử lý chất thải trong bồn cầu hiệu quả nhất

Nếu bạn đã từng trải qua khoảnh khắc khó chịu khi bồn cầu nhà bạn bị tắc thì bạn sẽ biết nỗi đau khi phải đối phó với nó. Bồn cầu bị tắc thậm chí có thể gây ngập lụt trong phòng tắm của bạn do nước bên trong bị trào ngược. Biết cách xử lý chất thải gây nghẹt bên trong bồn cầu chính là cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi chất thải bên trong bồn cầu quá nhiều khiến cho nó bị nghẹt nhưng bạn không biết cách giải quyết thì bạn sẽ phải nhờ đến cách dịch vụ thông bồn cầu nghẹt. Và tất nhiên, điều đó đòi hỏi bẹn rất nhiều tiền vì chi phí thuê là không rẻ. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì vẫn còn hy vọng cho bạn. Bạn có thể tự khắc phục vấn đề này bằng cách thực hiện 4 cách xử lý chất thải trong bồn cầu rất đơn giản mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây.

4 cách xử lý chất thải trong bồn cầu hiệu quả nhất


1. Dùng nước nóng để xử lý chất thải


Một trong những cách dễ nhất để đối phó với chất thải cứng là nước rất ấm. Dù nước không phải là hóa chất, nhưng nó vẫn rất hiệu quả khi xử lý vấn đề này.

Những gì bạn nên làm là đun sôi một ít nước, để yên trong vài phút, vì nước vừa mới đun sôi có thể làm hỏng phần sứ bên trong bồn cầu và đường ống nếu chúng được làm từ vật liệu nhạy cảm với nhiệt, chẳng hạn như PVC. Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn cần phải rất cẩn thận không để nước sôi trực tiếp vào đường ống.

Ngoài ra, bạn nên đổ nước nóng theo từng đợt chứ không phải toàn bộ nồi vì lý do tương tự đã được đề cập ở trên. Bạn nên đổ nó theo từng đợt rồi để yên vài phút sau đó đổ tiếp một đợt khác chứ không nên đổ liên hồi. Khi đã xong, bạn nên thực hiện thao tác xả nước bồn cầu và kiểm tra xem chất thải có thể phân rã hay chưa. Nếu chưa thì bạn hãy tiếp tục thực hiện cách xử lý chất thải bồn cầu bằng nước nóng lần nữa nhé.

>> Xem thêm: Thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất
 

Sử dụng nước nóng để xử lý chất thải bồn cầu
Sử dụng nước nóng để xử lý chất thải bồn cầu
 

2. Dùng nước xà phòng để xử lý chất thải


Một biện pháp khắc phục bồn cầu nghẹt tuyệt vời khác là nước xà phòng. Bản thân chúng tôi cũng đã thử cách làm này và nhận thấy nó mang lại hiệu quả nên mới giới thiệu cho các bạn cùng thực hiện. Loại xà phòng mà chúng tôi khuyên bạn dùng là xà phòng rửa chén chứ không nên dùng các loại bột giặt thông thường vì nó rất dễ tích tụ cặn xà phòng bên trong đường ống.

Những gì bạn cần làm ở đây là cho một lượng nước rửa chén vào bồn cầu, đợi một lát rồi thử xả nước vào bồn cầu một lần nữa. Nước rửa chén sẽ có tác dụng bôi trơ các chất thải bên trong, khiến cho việc đi qua đường ống của nó suôn sẻ hơn.

Đó cũng là một cách làm lý tưởng nhưng không phải lúc nào nó cũng cho lại một kết quả tốt. Nên nêu nó không hoạt động thì bạn đừng ngần ngại mà hãy thử nó một lần nữa nhưng với một cách khác hơn. Đun sôi một ít nước, đổ nó vào bồn cầu và xem điều đó có giúp ích gì không sau khi bạn đã thử cho nước rửa chén vào. Hiệu ứng kết hợp của hai thứ này thực sự có thể tạo ra sự khác biệt và giải quyết vấn đề bạn có hiệu quả hơn chỉ sử dụng riêng lẻ.
 

Sử dụng nước rửa chén để xử lý chất thải bồn cầu
Sử dụng nước rửa chén để xử lý chất thải bồn cầu
 

3. Sử dụng giấm và baking soda để xử lý chất thải


Một cách thông bồn cầu nghẹt do chất thải khác mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà và chúng luôn có sẵn trong nhà bạn đó là dùng baking soda và giấm ăn. Đây là một giải pháp rất phổ biến bởi vì nó rất dễ sử dụng và mọi người thường đã có những thành phần này ở nhà, vì vậy họ không phải mua bất cứ thứ gì đặc biệt.

Để thực hiện phương thuốc này, bạn cần trộn 1 chén baking soda và 2 chén giấm và đổ vào bồn cầu. Sau đó, bạn nên để nó như thế trong khoảng 30-60 phút, vì nó sẽ thực hiện các thủ thuật nhằm làm tan chất thải để chúng có thể đi qua cống thoát nước như bình thường. Nếu điều không mang lại kết quả tốt dành cho bạn thì hãy thử áp dụng phương pháp này và đổ một ít nước ấm để cố gắng lấy đi phần còn lại của chất thải. Một cách làm tương tự khác là sử dụng baking soda và muối thay vì giấm. Hai cách này là như nhau: cho 1 chén muối và 1 hoặc 2 chén baking soda vào bồn cầu và để yên trong 1 giờ, sau đó xả nước bồn cầu.

>> Xem thêm: Mẹo giúp thông tắc bồn cầu siêu nhanh chóng
 

Sử dụng giấm và baking soda để xử lý chất thải bồn cầu
Sử dụng giấm và baking soda để xử lý chất thải bồn cầu
 

4. Sử dụng sản phẩm xử lý chất thải bồn cầu


Các sản phẩm xử lý chất thải trong bồn cầu chính là sự lựa chọn cuối cùng dành cho bạn khi những cách khác không thể thực hiện có hiệu quả. Đây chính là một số sản phẩm chuyên dụng hơn được sử dụng để loại bỏ chất thải mà bạn cần có trong trường hợp khẩn cấp.

Những loại sản phẩm này có chứa các enzyme nhằm đánh tan chất thải một cách hiệu quả nhất. Enzyme này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi chất thải rắn thành chất lỏng. Từ đó, bạn có thể dễ dàng cuốn nó xuống hầm chứa một cách tốt nhất.
 

Sử dụng sản phẩm xử lý chất thải bồn cầu
Sử dụng sản phẩm xử lý chất thải bồn cầu
 

Ngoài ra, các sản phẩm loại bỏ chất thải này thường đáng tin cậy và an toàn hơn các sản phẩm hóa học khác, vì chúng không chứa các vật liệu có khả năng gây tổn thương cho con người, cũng như các đường ống. Hơn nữa, bạn rất dễ để sở hữu vì chúng có thể được tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng nào có liên quan đến việc vệ sinh nhà cửa, hệ thống ống nước và tiệm bán hóa chất,… Khi mua về thì bạn thực hiện theo hướng dẫn in trên bao bì để xử lý chất thải nhanh nhất có thể nhé.

Chúng tôi đã giới thiệu xong những phương pháp xử lý chất thải trong bồn cầu hiệu quả cho các bạn tham khảo. Nếu có bất kì vấn đề nào với bồn cầu nhà bạn thì hãy thứ thực hiện chúng xem kết quả mà bạn nhận được có khiến bạn hài lòng không nhé.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu nhanh nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận