Làm thế nào để bạn biết cách thông bồn cầu nghẹt đơn giản nhất? Có một cách khiến cho bạn phải thực hiện ngay đó chính là theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hỏi: Anh Lâm có đặt câu hỏi rằng khi bồn cầu tại gia đình bị bắt thì nên làm như thế nào? Bồn cầu tại gia đình đã bị bắt vài hôm nay Nhưng anh không biết làm như thế nào để có thể thông bồn cầu được. Anh muốn được nhờ tư vấn về những cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất để anh có thể áp dụng cho bồn cầu tại gia đình.

Đáp: bồn cầu tại gia đình rất thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn do quá trình sử dụng không đúng cách hoặc do bồn cầu đã được sử dụng lâu ngày. Để có thể khắc phục được tình trạng trên chúng ta cần áp dụng đúng các phương pháp thông bồn cầu để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản nhất.

>> Xem thêm: Mẹo giúp thông tắc bồn cầu siêu nhanh chóng
 

Vì sao bồn cầu lại bị tắc
Vì sao bồn cầu lại bị tắc

Nguyên nhân nào dẫn đến bồn cầu bị tắc?


Bồn cầu đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả mọi người, Tuy nhiên trong quá trình sử dụng tất cả chúng ta ai cũng một lần gặp phải tình trạng bồn cầu bị bắt làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng ít ai trong chúng ta biết được nên áp dụng các phương pháp như thế nào để có thể thông bồn cầu đúng cách và hiệu quả nhất.

Trước tiên để có thể thông tắc bồn cầu hiệu quả thi bạn cần tìm hiểu xem những nguyên nhân nào đã khiến cho bồn cầu bị tắc. Theo như kinh nghiệm Chúng tôi xin đưa ra số nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc như sau:

- Bồn cầu bị tắc do tắc ống thoát khí: mỗi bồn cầu đều được lắp đặt đường ống thoát khí với tác dụng dẫn khí từ bên trong bồn cầu ra bên ngoài giúp áp suất bên trong bồn cầu luôn được giữ ở mức độ ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng ống thoát khí có thể bị tắc do chất thải hoặc Rong Rêu lâu ngày bám vào khiến cho áp suất bên trong bồn cầu thay đổi khiến bồn cầu bị tắc.
 

Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc
Cách xử lý khi bồn cầu bị tắc
 

- Bồn cầu bị tắc do bể phốt bồn cầu bị đầy: bể phốt bồn cầu bị đây là tình trạng rất thường xuyên gặp phải mỗi khi bồn cầu bị tắc. Tùy theo dung tích của bể phốt mà 7 phút sẽ đầy sau khoảng 3 năm sử dụng, vì thế người ta khuyên rằng bạn nên hút bể phốt theo chu kỳ khoảng hai đến ba năm một lần. Vì thế khi bồn cầu bị tắc mà đã vì thế khi bồn cầu bị tắc mà đã lâu bạn không phút để tốt thì rất có thể bể phốt bồn cầu đã bị đầy dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắt.

- Bồn cầu bị tắc do bên trong bồn cầu có các vật cản: những vật cản bên trong bồn cầu sẽ ngăn không cho nước trong bồn cầu thoát xuống bể phốt khiến cho nước bị ứ đọng không thể thoát được dây tắc bồn cầu. Các vật cản thường là chất thải hoặc các vật dụng cá nhân mà chúng ta làm rơi xuống bồn cầu trong quá trình sử dụng.

- Quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản
 

Dụng cụ thông bồn cầu bị tắc siêu nhanh
Dụng cụ thông bồn cầu bị tắc siêu nhanh

Những cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất


Từ những nguyên nhân trên bạn có thể lựa chọn ra những phương pháp thông bồn cầu tốt và phù hợp nhất. Sau đây Chúng tôi xin đưa ra một phút số phương pháp thông bồn cầu để bạn có thể tham khảo.

Đối với bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy thì bạn chỉ cần liên hệ với các dịch vụ hút bể phốt bồn cầu để hút tất cả các chất lại có trong bể phốt ra bên ngoài, chỉ cần hút hết số chất thải đó ra thì bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bị tắt nữa.

Đối với bồn cầu bị tắc do tắc ống thoát khí thì bạn hãy thử dùng một xô nước giảm mạnh xuống bồn cầu để lực đẩy của nước có thể đánh tan các vật gây lắp ống thoát khí giúp cho ống thoát khí không còn bị tắc giúp cho bồn cầu được không.
 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất
Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất
 

Khi bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh Bạn hãy thử áp dụng các phương pháp như sử dụng bột thông bồn cầu, hỗn hợp baking soda,... để làm tan lượng giấy vệ sinh bồn cầu được thông. Còn khi bồn cầu bị tắc do các vật cứng thì bạn hãy áp dụng các phương pháp như sử dụng pittông Thông bồn cầu, máy lò xo,... để thông bồn cầu nhà mình.

Trên là những cách thông bồn cầu đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao được nhiều người áp dụng thành công. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn thân tắt được bồn cầu tại nhà.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, bồn cầu bị nghẹt giấy

Tin cùng chuyên mục

Bình luận