Cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước nhanh chóng

Bạn đang lo lắng vì đường ống thoát nước bị tắc nghẽn bởi các lớp mỡ bám dính lâu ngày? Bạn đang tìm cách để xử lý nhanh chóng tình trạng cứng đầu trên? Bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn các biện pháp giải quyết vấn đề tắc nghẹt do mỡ tích tụ vô cùng là hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Để có thể xử lý một cách thật triệt để tình trạng dầu mỡ bám dính đường ống thoát nước lâu ngày thì đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ càng những khu vực dễ dàng bị bám dính dầu mỡ nhất, để từ đó sẽ khắc phục tình trạng trên sao cho thật nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1. Khu vực xuất hiện nhiều dầu mỡ nhất

Khi nói đến khu vực xuất hiện nhiều dầu mỡ nhất thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết được đó chính là khu vực nào rồi đúng không nào? Đúng như vậy, nhà bếp là nơi bám dính nhiều loại dầu mỡ nhất trong quá trình nấu nướng các bữa ăn hằng ngày trong gia đính. Và khu vực rửa bát chính là nơi đưa các chất dầu mỡ từ việc chiên, rán, xào các món ăn và chúng sẽ bám lại trên những chiếc chảo, nồi chúng ta sử dụng cho việc nấu nướng sẽ được đưa thẳng xuống đường ống thoát nước trong quá trình thực hiện rửa và vệ sinh sạch sẽ cho các loại đồ dùng trong nhà bếp.
 
Làm tan mỡ bám dính vào đường ống thoát nước
Nhà bếp là nơi xuất phát nhiều các loại dầu mỡ nhất 

Lâu ngày các dung dịch dầu mỡ này sẽ được tích tụ bên trong đường ống thoát nước ngày một dày đặc hơn, và có thể làm che kín đi khiến cho nước và các chất thải khác không thể nào thoát được gây ra các tình trạng tắc nghẽn vô cùng nghiêm trọng và khó chịu cho người sử dụng.
 
>> Xem thêm: Mẹo giúp thông tắc bồn cầu siêu nhanh chóng

2. Hiện tượng tắc nghẽn đường ống thoát nước do mỡ bám dính lâu ngày

Đường ống thoát nước là nơi mà các nước thải sau quá trình sinh hoạt hằng ngày sẽ được thải ra bên ngoài. Việc sử dụng dầu mỡ để chế biến vào các bữa ăn hằng ngày là điều tất yếu mà gia đình nào cũng sử dụng đến, và những dung dịch mỡ dư thừa ấy sau khi đã sử dụng xong sẽ được mọi người đổ trực tiếp xuống đường ống và sẽ không qua bất kỳ một hệ thống lọc nào cả.
 
Đường ống thoát nước bị bám dính quá nhiều dầu mỡ gây ra tình trạng tắc nghẽn
Các hiện tượng bám dính dầu mỡ gây ra tình trạng tắc nghẽn 

Các chất béo hay dầu, mỡ từ động vật hoặc từ các thực phẩm tự nhiên có thể sẽ làm tắc nghẹt hệ thống ống thoát nước thải và nghiêm trọng hơn sẽ khiến cho hầm cầu sẽ bị đầy nhanh chóng và khó mà có thể phân hủy các chất thải khác, gây ra các vấn đề vô cùng nghiêm trọng, làm cho chúng ta sẽ tốn khá nhiều chi phí đắt đỏ để xử lý tình trạng trên. Nếu không được xử lý nhanh chóng thì về lâu dài chúng ta sẽ không thể nào có thể thoát được nước thải, gây ra các sự cố về tràn nước, trào ngược của bồn cầu, lavobo và bồn rửa chén thoát nước chậm hoặc thậm chí là không thể nào thoát được nước.

3. Cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước


Có rất nhiều phương pháp giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng đường ống thoát nước bị tắc nghẽn bởi các mảng dầu mỡ dư thừa bám dính lâu ngày, để có thể xử lý thật nhanh chóng tình trạng này thì bạn cần phải áp dụng những biện pháp khắc phục sao cho thật phù hợp.

Sử dụng máy thông cống chuyên dụng

Đối với phương pháp này thì đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí hơi cao một chút, nhưng thực sự nó rất cần thiết cho bạn đấy! Bạn chỉ cần chi ra một lần chi phí và sau đó có thể sử dụng chúng rất nhiều lần tiếp theo nữa mà sẽ không tốn thêm bất kỳ khoản nào nữa cả.
 
Dùng máy thông cống để đánh tan mỡ bám dính vào đường ống thoát nước
Dùng máy thông cống chuyên dụng
 
Chiếc máy thông cống này sẽ giúp bạn xử lý hết tất cả các vấn đề mà bạn gặp phải về tình trạng cống nghẹt hoặc ngay cả là đường ống thoát nước bị tích tụ lớp mỡ cứng đầu… Bạn sẽ không còn phải lo lắng về chi phí vô cùng đắt đỏ khi nhờ sự hỗ trợ của các công ty thông tắc cống nữa, mà có thể tự tay mình giải quyết các vấn đề trên.

Sử dụng các chế phẩm vi sinh ăn mỡ

Khác với các loại bột/nước thông cống, chế phẩm vi sinh ăn mỡ là những loại cá thể được tồn tại dưới dạng của bào tử và chúng ta chỉ có thể quan sát chúng đươc dưới kính hiển vi, sản phẩm ăn mỡ này là sự tập hợp của hàng ngàn tỉ tế bào vi sinh vật được phân lập ra để có thể làm tan mỡ trong đường ống thoát nước. Hiện này, trên thị trường các sản phẩm ăn mỡ này có ở 3 thể khác nhau: Rắn, lỏng, và dạng bột có thể hòa tan được trong nước.
 
Dùng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để khắc phục tình trạng ống thoát nước bị tắc nghẽn
Sử dụng các loại chế phẩm vi sinh ăn mỡ

>> Xem thêm: Xử lý tình trạng tắc ống thoát khí siêu nhanh chóng
 
Với việc sử dụng chế phẩm sinh học tan mỡ này sẽ giúp cho hàng tỉ lại tế bào trên sẽ có thể bám dọc theo hệ thống đường ống thoát nước và chúng ta sẽ có nhiệm vụ ăn mòn đi các mảng dầu mỡ bám dính lâu ngày và các loại chất cặn bẩn hữu cơ, sau đó sẽ phân hủy chúng trở thành thể lỏng, để có thể được cuốn trôi đi một cách thật nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cho chúng ta có thể bảo dưỡng đường ống thoát nước trong một khoảng thời gian khá dài, xử lý nhanh chóng tình trạng các nước thải bị nhiễm dầu mỡ.

Ngoài ra, chế phẩm vi sinh vật ăn mỡ này vô cùng an toàn với người sử dụng và không làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh chúng ta. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi vô tình để chế phẩm này tiếp xúc trực tiếp lên da, nếu có thì bạn chỉ cần rửa cho sạch chúng bằng nước sạch là được, chúng còn giúp khử các mùi hôi vô cùng khó chịu do đường ống thoát nước gây ra nữa đấy.

Trên đây, là các biện pháp tan mỡ trong đường ống thoát nước mà bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng rằng bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một biện pháp khắc phục tình trạng trên thật nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

 
Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, cách thông cống rãnh, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, cách thông ống nước thải bị tắc, cống bị tắc mỡ, dụng cụ thông ống thoát nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận