Nội dung Email Marketing là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một chiến dịch Email Marketing cho doanh nghiệp trong mộ thời điểm nhất định. Khi đã lựa chọn Email Marketing làm phương tiện để tiếp thị, quảng bá các dịch vụ, sản phẩm của mình đến khách hàng, đồng nghĩa với việc bạn đảm bảo các yêu cầu về nội dung vì đây là thứ sẽ tiếp cận trực tiếp đến khách hàng của bạn.

Người tạo: Admin
Đôi khi bạn nghĩ rằng, bạn gửi email marketing cho khách hàng và việc tiếp theo sau khi bấm nút “Send” là chờ đợi việc khách hàng mở, đọc email và phản hồi lại như một vận may. Nhưng bạn nên biết rằng tất cả những doanh nghiệp triển khai chiến dịch email marketing thành công không hề dựa trên vận may, họ có những thủ thuật để nâng tỷ lệ chuyển đổi.

Vậy họ thực hiện điều đó như thế nào?  Làm sao để số lượng tương tác với email bạn gửi tăng lên? Điều đó phụ thuộc rất lớn vào nội dung mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng. Hãy cùng nghe về những tuyệt chiêu khi viết email marketing để biết các doanh nghiệp thành công với chiến dịch email marketing của mình như thế nào nhé.

Đặt một tiêu đề nội dung email marketing.
 


Viết nội dung email marketing.

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và được xem là chìa khóa quyết định người đọc có mở xem thư hay không. Một số thống kê cho thấy, một tiêu đề hấp dẫn sẽ tăng tỷ lệ đọc mail lên 50% đồng thời tạo nên những hiệu quả tức thì. Do đó, hãy chú tâm vào tiêu đề, hãy khiến nó trở nên thật rõ ràng, cụ thể và tạo được sự kích thích tương tác cũng như hứa hẹn về một điều gì đó cho người đọc.

Với nội dung Email Marketing thì tiêu đề là phần đầu tiên bạn cần viết đúng, viết tốt, bạn có thể áp dụng các công thức như sau:
Tiêu đề mang tính nhanh, khẩn cấp (VD: Đăng kí dịch vụ thiết kế web ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn trước ngày 30/08/2017)
Tiêu đề gợi mở các lợi ích dành cho người dùng (Giảm giá 20% cho 100 đơn hàng đăng kí đầu tiên)
Tiêu đề gây tò mò hấp dẫn (Tiết lộ bí quyết bán hàng onine giúp bạn kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng)
Tiêu đề đánh vào cảm xúc (Đã bao lâu rồi bạn không nói lời yêu thương với mẹ?)

Chú ý vào cách sử dụng ngôn ngữ viết nội dung email marketing.


Người ta thường nói rằng, nếu muốn thuyết phục một ai đó thì hãy sử dụng ngôn ngữ của chính họ. Điều đó sẽ tạo nên sự gần gũi, thân thiện và một sự tin tưởng vô hình với người đọc.

Tuy nhiên,cũng cần chú ý rằng thông điệp muốn truyền tải phải được thể hiện bằng một ngôn ngữ ngắn gọc, súc tích, đi thẳng vào vấn đề bởi bạn cần biết rằng nếu khách hàng không tìm được điều mong muốn ở một vài câu đầu của bức thư thì rất có thể họ sẽ không tiếp tục đọc phần tiếp theo.

Tập trung vào nội dung chính, đừng lan man.
 

Đừng kể những câu chuyện lan man, người đọc sẽ không kiên  nhẫn để theo dõi toàn bộ mà thay vào đó bạn hãy tập trung vào nội dung chính muốn truyền đạt chẳng hạn như các thông tin về sản phẩm, giá thành, phương thức giao hàng hay các thông tin về khuyến mãi.

Đừng nhồi nhét quá nhiều thứ vào bức thư mà bạn gửi cho họ, điều đó chỉ khiến người nhận cảm thấy bối rối và không tiếp cận được chính xác thông điệp bạn muốn truyền tải.

Hãy nhắc lại những lợi ích mà khách hàng đạt được ở phần kết email.


Ở phần nội dung chính của email marketing, bạn đã trình bày về những lợi ích mà người dùng đạt được khi sử dụng sản phẩm. Bạn đã dùng nó như một lưỡi câu để kích thích khách hàng thì hãy nhớ nên nhắc lại điều đó một lần nữa ở phần kết email.

Mỗi email marketing chỉ nên tập trung vào một mục tiêu nhất định.
 


Tạo nội dung email marketing thật hấp dẫn.

Nói đến mục tiêu trong email marketing, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung trong một email gửi khách hàng. Ví dụ bạn lập chiến dịch mỗi tuần gửi một email thì mỗi email đó chỉ nên tập trung vào một nội dung / thông điệp nhất định. Điều nà sẽ gây ấn tượng với khách hàng nhiều hơn là đặt quá nhiều thông tin trong cùng một bản thảo.

Sử dụng email marketing dạng template, file ảnh, nên hay không?


Tạo email dạng templates hay file ảnh thiết kế là hình thức được nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng tron thời gian gần đây. Nội dung email marketing dạng này thường tạo cảm giác mới mẻ, phong phú, chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn và cũng mang lại các trải nghiệm khá tốt ở khách hàng.

Hiện nay có khá nhiều trang web và phần mềm hỗ trợ bạn tạo email marketing online dạng ảnh khá chuyên nghiệp. Tham khảo các trang web tạo email marketing sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung, mang lại hiệu quả chung cho toàn bộ chiến dịch.

Chèn hình ảnh sáng tạo trong email.
 


Tạo nội dung email marketing thật hấp dẫn.

Nếu bạn chèn hình ảnh vào email một cách sáng tạo, hợp lí thì hiệu quả sẽ tăng gấp đôi so với nội dung hiển thị bằng chữ. Thậm chí, khi đã ấn tượng với các hình ảnh đẹp, người nhận mail của bạn có thể còn sẽ click vào hình ảnh đó để chuyển sang website. Bạn có thể đính kèm hình ảnh sản phẩm, dịch vụ vào nội dung email marketing của mình.

Để thông tin công ty trong phần chữ ký.


Dù bạn tạo nội dung email marketing theo cách này, với các thông điệp gì thì cũng đừng quên để lại thông tin để khách hàng có thể liên hệ được với bạn đó là phần chữ ký. Chữ ký cần để đầy đủ loại hình công ty, sản phẩm kinh doanh và các thông điệp liên quan như địa chỉ, email, địa chỉ website doanh nghiệp, trang Facebook.

Lời kêu gọi hành động.

Bất kì nội dung email marketing nào cũng không thể thiếu lời kêu gọi hành động. Đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp đạt được các mục đích trong toàn bộ chiến dịch Marketing Online của mình. Bạn có thể tham khảo các Call To Action phổ biến và chọn loại hành động phù hợp cho dịch vụ, sản phẩm của mình.

Các cụm từ CTA thường được sử dụng trong nội dung email marekting thường có dạng như: Mua hàng ngay để được, Tìm hiểu thêm, Đăng ký ngay bây giờ.

Đó là một lời gợi nhắc làm nổi rõ hơn ý nghĩa của email chào hàng, thôi thúc họ quyết định việc phản hồi lại email. Những tuyệt chiêu không thể bỏ qua khi viết nội dung email marketing. Tất cả đều được đúc kết từ các maketer chuyên nghiệp, từ các chiến dịch thành công và dựa trên cả những phân tích tâm lý hành vi con người. Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn có được một email marketing thành công nhất.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận