Chúng ta vẫn thường nghe nói rất nhiều về email marketing, và họ nói với nhau rằng đây là một phương pháp mang lại hiệu quả cao với chi phí cực thấp.

Người tạo: Admin
Những liệu bạn hiểu về email marketing tới đâu hay chỉ nghĩ rằng đó là việc gửi một loạt các thư điện tử tới các danh sách mà bạn đã mua được. Có lẽ chính vì những suy nghĩ như vậy nên có rất ít các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch email marketing hiệu quả, còn những người còn lại thì hình dung nó như một công cụ spam gây phiền nhiều.

Hướng dẫn tạo chiến dịch email marketing.


Vậy thực sự nên hiểu như thế nào về email marketing? Và bằng cách nào để tạo email marketing chất lượng? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Email marketing là gì?


Hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ email marketing là việc gửi các thông tin liên quan tới người nhận nhằm mục đích truyền tải các nội dung tới các đối tượng khách hàng mục tiêu.

Hay nói một cách khách email marketing là một hình thức marketing qua email. Khi đó doanh nghiệp sẽ gửi các thông tin về quảng cáo, khuyến mãi, sự kiện… tới những đối tượng quan tâm nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng, mở rộng và duy trì mối quan hệ khách hàng, tạo nên những cầu nối giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Email marketing dùng để làm gì?

> > Xem thêm: Những quy định ở Việt Nam về email marketing
 

Chiến dịch email marketing hiệu quả.

Người ta sử dụng email marketing khi có nhu cầu tiếp thị, bán hàng, quảng bá sản phẩm hay xây dựng một kênh thông tin giao tiếp hiệu quả với khách hàng. Nhưng xét về mục đích của một chiến dịch marketing, ta chú ý tới vấn đề sau:

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
– Duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.
– Tăng tỷ lệ phản hồi.
– Thúc đẩy mua hàng.
– Tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư.

Để để đạt được những điều đó, quan trọng là bạn phải có một chiến dịch tốt và được thực hiện một cách có kế hoạch, đúng luật, không gây phiền nhiều tới người dùng.

Vậy thế nào là một chiến dịch email marketing tốt?


Nói về một chiến dịch email marketing tốt, đối với các doanh nghiệp có nghĩa là chiến dịch đó mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh.

Có một số yếu tố để đánh giá hiệu quả của chiến dịch email marketing như:


– Số lượng email được vào inbox.
– Tổng số email được mở.
– Tỷ lệ nhấp chuột vào liên kết trong email.
– Tỷ lệ người nhận đánh giá là spam thấp.
– Tỷ lệ email bị từ chối thấp.
– Tỷ lệ đăng ký hủy email thấp.
– Tỷ lệ chuyển đổi cao.
– Doanh thu từ email tăng lên.

Nhưng để thực hiện những điều đó cũng không hề đơn giản,  bởi bạn phải biết được cách tạo email marketing như thế nào để tối ưu những thông số đánh giá trên. Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách tốt nhất.

Có một số yếu tố cần quan tâm khi tạo chiến dịch email marketing hiệu quả như sau:
 


Chiến dịch email marketing hiệu quả.

– Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch: bạn cần phải xác định được một số vấn đề sau:

Khách hàng mục tiêu.
Cách thức thu thập địa chỉ email.
Thời điểm gửi email.
Tần suất gửi email.
Cách thức gửi email.

– Quan tâm tới nội dung email.
– Triển khai kế hoạch gửi email.
– Thống kê và đánh giá các kết quả.

Hướng dẫn quý khách cách tạo 1 chiến dịch email marketing khi quý khách sừ dụng dịch vụ Email Marketing tại công ty chúng tôi.

> > Xem thêm: Cách viết nội dung email marketing hấp dẫn

Bước 1. Đăng nhập vào giao diện quản lý của gói Email Marketing.

Bước 2. Vào Các chiến dịch email -> Tạo 1 chiến dịch email.
 

Bước 3. Soạn nội dung chiến dịch. Tại đây quý khách điền tên chiến dịch và có thể chọn dùng Template hoặc tự thiết kế nội dung chiến dịch email marketing của mình.
 

Đối với phần nội dung HTML quý khách có thể chọn vào Upload 1 file từ máy tính của tôi nếu như quý khách đã thiết kế sẵn 1 file HTML. Còn nếu không thì quý khách có thể sử dụng template hoặc tự thiết kế.
 

Tương tự đối với phần nội dung Text.
 

Quý khách có thể thêm file đính kèm, kiểm tra spam cho email. Nếu đã hoàn tất thì quý khách chọn Lưu và thoát để lưu lại chiến dịch.
 

Bước 4. Xem và sửa chiến dịch đã tạo.

Để xem hoặc sửa các chiến dịch đã tạo, tại giao diện chính quý khách chọn Các chiến dịch email -> Xem các chiến dịch email.  Tại đây quý khách có các tuỳ chọn: Xem, Gửi, Chỉnh sửa, Sao chép, Xoá chiến dịch.
 

Trình tự thực hiện để tạo chiến dịch email marketing trên sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu quả của chiến dịch và nhận thấy đâu là điểm không phù hợp để có những phương pháp điều chỉnh kịp thời cho các lần triển khai sau.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận