website rao vat

Đi du học Pháp nên chọn ngành gì?

Pháp là đất nước nổi tiếng Châu Âu về đào tạo nhiều ngành hàng đầu thế giới như: kiến trúc, thời trang, luật, y... Vì thế nhiều bạn khi đi du học Pháp vẫn vẫn băn khoăn không biết nên học gì.

Pháp là đất nước nổi tiếng Châu Âu về đào tạo nhiều ngành hàng đầu thế giới như: kiến trúc, thời trang, luật, y... Vì thế nhiều bạn khi đi du học Pháp vẫn vẫn băn khoăn không biết nên học gì.

Việc đi du học Pháp chọn ngành gì thực sự là tâm lý phổ biến của rất nhiều sinh viên vì các bạn còn bối rối không biết nên học ngành nào. Bài viết này sẽ giới thiệu 3 trong số những ngành học nổi bật nhất của Pháp để các bạn tham khảo nhé.

Một số ngành học khi đi du học Pháp


1. Ngành ngôn ngữ

Hiện nay rất nhiều bạn lầm tưởng rằng học ngôn ngữ chỉ đơn giản là học để nói, viết và sử dụng được ngôn ngữ đó thôi. Nhưng ở Pháp, việc học ngôn ngữ cần sự kết hợp toàn diện của các yếu tố lịch sử, triết học hay kĩ năng ngôn ngữ hiện đại, để người học có cái nhìn tổng thể về lịch sử ra đời của một ngôn ngữ thì mới có thể hiểu sâu về ngôn ngữ đó. Nhờ đó bạn có thể giải mã khía cạnh tâm lý đằng sau mỗi từ vựng và hiểu cách sử dụng từ vựng đó trong từng hoàn cảnh phù hợp. Tìm hiểu về các khóa Ngôn ngữ học ở Pháp.
 

Tư vấn lựa chọn ngành học khi du học Pháp
Tư vấn lựa chọn ngành học tại Pháp


> > Xem thêm: Nên lựa chọn vùng nào để du học Pháp

2. Ngành triết học và chính trị

Các bạn du học sinh nên tìm hiểu về triết học và chính trị của đất nước mà mình đi học, nên các bạn sinh viên đi du học Pháp cũng vậy. Việc hiểu về quan niệm con người và chính trị của một đất nước thì sẽ rất có lợi cho bạn khi trả lời được những câu hỏi mang tính nền tảng trong đời sống và có những cách xử lý phù hợp. Ở Pháp có rất nhiều khóa học, chương trình dành cho bạn. Đây là những khóa học rất linh hoạt, bạn cũng có thể sử dụng các kĩ năng và kiến thức học được vào nhiều ngành nghề khác nhau, tùy thuộc vào sự hiểu biết của mình.

Hơn nữa nếu học tốt những khóa học này còn mang đến cơ hội du học một học kỳ ở nước ngoài để giúp sinh viên phát triển năng lực và cạnh tranh khi đi xin việc. Vì thế hãy lên kế hoạch tìm kiếm những chương trình về triết học và chính trị khi đặt chân đến Pháp nhé.
 

Du học Pháp ngành triết học và chính trị
Du học Pháp ngành triết học và chính trị


3. Thương mại

Thương mại là ngành học mà bất kì quốc gia nào cũng có và các trường thương mại tại Pháp là những trường được đánh giá tốt nhất châu Âu về đào tạo nhân sự lĩnh vực này. Ưu thế của các trường thương mại này là sự đa dạng trong các lựa chọn về cả nội dung lẫn cả địa điểm học. Vì các bạn có thể chọn học ngành này ở rất nhiều nơi trên đất nước Pháp mà không nhất thiết phải đến các thành phố lớn.

Nếu bạn chọn du học Pháp ngành thương mại và quản lý thì hãy yên tâm về chất lượng giảng dạy và cơ hội nghề nghiệp, vì các khóa học ở Pháp có sự kết nối rất cao với ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các chuyên gia và trải nghiệm kiến thức trong môi trường thực tế bằng các đợt thực tập, tham quan học hỏi, tham quan học hỏi…
 

Du học Pháp ngành thương mại
Du học Pháp ngành thương mại


> > Xem thêm: Làm thế nào khi không biết cách chứng minh tài chính du học Pháp

4. Ngành quản trị khách sạn phát triển ổn định

Với hơn 905.000 việc làm (78% nhân sự lao động ổn định), ngành Quản trị khách sạn có vẻ như không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế vì nó sẽ tạo ra 56.000 việc làm trong năm 2016 trong khi các doanh nghiệp luôn phải đầu tư cho việc tuyển dụng thêm nhân sự mới. Những khu vực hút khách du lịch nhiều nhất ở Pháp như vùng Ile de France và các tỉnh miền Nam và ngày càng có nhiều khách sạn được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Có thể nói ngành quản trị khách sạn là ngành HOT đối với sinh viên du học Pháp. Và  cơ hội nghề nghiệp cũng rất đa dạng.

5. Du học Pháp ngành hàng không tại trường Đại học ENAC

ENAC (Ecole Nationale d’Aviation Civil) là trường Đại học hàng không dân dụng quốc gia trực thuộc Bộ giao thông vận tải Pháp và là trường công lập duy nhất tại châu Âu. Đại học ENAC có các chương trình đào tạo các lĩnh vực như: phi công, kỹ thuật viên hàng không, kỹ sư…với chất lượng tốt và chương trình học quy mô, bài bản. Tùy theo chương trình theo học mà chi phí du học Pháp ngành này có mức dao động khác nhau, trung bình khoảng 615 Euros/ năm.
 

Du học Pháp ngành quản trị khách sạn
Du học Pháp ngành quản trị khách sạn

Một số chương trình đào tạo sinh viên du học Pháp:


- Chương trình đào tạo Kỹ sư, kỹ thuật viên hàng không

Đây là chương trình đào tạo về lĩnh vực Giao thông hàng không, an ninh hàng không điện tử, kĩ thuật hàng không và tin học. Sinh viên sẽ có một đợt thực tập thực tế tại các hãng hàng không vào cuối khóa đào tạo, và sẽ được cấp bằng chứng nhận làm việc trong lĩnh vực này sau khi hoàn thành khóa thực tập đó. Sau khi hoàn tất khóa học, sinh viên sẽ được nhận làm việc tại các công ty lớn như: Boeing, Airfrance, Airbus…hoặc có thể làm việc trong Tổng cục hàng không dân dụng quốc gia thuộc bộ giao thông vận tải Pháp.

- Phi công máy bay dân dụng

Những sinh viên học ngành phi công phải trải qua đợt xét tuyển rất kỹ lưỡng về cả năng lực và điều kiện sức khỏe. Với sinh viên du học Pháp phải có trình độ tiếng Pháp và tiếng Anh thành thạo. Mỗi năm, học viên phải đóng mức học phí khá rẻ  là 615 Euros vì phần lớn học phí đào tạo ở đây đã được chính phủ Pháp hỗ trợ. Kết thúc khóa học và kì thực tập, sinh viên có thể làm việc trong nhiều hãng bay lớn và liên doanh với nhiều quốc gia.

Để dễ hơn trong việc chọn ngành học bạn hãy tìm kiếm danh sách các khóa học tại Pháp rồi chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng và đúng sở thích của mình nhé.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, kinh nghiệm khi đi du học pháp, du học pháp nên học ngành gì, có nên đi du học pháp không, học phí du học pháp năm 2019

Home