Những lợi thế khi du học Pháp

Bạn đang muốn đi du học? Có rất nhiều nước chất lượng hàng đầu thế giới mà bạn không biết nên đi du học nước nào? Vậy thì đi du học Pháp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lý do vì sao nên đi du học Pháp


Bạn là sinh viên ở bất kỳ nước nào đều có thể đi du học Pháp. Nhưng bạn đã biết khi một du học sinh sang Pháp thì bạn sẽ những quyền lợi gì hay bạn đã hiểu về cách học tập ở Pháp chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về du học Pháp nhé.

1. Du học Pháp có giáo dục chất lượng cao


Pháp là một trong những nước được đánh giá có hệ thống giáo dục tốt hàng đầu châu Âu và luôn cải tiến phuong pháp giáo dục để phù hợp xu thế hiện nay.

Hiện nay, sinh viên du học tại Pháp đã thuận lợi hơn khi được học những khóa học dạy cả bằng tiếng Anh hoặc Pháp, cùng với hệ thống tính điểm tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) nên sinh viên tốt nghiệp các chương trình du học tại Pháp sẽ dễ dàng tham gia các khóa đào tạo quốc tế khác nữa. Nền giáo dục của Pháp chú trọng phát triển những ngành mang tính nghiên cứu và khoa học công nghệ. Ngoài ra, Pháp còn nổi tiếng về đào tạo các ngành hàng đầu như khoa học xã hội, y khoa, thời trang, nghệ thuật,... với nhiều bậc học đa dạng như học hệ Cử nhân, hệ Đại học, học nghề… tùy theo khả năng và sở thích của bạn phù hợp với bậc nào.
 

đi du học Pháp
Những lợi thế khi du học Pháp

>>> Xem thêm: Lý do vì sao nên đi du học Pháp

Bằng do Pháp cấp là bằng có giá trị quốc tế, nên bạn có thể sử dụng nó khi sang nước khác học tiếp. Một số loại bằng cấp ở Pháp có thể kể như:

- Bằng General: cho lĩnh vực mỹ thuật, khoa -học tự nhiên, văn học và khoa học nhân văn, bằng này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thể tiếp tục học lên cao hơn

- Bằng Technical: bằng cấp cho sinh viên đã hoàn thành khóa học ngắn hạn.

- Bằng Professional: với bằng này sinh viên rất thuận lợi cho quá trình xin việc và học tiếp.

Ngoài ra khi du học Pháp bạn còn có thể tham gia chương trình Master hay còn gọi là cao học. Chương trình này có 2 loại:

 - Thạc sĩ nghiên cứu (Master recherche): những sinh viên muốn nghiên cứu và trở thành giảng viên ngành này. Tuy nhiên, đòi hỏi các sinh viên  phải có kết quả học tập tốt và tốt nghiệp loại tốt.

- Thạc sĩ chuyên ngành (Master Professionnel): bằng dành cho những sinh viên muốn nghiên cứu sâu hơn về một chuyên môn để có thể áp dụng vào đời sống. Nếu bạn chọn được nơi thực tập tốt, cùng với kết quả tốt thì bạn sẽ tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm thực tiễn và có lợi cho việc học của bạn.
 

Cơ hội việc làm khi đi du học Pháp
Cơ hội việc làm sau khi du học Pháp

2. Chính phủ bảo trợ học phí khi du học Pháp


Chi phí cho một năm du học Pháp hệ Cử nhân Đại học công lập, các bạn sinh viên phải chi số tiền học phí chưa tới 200 Euro. Nếu bạn học ở các trường công, học phí của sinh viên bậc Cử nhân là 183 Euro, sinh viên bậc Thạc sĩ trả là 254 Euro, sinh viên bậc Tiến trả 388 Euro và sinh viên các trường Kỹ sư trả là 606 Euro. Nếu như học tại Anh thì học phí bạn có thể tới bằng hàng trăm bảng. Nhưng đối với một số trường thương mại, trường tư ở Pháp thì mức học phí khá cao khoảng 10,000 Euro. Với hệ thống học phí rẻ ưu đãi như vậy, đã giúp quốc gia này là điểm đến khao khát của sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhiều trường ở Pháp không những hỗ trợ học phí mà còn cấp học bổng học tiếng Pháp cho sinh viên đi học ở nước ngoài.

3. Chính phủ đãi ngộ cho sinh viên du học Pháp


Chính phủ Pháp hỗ trợ sinh viên một cách tối đa nhất trong thời gian học tập ở Pháp. Chiếc thẻ sinh viên được xem như vạn năng khi bạn có thể sử dụng nó trong rất nhiều hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều giảm giá khi đi mua sắm, đi xem phim, đi ăn nhà hàng hoặc làm thẻ ngân hàng, khuyến mãi vé vào bảo tàng. Tùy thuộc vào chính sách giá của mỗi nơi bạn sẽ nhận được mức hỗ trợ giảm giá khác nhau. Ngoài ra nếu sử dụng một số loại thẻ của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp) với giá 50 €/ năm, bạn sẽ được giảm 60% giá khi di chuyển bằng tàu của hãng này. Vì thế hãy sắm cho mình một chiếc thẻ để được giảm giá khi đến Pháp nhé.

Đãi ngộ của chính phủ dành cho sinh viên du học Pháp
Đãi ngộ của chính phủ dành cho sinh viên du học Pháp


> > Tham khảo: Đi du học Pháp nên chọn ngành gì?

Hơn nữa, sinh viên du học Pháp sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ quỹ hỗ trợ gia đình CAF. Trong trường hợp bạn đã có chỗ ở khi đến Pháp, bạn vẫn có thể làm hồ sơ để xin khoản tiền hỗ trợ này hằng tháng này và khoản tiền trợ cấp bao nhiêu tùy thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của bạn.

4. Cơ hội làm việc khi du học Pháp


Đi du học Pháp bạn sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế trong các chương trình dạy và học ở Pháp. Thực tập là chương trình bắt buộc ở hầu hết các trường đại học ở Pháp ngoài việc học các chương trình đào tạo trong trường và đây là một trong những điều kiện quyết định để sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội cho sinh viên du học tại Pháp được tham gia môi trường làm việc thực tế để quen với các kỹ năng làm việc và có cơ hội được làm việc tại công ty nếu thực tập tốt. Hoặc bạn có thể ở lại trường làm nghiên cứu sinh, trợ giảng, hoặc nghiên cứu làm dự án mới cho trường.
 

Dễ dàng định cư khi du học Pháp
Dễ dàng định cư khi du học Pháp


Điều quan trọng là nước Pháp rất chú trọng năng lực, nếu bạn thật sự có khả năng thì cơ hội thành công và có việc làm là rất dễ dàng. Theo thống kê, Pháp cũng là một trong những nước mà tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm nhiều nhất.

5. Định cư dài hạn sau khi du học Pháp


Đối với những bạn nghiên cứu sinh ở Pháp sau khi hoàn thành chương trình học có thể định cư ở Pháp trong khoảng 4 năm tiếp. Hiện nay, chính phủ Pháp đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để cấp thẻ cư trú cho những sinh viên muốn định cư lâu dài ở Pháp. Nếu bạn muốn được sống và làm việc ở một nước phương Tây phát triển như Pháp thì đây có lẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Tags: chi phí du học pháp 2019, du học pháp tự túc, du học pháp miễn phí, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, lợi ích du học pháp, du học thạc sĩ pháp, du học pháp 2020

Tin cùng chuyên mục

Bình luận