Du học Pháp ngành thương mại tại trường HEC Paris

Trường HEC Paris đào tạo ngành thương mại tại Pháp được nhiều du học sinh đi du học tại đây quan tâm đến. Lý do tại sao ngôi trường này là thu hút nhiều du học sinh như vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nếu bạn có ý muốn du học Pháp ngành thương mại thì trường đại học HEC Paris là một ngôi trường đào tạo ngành thương mại cao cấp nổi danh tại Pháp - nên là một trong những sự lựa chọn mà các bạn học sinh nên cân nhắc để nộp hồ sơ.

Du học Pháp ngành thương mại tại HEC Paris


Trường nghiên cứu cao cấp thương mại Paris (HEC Paris) trải qua quá trình xây dựng dài và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1881, có cơ sở đặt tại Jouy-en-Josas- vùng ngoại ô của Paris, một vùng nhỏ nằm trong Ile-de-France. Nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học Pháp có danh tiếng về chất lượng giáo dục được cả thế giới biết đến , đơn cử là Thời báo tài chính (Financial Time) - một tờ báo của Anh đánh giá và xếp ở vị trí trường giáo dục có số một tại Châu Âu về chuyên ngành quản lý thương mại trong rất nhiều năm liền.
 

Du học Pháp ngành thương mại
Du học Pháp ngành thương mại
 

> > Xem thêm:  Lợi ích của du học Pháp

HEC Paris là ngôi trường từng đào tạo ra rất nhiều nhà kinh tế, nhà quản lý , chính khách nổi tiếng để phục vụ cho đất nước Pháp. Đơn cử là 12 trong 40 những tập đoàn lớn nhất của Pháp - có người giữ tổng giám đốc (CEO) từng là sinh viên đã học và tốt nghiệp tại đại học HEC Paris . Trong đó nổi tiếng nhất là Tổng thống cộng hoà Pháp đơn nhiệm ngài Francois Hollande cũng là cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại đây. Hiện nay trường có có khoảng 4500 sinh viên theo học trong đó có số không ít các du học sinh Pháp đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới, trong đó tỷ lệ là 80% học viên bản địa là những đối tương theo học bậc MBA và 20% học viên còn lại là du học sinh theo học chương trình dành cho du học sinh: Grande École.
 

Du học Pháp ngành thương mại tại đại học HEC Paris
Du học Pháp đại học HEC Paris

Đào tạo sinh viên du học Pháp ngành thương mại


Trường HEC Paris có các chương trình đào tạo chính sau:

Chương trình Thạc sỹ quản trị theo chuẩn Grande École

Thời gian đào tạo: 2 – 3 năm

Yêu cầu đầu vào: đã hoàn thành 2 năm dự bị và vượt qua kì thi tuyển với CT 3 năm hoặc đã có bằng tương đương BAC +3 hay Licence/Cử nhân với CT 2 năm .

Chương trình học: Chương trình học về cơ bản cũng như các trường lớn khác nhưng ở trường HEC Paris yêu cầu ít nhất 30 tuần thực tập (trong đó có 10 tuần ở nước ngoài) đối với các sinh viên học hệ 2 năm và ít nhất 40 tuần thực tập (trong đó một nửa thời gian là ở nước ngoài) đối với sinh viên học hệ 3 năm. Kết thúc chương trình học sinh viên sẽ nhận bằng Thạc sỹ quản trị Grande École hoặc nhận các bằng kép liên kết của HEC với trường đối tác. Có tất cả 6 chuyên ngành để sinh viên đi du học Pháp tại đây lựa chọn, mỗi chuyên ngành lại phân thành nhiều loại bằng Thạc sỹ khác nhau:

+ Quản trị (13 bằng) gồm Thạc sỹ như Thạc sỹ Quản trị chiến lược; Thạc sỹ Tài chính; Thạc sỹ Tiếp thị;…

+ Luật (2 bằng) gồm Thạc sỹ Chiến lược luật & thuế quốc tế; bằng kép Thạc sỹ Luật kinh doanh & thuế (hợp tác với trường Đại học Paris 1 Panthéon-Sorbonne)

+ Kinh tế công (2 bằng kép) gồm Quản trị công & doanh nghiệp (hợp tác với trường Sciences Po Paris); Quản trị & chính sách công (hợp tác với trường Đại học Freie Universitat Berlin)

+ Phương tiện truyền thông, nghệ thuật & sáng tạo (1 bằng)

+ Doanh nghiệp & các biện pháp áp dụng (2 bằng)

+ Khoa học nhận thức (1 bằng)
 

Chương trình thạc sĩ du học Pháp ngành thương mại
Chương trình thạc sĩ
 

Chương trình Thạc sỹ chuyên ngành/khoa học

Thời gian đào tạo: 8 – 12 tháng

Đối tượng học: sinh viên chưa có hoặc đã có kinh nghiệm

Chương trình học: có tất cả 11 chương trình chia làm 2 loại dạy bằng tiếng Anh và dạy bằng tiếng Pháp.

Có 6 chương trình dạy bằng tiếng Anh:

+ Tài chính quốc tế

+ Quản trị chiến lược

+ Kinh doanh quốc tế

+ Quản trị & Tài chính kinh tế

+ Tiếp thị

+ Phát triển bền vững
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp ngành thương mại
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp ngành thương mại


> > Xem thêm:  Du học Pháp đại học Neoma

Và 6 chương trình dạy bằng tiếng Pháp:

+ Luật & quản trị quốc tế

+ Điều hành doanh nghiệp

+ Quản trị các Dự án lớn

+ Tiếp thị điện tử

+ Phương tiện truyền thông, nghệ thuật & sáng tạo.
 

Vì sao chọn du học Pháp ngành thương mại
Vì sao chọn du học Pháp ngành thương mại


Chương trình MBA & Executive MBA

Thời gian đào tạo: 16 tháng học (toàn thời gian) hoặc 24 tháng (bán thời gian)

Yêu cầu đầu vào: N đã tốt nghiệp Đại học và đã có kinh nghiệm chuyên nghiệp

Chương trình học: Chương trình này được quốc tế hoá tối đa và giảng dạy bằng chương trình tiếng Anh cho sinh viên du học Pháp . Tương tự là Chương trình đào tạo Executive MBAđược giảng dạy ở 5 cơ sở khác nhau (4 ở nước ngoài) với 8 chuyên ngành học khác nhau và nhận cùng 1 bằng như nhau.

Tags: du học pháp nên học ngành gì, du học ngành mỹ phẩm tại pháp, du học pháp ngành quản trị khách sạn, du học pháp ngành kinh doanh quốc tế, học bổng du học pháp ngành y, du học pháp nên chọn thành phố nào, tư vấn du học pháp, du học pháp miễn phí

Tin cùng chuyên mục

Bình luận