website rao vat

Du học Pháp tại trường Đại học Catholique de Lyon

Trường Đại học Catholique de Lyon là một trong số những trường đối tác quan trọng nhất của Việt Nam. Trường có cơ sở đào tạo tiếng, ngôn ngữ Pháp với những khóa học cho sinh viên nước ngoài theo học với mục đích nhằm tăng cường trình độ tiếng Pháp trước khi chính thức nhập học vào những ngôi trường hay khóa học chính khác.

Thành phố Lyon địa điểm nên tham quan khi du học Pháp


Nhắc đến Lyon, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh về một thành phố với vẻ ngoài hào nhoáng. Từ những nhà hàng sang trọng, lấp lánh đến những lối đi nhỏ xinh đẹp giữa các dãy nhà, những khu vườn đầy bí ẩn trong những tòa nhà kiến trúc độc đáo. Thế nên, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố di sản bởi lẽ bạn sẽ có cơ hội khám phá Lyon ở nhiều khía cạnh khác nhau để thấy được hết tất cả sự cuốn hút của địa điểm du lịch này.
 
Với vị trí địa lí nơi đây khá thuận lợi , thành phố này nằm ngay trên tuyến đường sắt TGV nhanh nhất nước Pháp Paris-Marseille. Lyon mang dáng vẻ của một thành phố trẻ, sôi động và thực sự là nơi lý tưởng để học tập và nghiên cứu trong đó đã có hơn 400 sinh viên Việt Nam sang du học Pháp đang theo học tại phần lớn tại các trường nổi tiếng như Đại học INSA de Lyon, Lyon 1, Lyon 2, Lyon 3… bao gồm các ngành thế mạnh như: cơ học, hóa học, Y học, kinh tế, CNTT, xã hội, luật, ngôn ngữ …
 

Thành phố Lyon đẹp mộng mơ điểm đến khi du học Pháp
Thành phố Lyon đẹp mộng mơ 
 

> > Xem thêm: Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Pháp

Lyon luôn có khí hậu lý tưởng, hai con sông Le Rhône và La Saone chảy qua thành phố. Lyon không quá ồn ào; hiện đại nhưng vẫn đầy vẻ lãng mạn, tinh tế. Công viên xanh Tête d’Or được ví như lá phổi giúp điều hòa không khí của thành phố lớn thứ ba nước Pháp, khiến nó lúc nào cũng trong lành. Thiên nhiên đã hào phóng tặng cho Lyon một bức tranh hữu tình với sông núi mây hồ. Lyon xứng đáng là điểm dừng chân thứ hai của du khách khi có dịp ghé thăm xứ sở của những chú gà trống Gaulois.
 
Hệ thống giáo dục của Lyon

Lyon là thành phố được đánh giá có số lượng sinh viên du học Pháp theo học lớn thứ 2 nước Pháp với 4 trường đại học đào tạo cử nhân (3 trường công lập & 1 trường tư thục ):

- Université Claude Bernard Lyon đào tạo ngành khoa học cơ bản, y tế, thể thao
 

Du học Pháp tại Đại học Catholique de Lyon
Du học Pháp tại Đại học Catholique de Lyon


- Université Lumière Lyon 2 với chuyên ngành khoa học xã hội, tâm lý học, nghệ thuật, văn   học, ngôn ngữ, luật, tài chính – quản lý

- Université Jean Moulin Lyon 3 chuyên đào tạo ngành luật, tài chính -quản lý văn học, ngôn ngữ, văn học, triết học

- Université catholique de Lyon (một trong những trường tư của Pháp) với 6 chuyên ngành chính triết học, thần học, tâm lý học, luật, văn học và ngôn ngữ, khoa học giáo dục.

Ngoài ra ở Lyon còn hơn chục trường đào tạo kĩ sư công và tư, tiêu biểu như  INSA  de Lyon, ENS Lyon, École centrale de Lyon… Trong phần sau này, Việt Pháp Á Âu xin được đặc biệt giới thiệu về 1 trong số những trường đối tác của chúng tôi đó là trường đại học Catholique de Lyon.
 

Hệ thống giáo dục dành cho sinh viên du học Pháp
Hệ thống giáo dục của Lyon

 


> > Xem thêm: Phỏng vấn Campus France để đi du học Pháp

Du học Pháp tại Đại học Catholique De Lyon:


Trường nằm tại trung tâm của một trong những thành phố Lyon kể từ năm 1875– một thành phố xinh đẹp mộng mơ nhưng lại không kém phần phát triển và hiện đại.
 
Hiện hay đại học Catholique de Lyon đào tạo 5 ngành chính như :

- Khoa hoc tôn giáo và thần học

- Triết học và nhân văn

- Luật khoa học kinh tế và xã hội

- Văn học và ngôn ngữ

- Khoa học

Học tiếng tại Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF – Universite Catholique de Lyon 
 
Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp ILCF – Học viện ngôn ngữ và văn hóa Pháp là một cơ sở trực thuộc Khoa văn học và ngôn ngữ trường Đại học catholique de Lyon. Đây là một cơ sở đào tạo tiếng, ngôn ngữ Pháp thành lập 1948 . Học viện cung cấp những khóa học cho sinh viên du học Pháp theo học với mục đích nhằm tăng cường trình độ tiếng Pháp trước khi chính thức nhập học vào những ngôi trường hay khóa học chính khác.
 

Nơi thu hút nhiều sinh viên du học Pháp
Nơi thu hút nhiều sinh viên du học Pháp


Hàng năm, Học viện luôn đón nhận rất nhiều du học sinh ngoại quốc tới du học tại Pháp và trau dồi những kiến thức văn hóa cũng như ngôn ngữ của mình. Nhờ những khóa học ở đây, các du học sinh có thể nâng cao trình độ tiếng của mình để tự tin bước vào năm học mới tại một ngôi trường đào tạo chính thức. ILCF – Universite Catholique de Lyon cung cấp những khóa đào tạo với loại hình phong phú cho các sinh viên chọn lựa, tùy theo thời gian muốn học và chương trình hay trình độ tiếng phù hợp các bạn có thể đăng ký khóa học hè, khoa học theo tháng, theo kỳ và theo năm.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2020, học bổng du học pháp 2019

 
Home