Hình thức ở homestay khi du học Pháp

Đối với du học sinh Việt Nam khi học tập tại nước ngoài, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng trong suốt thời gian học tập. Ngoài kí túc xá của các trường, hình thức đăng kí homestay” đang là một hình thức phổ biến và được nhiều du học sinh lựa chọn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Sinh sống cùng người bản xứ khi du học Pháp, bạn sẽ nhận được sự giám hộ, chăm sóc của họ như khi đang sống tại gia đình mình. Thông thường, những khu homestay có an ninh và vệ sinh tốt. Nếu bạn được sống trong những gia đình thân thiện, bạn sẽ được họ chuẩn bị cho cả bữa ăn (tất nhiên có tính thêm tiền). Ngoài ra, bạn có thể xin phép sử dụng một số đồ đạc chuyên dụng hàng ngày như máy sấy, bàn là, tủ lạnh… mà không cần mua mới. 

Lý do vì sao sinh viên du học Pháp ở homestay

Thuận tiện và tiết kiệm chi phí khi du học Pháp

“Tiền sinh hoạt thêm tuỳ thuộc vào ăn nhiều hay ăn ít nhưng đối với 1 sinh viên thì khoảng 200$ là đã quá nhiều. Tiền nhà nếu thuê nhà ở bên ngoài với giá nhà một người sẽ là 550$ với tiền điện và các phí khác tổng cộng từ 600$ đến 680$ và tiền ăn uống cộng thêm có thể lên đến 800-900 USD/tháng.” Chia sẻ của Hoàng Thạch, SV ngành Quản Trị Hệ Thống Thông Tin tại Đại học cộng đồng Whatcom (bangWashington).

Homestay có nhiều lợi ích cho sinh viên du học Pháp
Homestay có nhiều lợi ích cho sinh viên du học Pháp


> > Xem thêm: Các phương pháp học hiệu quả khi du học Pháp

Tăng cường khả năng ngoại ngữ

Nếu ở trong kí túc xá, hầu hết thời gian bạn chỉ được giao tiếp với du học sinh không phải là người bản địa. Vì thế, hình thức homestay chính là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói của mình một cách tự nhiên nhất. Ở trọ với 1 gia đình bản xứ thì về mặt ngôn ngữ chính là thuận lợi vì sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội được giao tiếp bằng tiếng Anh hằng ngày. Hơn nữa các bạn cũng sẽ được tìm hiểu về lối sống và văn hóa của nước Mỹ nhờ họ.

Người Pháp rất thoải mái trong giao tiếp nhưng cũng vô cùng tôn trọng sự riêng tư. Nếu bạn không cởi mở, không tạo ra được những câu chuyện khi gặp nhau thì họ nghĩ rằng bạn cần yên tĩnh để học tập. Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn có thể nấu cơm hoặc xin phép họ được cùng tham gia dọn dẹp vui chơi cùng gia đình để tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc. Tất cả sinh hoạt chung đó sẽ giúp bạn giao tiếp ngoại ngữ với người bản xứ tốt hơn, nắm bắt kịp văn hóa sống của người dân địa phương nhanh hơn, rất có ích trong việc hòa nhập trong đời sống và học tập.

Nền giáo dục phát triển nên thu hút sinh viên du học Pháp
Giáo dục ở Pháp rất phát triển

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp du học sinh có thể tận dụng tối đa khoảng thời gian du học Pháp, Tổ chức giáo dục hàng đầu của Pháp – Edulink với chương trình đào tạo Capstone đã đang và luôn cố gắng mang tới cho du học sinh những địa chỉ đáng tin cậy nhất. Không chỉ thẩm tra, sàng lọc những gia đình đủ điều kiện, mà họ còn mở ra những khóa học định hướng, nhằm nâng cao hiểu biết và lợi ích đôi bên với hình thức này.

Tiêu chuẩn của Homestay cho sinh viên du học Pháp

- Là người bản ngữ có chất giọng Anh – Pháp chuẩn

- Có con cái là học sinh, hoặc bản thân là giáo viên

- Môi trường sống lành mạnh

- Mỗi sinh viên phải được cung cấp bàn học, giường ngủ, và những vật dụng hàng ngày khác

- Phải đưa đón sinh viên khi họ ra sân bay và tham gia những hoạt động ngoại khóa của gia đình và địa phương

Nhờ thế, sinh viên du học Pháp sẽ được học tập và giải trí trong môi trường lành mạnh nhất, mang lại kết quả học tập tốt khi du học.
 

Điều kiện để được ở Homestay khi du học Pháp
Điều kiện để được ở Homestay


>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về học bổng du học Pháp

Mỗi gia đình muốn nhận sinh viên, phải trải qua 4 bước

- Liên lạc với ban tổ chức và nhận đơn đăng kí

- Người đại diện sẽ tới trưc tiếp gia đình và khảo sát tiêu chuẩn

- Xem xét hồ sơ cá nhân từng gia đình thành viên

- Thông báo kết quả
 

Ngoài kí túc xá, homestay là lựa chọn mới khi du học Pháp
Ngoài kí túc xá, homestay là lựa chọn hoàn toàn hợp lí 

Đặc biệt, trong quy định của hệ thống capstone, du học sinh sẽ là người có quyền lựa chọn gia đình nơi mình sinh sống dựa trên những thông tin thu thập khi người đại diện tiến hành điều tra. Mỗi người sẽ được trang bị một phòng riêng: tối thiểu gồm bàn học, giường ngủ, tủ kéo mà không phải ở chung với con cái của chủ nhà. Bữa ăn sẽ được chủ nhà lo liệu: 16 bữa mỗi tuần, 2 bữa/ ngày thường, 3 bữa cuối tuần hoặc nghỉ lễ, hoặc trong thười gian ngoài giờ lên lớp. 

Tuy nhiên, du học sinh ở Pháp cũng phải tự dọn dẹp đồ cá nhân và làm việc nhà nếu như được gia đình yêu cầu. Trong khoảng thời gian sống chung, nếu gia đình chủ nhà đi vắng, thì họ có nhiệm vụ nhờ người giám hộ hoặc thương lượng với du học sinh về vấn đề này. Với trường hợp xảy ra mâu thuẫn, du học sinh sẽ được chính quyền sắp xếp tới gia đình khác sinh sống và học tập.

Tags: homestay du học, homestay ở canada, du học đài loan, ở homestay khi du học pháp, ở homestay khi du học canada, ở homestay khi du học, du học có nên ở homestay không, các homestay dành cho sinh viên du học Pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận