Kinh nghiệm khi đi đến Hàn Quốc 2

Khi đi du lịch ở một nơi xa hoặc cư trú một thời gian ngắn ở nước ngoài, chắc chắn bạn nên có kinh nghiệm để biết được mang gì theo nếu nơi đó không có, đây là phần tiếp theo của bài viết về kinh nghiệm khi đi đến Hàn Quốc cho bạn tham khảo.

Người tạo: Admin

Bạn nên rời khỏi nhà như thế nào?

1. Suit Jacket 

Trong danh sách những vật dụng cần mang theo khi sang Hàn du lịch, Suit Jacket (là loại jacket mà được may giống y với chất liệu vải quần tây (Âu) để phối với jacket tạo thành bộ suit) cũng là vật dụng được đề cập đến để mang theo. Sau khi xem xét điều này có cần thiết hay không, chúng tôi được khuyên rằng nên mang theo nó. Ngoài những lúc chúng tôi đi thăm dò địa điểm bên ngoài, bạn tôi đã không mặc nó. Trừ khi bạn muốn trông như thể bạn đang làm việc trong một tòa nhà văn phòng sang trọng, nếu không hãy để áo khoác của bạn ở nhà.

sang hàn du lịch
Trừ khi bạn đi làm, nếu không hãy để suit jacket ở nhà

2. Hầu hết quần áo trang nhã

Một lưu ý tương tự như chủ đề trên, chúng tôi đã mang theo quá nhiều quần áo ưa thích. Cả hai trường học của chúng tôi thì khá bình thường, và cuối cùng thì tôi mặc quần jean cho một ngày tốt đẹp nhất. Chắc chắn hãy gói theo một số quần áo để đi công tác, nhưng đừng lạm dụng nó.
 
sang hàn du lịch
Quần jean đã là đủ đối với tôi

3. Hầu hết giày

Tôi biết trước khi chuyển đến đây tôi sẽ không thể mua bất cứ đôi giày nào khi ở Hàn Quốc. Tôi nghĩ rằng tôi nên mang theo tất cả các loại giày cho mọi dịp - giày cao gót, giày dép giản dị, dép xăng-đan, ủng đi bộ đường dài, ủng mùa đông, giày chạy bộ - tôi đã gói chúng theo. Nhưng… đừng làm như những gì tôi đã làm.

 

>>Xem thêm: 10 Lợi ích khi du học nước ngoài

Hãy mang theo một vài đôi giày cần thiết thôi
Hãy mang theo một vài đôi giày cần thiết thôi

4. Hầu hết dụng cụ trang điểm

Ngoại trừ mỹ phẩm nền (có thể rất khó để tìm ra màu phù hợp với làn da của bạn ở đây), có rất nhiều thứ có liên quan đến vanity ở Hàn Quốc. Bạn sẽ tìm thấy loại sơn móng tay, son môi hồng bong bóng, và các sản phẩm làm tóc nhiều hơn bạn nghĩ. Mang theo những vật dụng yêu thích của bạn từ nhà, nhưng không cần thiết phải mang theo những vật dụng dùng cả năm năm. Có hàng tấn cửa hàng dành cho các sản phẩm làm đẹp, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì bạn cần (cộng với thứ phát sinh nếu bạn ghé thăm các cửa hàng).
 
mang mỹ phẩm khi sang hàn
Ở Hàn có những dụng cụ makeup rất tốt, bạn nên hạn chế mang theo


5. Dầu gội đầu

Trừ khi bạn là người trung thành với thương hiệu nào đó hoặc cần những sản phẩm đặc biệt, bạn chỉ nên mang theo một vài cỡ nhỏ để giúp bạn vượt qua tuần đầu tiên ở Hàn Quốc. Bạn có thể tìm thấy Pantene và Dove trong các cửa hàng, nhưng bạn sẽ phải sẵn sàng trả tiền cho các nhãn hiệu phương Tây. Sản phẩm chăm sóc tóc thương hiệu Hàn Quốc thì giá rẻ và cũng tốt.
 
sang hàn du lịch
Nếu không quá khắt khe trong việc chọn dầu gội, bạn có thể mua nó ở Hàn

6. Máy sấy tóc

Nếu bạn mang một cái từ nhà, bạn sẽ cần phải cắm nó vào bộ chuyển nguồn và bộ sạc. Hãy bớt đi rắc rối bằng cách mua một cái ở đây. Bạn có thể tìm thấy chúng với giá rẻ khoảng 10 USD.

7. Quần áo có đường viền cổ cắt thấp

Ở Hàn Quốc, các mặt hàng quần áo có đường viền cổ cắt thấp thì thực sự không có. Và nó không chỉ là sự hạn chế mà còn là điều cầm, như lộ phần dưới xương cổ có thể được coi là làm nổi. Tương tự như vậy, những chiếc áo để lộ vai của bạn sẽ thu hút những cái nhìn chăm chăm từ mọi người. Nó phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống. Ví dụ, những thứ được chấp nhận ở Seoul có lẽ sẽ bị cau mày ở những nơi khác trong nước. Vì bạn là người nước ngoài, dù sao bạn cũng sẽ nổi bật lên nhưng chỉ cần chuẩn bị cho các phản ứng bạn có thể thu hút với sự phô trương của bạn.

 

>>Tham khảo: 16 món ăn Hàn Quốc phải thử

8. Kiểm soát sinh đẻ

Được rồi, hãy để tôi diễn đạt lại điều đó. Tôi không bảo bạn không mang thai. Nếu bạn đang sử dụng thuốc The Pill, hãy mua một thương hiệu mà bạn thích và nên cho bác sĩ của bạn cung cấp cho bạn một khoảng thuốc cho một năm theo toa! Nhưng nếu bạn như tôi và không thể có một lượng thuốc dùng trong một năm thì cũng đừng quá lo. Mặc dù Hàn Quốc là một quốc gia khá bảo thủ, nhưng bạn có thể kiểm soát sinh đẻ. Chỉ nên mang theo thuốc cho một vài tháng. Khi bạn running low, hãy đến hiệu thuốc và cho họ xem gói thuốc theo toa hiện tại của bạn. Họ có thể cho thuốc phù hợp, và bạn sẽ phải trả khoảng 6 đô la Mỹ.

9. Bạn nên mang theo bao nhiêu tiền?

Nhiều khuyến nghị trên mạng cho biết sẽ tốt hơn nếu mang từ 500 đến 1.000 đô la Mỹ. Tôi thì dựa vào những điều sau. Bạn sẽ không chi tiêu bất cứ điều gì trong quá trình tìm đường đi, và nếu mọi thứ suôn sẻ ở trường học của bạn, bạn sẽ nhận được ngay 300.000 won (khoảng 275 USD) để trang trải cho căn hộ của bạn. Nếu bạn may mắn, căn hộ của bạn sẽ được chứa tất cả mọi thứ để giúp bạn có được đầy đủ vật dụng mà giáo viên trước đây bỏ lại. Mặc dù bạn khá hiếm, có thể bạn sẽ không may mắn như vậy.

sang hàn du lịch
Won Hàn Quốc
 
Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi cần phải ngay lập tức đưa khoảng 500.000 won (khoảng 460 USD) cho một khoản tiền đặt cọc cho nhà của chúng tôi. Ngoài ra, không một giáo viên nào sống trong căn hộ của chúng tôi trước đây nên nó hoàn toàn trống rỗng - không phải là một cái chảo hay cuộn giấy vệ sinh. Không cần phải nói, chúng tôi đã mua một vài thứ. Cho đến khi có tiền lương đầu tiên của bạn, có thể khó khăn để bạn có thể nhận tiền ở nhà. Và như một số bạn bè của chúng tôi phát hiện ra, một số thẻ nước ngoài (thậm chí cả những người tuyên bố là quốc tế) không làm việc ở đây. Khoản tiền 1.000 đô la Mỹ đủ để giúp bạn vượt qua tháng đầu tiên.

10. Trang web để biết

Dưới đây là một số trang web tốt để giúp bạn tìm thấy những gì bạn cần khi bạn định cư vào cuộc sống ở Hàn Quốc.
 
Gmarket (http://global.gmarket.co.kr/Home/Main) - Trang web này có mọi thứ. Và vận chuyển vô cùng nhanh.
 
Iherb (http://www.iherb.com/) - Một trang web tuyệt vời cho thực phẩm sức khỏe và các sản phẩm tự nhiên, tất cả đều có thể tìm thấy dễ dàng trong các cửa hàng ở đây. Vận chuyển trên trang này có thể mất nhiều thời gian hơn vì hầu hết hàng hoá được nhập khẩu từ nước ngoài.
 
Sách - Mua trò chơi và sách bằng tiếng Anh cho lớp học của bạn chỉ để giải trí!

sang Hàn du lịch
Gmarket

11. Trang web nào nên tránh

Arrival Store (http://www.thearrivalstore.com/) - Trang web này thường được giới thiệu cho người nước ngoài khi họ di chuyển sang Hàn Quốc. Bạn có thể có được những vật phẩm cần thiết, như giường và khăn được gửi đến trường của bạn thậm chí trước khi bạn đến nơi. Giá cả và sản phẩm cao, nhìn chung, chất lượng kém.

Ví dụ: một người bạn đã mua một chiếc khăn đắt tiền từ trang web và vải đã bắt đầu hư hỏng khi lần đầu tiên cô sử dụng nó. Ngoài ra, hãy cẩn thận về kế hoạch điện thoại của họ, bạn sẽ bị ràng buộc bởi hợp đồng đắt hơn nhiều nếu bạn tìm thấy ở nơi khác.

* Lời khuyên hữu ích: Yêu cầu đồng nghiệp của bạn hoặc một người bạn Hàn Quốc gõ địa chỉ của bạn bằng các ký tự Hàn Quốc vào thông tin giao hàng trên từng trang web này. (Thông thường mọi người sẽ có những thứ được vận chuyển đến trường thay vì căn hộ của họ) Điều này sẽ làm cho quá trình vận chuyển nhanh hơn, và vì bạn chỉ phải nhập nó một lần, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nó nữa.

12. Số điện thoại cần biết

Quay số 1330 để được kết nối với một đường dây nóng du lịch mà bạn có thể gọi bất kỳ thời gian trong ngày và tham khảo ý kiến của họ về bất cứ điều gì. Họ nói tiếng Hàn tốt và cực kỳ hữu ích khi đề cập đến việc di chuyển hoặc thậm chí các hoạt động.
 
Tags: du học Hàn Quốc, sang hàn mang gì, du học hàn 2021, đi đến hàn du lịch, kinh nghiệm du lịch Hàn quốc, sang Hàn du học, mang gì khi sang hàn du lịch, du lịch Hàn quốc nên mang gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận