Kinh nghiệm khi đi đến Hàn Quốc

Các vật phẩm cần có trong danh sách của mọi người để mang về nhà mới tại Hàn Quốc.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khăn gói cho các chuyến đi nhỏ có thể là một nhiệm vụ khó khăn, và cho cả năm có vẻ như không thể phải không nào. Nhưng đừng sợ! Hàn Quốc là một đất nước ngày càng hiện đại, và hầu hết các yếu tố cần thiết đều dễ dàng tiếp cận ở đây. Thêm vào đó, nhiều thứ bạn không thể tìm thấy trong các cửa hàng hoặc có thể mua qua một trong số các nhà bán lẻ trực tuyến của Hàn Quốc và được vận chuyển đến cửa nhà của bạn trong vòng chưa đến 48 giờ.
 
Có một số điều, bạn sẽ không muốn quên. Tin chúng tôi. Hãy đọc để biết danh sách những gì cần mang theo, những vật phẩm nào để lại ở nhà và tìm câu trả lời cho câu hỏi quan trọng nhất của "Tôi nên mang bao nhiêu tiền khi đi du lịch Hàn Quốc?".

Bạn nên gói theo những gì?

1. Ổ cắm

Một ổ điện nhỏ là thứ bạn nên mang theo! Bạn có thể cắm tất cả các thiết bị của bạn ở nhà, sau đó sử dụng một bộ chuyển đổi và chuyển để cắm nó vào ổ cắm điện của Hàn Quốc. Điều này tiết kiệm cho bạn mà không cần adapter. Bạn có thể mua một hoặc hai trong số này ở đây: https://www.amazon.com/gp/product/B003K1RAJK
 

Mang ổ cắm khi đi du học Hàn quốc
Ổ cắm


2. Điện thoại

Nghiên cứu xem liệu bạn có cần điện thoại của bạn mở khóa trước khi bạn đến. Nếu nó sẽ hoạt động với nhà mạng ở Hàn thì có thể mang theo, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc mua một cái mới, nó không phải là một chi phí nhỏ (tuy nhiên thì có đối với của Samsung và LG).

>>Xem thêm: 10 Lợi ích khi du học nước ngoài

3. Hình ảnh

Hình ảnh mất rất ít không gian, vì vậy gói nhiều cũng được! Tránh xa những bức ảnh quen thuộc của ngôi nhà, mang các bức tranh (hoặc bản đồ nhà) treo trên tường của bạn sẽ rất đáng. Thêm vào đó, nó cũng là cách rẻ tiền để làm đẹp những bức tường trần đó.
 
đi du học hàn quốc
Ảnh treo tường không mất quá nhiều không gian, vậy nên bạn có thể mang theo


4. Khăn trải giường

Vâng, những tin đồn là đúng. Khăn trải khá đắt ở đây và thường chỉ trang bị một cái - chứ không phải tấm phẳng giữa bạn và khăn trải giường. Gói hai bộ nếu bạn có phòng. Căn hộ của chúng tôi không có rèm, và chúng tôi hiện đang sử dụng một tấm để chặn ánh sáng từ cửa sổ phòng ngủ của chúng tôi.

5. Khăn

Ở Hàn Quốc đây thì khăn không thực sự đầy đủ. Nếu bạn thích gói mình trong một chiếc khăn lông lớn sau khi tắm  thì hãy mang nó từ nhà.

6. Khử mùi

Mang theo nhiều loại khử mùi. Đừng là người có mùi gì đó. Ngoài các cửa hàng nước ngoài ở các thành phố lớn nhất, bạn sẽ có một khoảng thời gian rất khó tìm thấy chất khử mùi ở đây. Và thậm chí nếu bạn tìm thấy một số, sẽ có rất ít lựa chọn thích hợp với bạn vì có thể nó không phải là một nhãn hiệu hoặc mùi hương bạn thích.

7. Tampon

Ahem, thứ mà liên quan đến ngày đèn đỏ cho phụ nữ ... cái đó không phổ biến ở Hàn Quốc. Và như vậy, có thể rất khó tìm. Nghe nói nó cũng đắt hơn nhiều so với ở nhà và chỉ có một ít nhãn hiệu và lựa chọn cho bạn.
Cái này thì chắc tôi không cần dẫn chứng đâu nhỉ ^^

8. Thuốc giảm đau & Vitamin

Hãy thông minh và mang theo một chai thuốc kháng sinh từ nhà để bạn chuẩn bị cho trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng vitamin, hãy mang những thứ đó từ nhà.

 

 >>Tham khảo: 16 món ăn Hàn Quốc phải thử

Thuốc giảm đau và vitamin khi du học hàn
Thuốc giảm đau và vitamin


9. Kem đánh răng

Tôi đã không nhận ra rằng tôi rất cầu kỳ về kem đánh răng cho đến khi tôi thử một vài thương hiệu Hàn Quốc. Hương vị hơi kỳ lạ. Vị quả thông tươi, ai thích không? Và ngay cả khi bạn tìm thấy vị bạc hà, nó là ngọt ngào. Nó ngọt ngọt như đường.

10. Phía sau cửa giữ đồ

Phòng tắm kiểu Hàn Quốc không có sự tách biệt giữa vòi hoa sen và phần còn lại của căn phòng. Giữ đồ dùng cá nhân của bạn khỏi bị ướt đẫm bằng cách đưa ra phía sau cửa giữ đồ. Tìm mua nó hoặc có thể mua tại Amazon như ở đây: https://www.amazon.com/gp/product/B002V9195S.

11. Gia vị

Các loại gia vị quen thuộc chỉ có ở Hàn Quốc là hạt tiêu đen, húng quế khô và quế (mặc dù quế khá đắt) Nếu bạn thích cà ri hoặc bất kỳ gia vị kỳ lạ khác, đóng gói mang theo chúng. Hy vọng rằng bạn sẽ yêu thích gia vị Hàn Quốc, nhưng có lẽ tất cả mọi người sẽ yêu thích một chút thức ăn thoải mái mà có vị như ở nhà! (Cập nhật: Homeplus trong thị trấn của chúng tôi gần đây đã có một số bổ sung trong bộ phận thực phẩm, và bây giờ có nhiều gia vị. Đây không phải là trường hợp tương tự cho tất cả các cửa hàng Homeplus, vì vậy tôi vẫn sẽ khuyên bạn nên mang các gia vị yêu thích của bạn từ nhà).
 

Gia vị

12. Vanilla

Nếu bạn thích nướng, hãy chắc chắn đóng gói vani vì thực sự rất khó để tìm ở đây, và các loại bánh ngọt không giống nhau! Các hòn đảo nướng ở Hàn Quốc khá tốt, ngoại trừ điều này là cần thiết.

13. Thức ăn lành mạnh

Hạt chia, bột protein chất lượng, quinoa - diêm mạch, bột hạt lanh - ground flax, đưởng cỏ ngọt - stevia, dầu dừa - tất cả các món này đều rất hiếm ở Hàn Quốc, và đắt tiền nếu bạn tìm thấy chúng. Nếu đây là những thứ bạn không thể sống thiếu, hãy gói chúng cùng. Nó có thể không kéo dài cả năm, nhưng bạn sẽ có một nguồn cung cấp nhỏ để làm cho bạn cảm thấy như ở nhà trong quá trình chuyển đổi sang cuộc sống ở nước ngoài.

>>Có thể bạn quan tâm: 50 địa điểm đẹp để đến thăm ở Hàn Quốc phần 1

14. Vegetti

Chúng tôi đóng gói thiết bị nhà bếp nhỏ! Tôi thích món ăn Hàn Quốc, nhưng tôi cảm thấy rất mệt mỏi với tất cả những loại gạo nặng được phục vụ trong mỗi bữa ăn. Những tiện ích nhỏ này giúp tôi cắt zucchini vào " mì " bổ dưỡng mà tôi thực hiện mỗi khi tôi cần cai nghiện veggie một chút. Nó đơn giản để sử dụng, và cực kỳ linh hoạt. Để có một bữa ăn nhanh, hãy thêm nước sốt cà chua cho mì "spaghetti". Hoặc bạn có thể thêm bất kỳ loại rau xung quanh. Yêu thích của tôi là thêm cà chua, nấm, và ớt, và sau đó quăng nó với tỏi, chanh, dầu ôliu, muối và hạt tiêu. Đôi khi tôi thêm gà để làm cho nó thành một bữa ăn. Zucchinis dễ tìm và tương đối rẻ ở Hàn Quốc, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn cần ngưng dùng gạo và thịt lợn, hãy cân nhắc việc đóng gói tiện ích tiện dụng này.
 
Bạn có thể mua Vegetti ở đây (https://www.amazon.com/gp/product/B00IIVRB3W/), hoặc tại các cửa hàng như Bed, Bath & Beyond.
 

Vegetti


15. Quần áo mùa đông

Chúng tôi đã sống qua nhiều mùa đông ở Minnesota, chúng tôi cho rằng mình khá khó khăn. Nhưng để tôi nói với bạn: trời lạnh. Kể từ khi chúng tôi chuyển đến Hàn Quốc trong suốt tháng 8, chúng tôi không nghĩ nhiều về quần áo mùa đông mà chúng tôi đang đóng gói và không mang đủ. Hàn Quốc là một quốc gia có bốn mùa rõ rệt khác biệt, vì vậy hãy chuẩn bị!


Quần áo cho mùa đông

16. Nến

Tôi có một nỗi ám ảnh với nến. Không có gì khiến bạn cảm thấy ấm cúng vào một ngày mùa đông hơn là một ngọn nến thơm vani đang cháy trên bàn bên cạnh một bát súp hấp và một miếng bánh nướng tươi, phải không? Vâng, người Hàn Quốc bị ám ảnh bởi những ngọn nến của Yankee - có tất cả các cửa hàng có thương hiệu riêng trong mỗi thành phố. Nhưng chúng đắt tiền! Và khác với Yankee và một số ít các loại chung, những ngọn nến rất khó có thể đến được ở Hàn Quốc. Tôi là loại OCD về những gì trong nến mà tôi đang đốt. Tôi không muốn hít thở những khói hóa học khó chịu. Vì vậy, tôi thực sự muốn đóng gói một số nến chất lượng cao, nến thơm để làm ấm lên căn hộ của chúng tôi trong những tháng mùa đông dài.

17. Bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều ở Hàn Quốc, đây có thể là một thứ tiện dụng nên có. Chúng tôi đã dừng lại bằng AAA trước khi chúng tôi chuyển đến Hàn Quốc và phải trả 15 đô la Mỹ cho một giấy phép quốc tế. Chúng tôi chỉ sử dụng nó một lần cho đến nay để thuê một chiếc xe, nhưng chúng tôi đã rất vui vì chúng tôi đã mang nó. Vâng, bạn có thể có một bằng lái xe quốc tế trong khi bạn ở đây nếu bạn cho là cần thiết, nhưng bạn sẽ cần phải chụp ảnh và sẽ tốn kém hơn (cộng với những rắc rối khi tìm ra tất cả). Trong khi chúng tôi đi du lịch bằng xe lửa hoặc xe buýt, có một số địa điểm ở Hàn Quốc khó tiếp cận với phương tiện giao thông công cộng.Bằng lái xe quốc tế
 
Tags: du học Hàn Quốc, sang hàn mang gì, du học hàn 2021, đi đến hàn du lịch, kinh nghiệm du lịch Hàn quốc, sang Hàn du học, mang gì khi sang hàn du lịch, du lịch Hàn quốc nên mang gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận