Những cách vệ sinh trần nhà hiệu quả

Việc vệ sinh nhà cửa tuy nhìn rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được một cách tốt và nhanh chóng. Đặc biệt quá trình vệ sinh ở những nơi khó với tới như trần nhà luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Vậy thì khi vệ sinh trần nhà nên làm như thế nào ?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Theo thiết kế nhà hiện nay, hầu hết các ngôi nhà thường có trần nhà khá cao và không thể nào với tới chỉ bằng tay được. Vì vậy mà trong các việc vệ sinh nhà cửa thì vệ sinh trần nhà là khó khăn nhất. Khó khăn vì trần nhà là nơi khó chạm tới nhưng lại các vết bẩn, bụi bám trên trần nhà lại khá dễ lau chùi và vệ sinh. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm về các cách vệ sinh trần nhà dễ dàng và hiệu quả nhé.

Cách vệ sinh trần nhà đúng cần chuẩn bị gì


Để có thể vệ sinh trần nhà một cách nhanh chóng thì trước tiên bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ như: 

- Loại chổi có nhiều mối nối dài, hoặc những loại chổi dài để có thể dễ dàng quét bụi bẩn bám trên trần nhà.
 

Cách vệ sinh trần nhà đúng cần chuẩn bị gì
Cách vệ sinh trần nhà đúng cần chuẩn bị gì


> > Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh thảm sàn nhà chính xác

- Nếu không có các loại chổi đủ dài thì bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc ghế để tăng chiều cao cho bản thân. Tuy nhiên thì trường hợp này không được khuyến khích vì tính bất tiện của việc mang theo một chiếc ghế, leo lên trèo xuống dễ khiến bạn té ngã và mất nhiều thời gian trong việc vệ sinh trần nhà.

- Máy hút bụi có các mẫu nối dài để dễ dàng chạm đến trần nhà và loại bỏ những mảng bám bụi bẩn.

- Sử dụng chất tẩy rửa và một cây chổi lau dài để có thể lau và vệ sinh lại trần khi sử dụng dung dịch tẩy rửa.

Bạn nên cẩn thận di chuyển hoặc bộc lại những đồ vật bên dưới trần nhà để tránh những mảng bụi rơi xuống và bạn phải dọn dẹp vệ sinh lại một lần nữa.
 

Dụng cụ cần để có cách vệ sinh trần nhà chuẩn
Dụng cụ cần để có cách vệ sinh trần nhà chuẩn

 

Quy trình các cách vệ sinh trần nhà


Chúng ta nên vệ sinh trần nhà thường xuyên cách tuần để có thể giảm đi lượng bụi và các vết bẩn bám trên trần. Việc lau dọn như vậy cũng giúp ngôi nhà thoáng mát sạch sẽ hơn là để rất lâu mới tẩy rửa trần nhà. Để có thể vệ sinh và lau chùi trần nhà thường xuyên như vậy thì với chiếc chổi cán dài hoặc có nhiều mối nối mà bạn chuẩn bị bên trên thì sẽ rất dễ thực hiện. Với những dụng cụ này bạn chỉ cần quét dọn nhẹ nhàng là sạch sẽ hết các mảng bụi và mạng nhện bám trên trần nhà. Bạn cũng có thể sử dụng loại áo cũ bộc lại một đầu của chổi và kết hợp với dung dịch tẩy rửa để vệ sinh trần nhà một cách sạch sẽ hơn. 

Vệ sinh các vết bẩn theo từng loại trần nhà

Trần nhà thạch cao: Loại trần nhà bằng thạch cao dễ bị thấm nước và hư hại, do đó các bạn nên tránh lau dọn vệ sinh bằng nước đối với trần nhà thạch cao. Bạn chỉ nên sử dụng các loại chổi để quét dọn các vết bụi bẩn bám trên trần nhà. Sau đó sử dụng máy hút bụi để hút đi những vết bụi bẩn cứng đầu ở các ngóc ngách trên trần nhà. Cuối cùng bạn nên kiểm tra lại toàn thể trần nhà để chắc rằng nó đã sạch sẽ, nếu còn những vết bụi bẩn nào thì bạn làm vệ sinh lại 1 lần nữa tại khu vực đó.
 

Quy trình và cách vệ sinh trần nhà
Quy trình và cách vệ sinh trần nhà


> > Xem thêm: Vì sao phải biết cách vệ sinh nhà hàng chuẩn

Trần nhà phủ sơn nước: Với loại trần nhà thạch cao khi thấm nước thì độ bền sẽ giảm nhiều, dễ gây ra những tình trạng rơi rớt gây nguy hiểm đến tính mạng của chủ nhà, Do đó mà mọi người thường sử dụng trần nhà phủ sơn nước. Với loại trần nhà này thì việc vệ sinh dễ dàng hơn. Các bạn có thể lau quét và vệ sinh theo từng bước như với trần nhà thạch cao. Các bạn cần phải chắc chắn đã quét và hút bụi sạch sẽ rồi vì nếu không thì khi lau chùi bằng nước mà còn các vết bẩn thì nó sẽ bị bẩn hơn. Sử dụng chất tẩy rửa pha vào nước rồi dùng để lau chùi vệ sinh trần nhà. Trần nhà sơn nước thì bạn có thể dễ dàng lau dọn sạch sẽ hơn mà không sợ làm ảnh hưởng độ bền của trần nhà.
 

Cách vệ sinh trần nhà hiệu quả
Cách vệ sinh trần nhà hiệu quả


Trần phủ giấy tường: Loại trần nhà sơn nước thì có đủ đảm bảo độ bền và dễ vệ sinh nhưng lại không được đẹp. Hầu hết nhiều người cũng sử dụng giấy dán trần nhà vì giấy dán này có giá rẻ hơn so với sơn tường đồng thời lại có nhiều họa tiết đẹp mắt hơn. Cách vệ sinh trần nhà phủ giấy dán tường thì khó và cần cẩn thận hơn so với 2 loại trần trên. Đầu tiên thì bạn phải quét dọn thật sạch sẽ các mảng bám, bụi bẩn trên trần. Tiếp đến thì bạn quấn khăn hoặc vải vào các cây có cán dài để lau chùi ở những góc của trần nhà. Khi lau chùi thì các bạn nên cẩn thận gì ở các góc này dễ khiến cho giấy dán dễ bị bong tróc. Sau khi đã vệ sinh tại các góc thì bạn lau dọn lại toàn bộ mặt của trần nhà một lần nữa là xong. 

Đối với loại trần nhà phủ giấy dán thì nếu sử dụng lâu dễ bị xuống cấp và ố màu. Nếu gặp những trường hợp như vậy thì bạn nên quét bụi sạch sẽ trước rồi thay loại giấy dán mới. 

Đây là những thông tin và quy trình cách vệ sinh trần nhà hiệu quả. Việc vệ sinh trần nhà theo cách thức nào thì hoàn toàn dựa vào từng loại trần nhà. Với mỗi loại thì sẽ có từng cách thức phù hợp. Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lau dọn vệ sinh trần nhà.

Tags: cách vệ sinh la phông nhựa, cách làm sạch trần nhà bị mốc, cây lau la phong, vệ sinh tường nhà, cách lau trần nhà nhanh, chổi vệ sinh trần nhà, vệ sinh trần nhà xưởng, chổi lau tường nhà

 

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận