Phòng ngừa bồn rửa chén bị nghẹt.

Vào mùa đông thì các cô gì chú bác hay các chị em nội trợ thường hay gặp phải tình trạng nghẹt bồn rửa khi đang rửa chén hay rửa thức ăn mà không biết nguyên do vì sao? Nay chúng tôi xin đưa ra một số lý do chính và cách phòng tránh hiệu quả sự cố này.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Vào mùa đông thì các chất dầu mỡ thường hay bị đông lại, khi ta rửa chén thì các loại dầu mỡ này sẽ chui vào cống đến một lúc nào đó nó sẽ đóng đông lại thành một cục to và bịt kín đường cống gây ra hiện tượng nghẹt bồn rửa như trên. Cũng vì một nguyên do khác là vào mùa đông thì chị em rất ngại tiếp xúc lâu với nước. Khi chị em rửa thức ăn thì sẽ sinh ra các chất thải trong bồn rửa, thường thì chúng ta hay tiện tay dội nước để cho chúng trôi ra ngoài. Nhiều khi chúng sẽ không trôi toàn bộ ra ngoài mà có một phần nằm lại trong đường cống.

Xử lý thông bồn rửa chén.
Xử lý thông bồn rửa chén.

2. Cách phòng tránh đơn giản và hiệu quả nhất:


Chúng ta hãy thu gom những chất thải khi rửa rau, thức ăn và bỏ vào thùng đựng rác thải của gia đình. Việc này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc hạn chế tình trạng nghẹt bồn rửa. Vào mùa đông thì thỉnh thoảng chúng ta dùng một gáo nước sôi dội vào trong đường cống của bồn rửa. Cách này sẽ làm cho các cục mỡ bị tan ra và trôi ra ngoài theo dòng nước.

Trên đây là chia sẻ từ thực tế công việc mà chúng tôi hay gặp phải khi đến các hộ gia đình để xử lý hiện tượng này. Đó như là món quà mà chúng tôi muốn gửi tới các chị em nội trợ trong việc phòng tránh từ xa và đơn giản sự cố nghẹt này.

Góc nhìn về nghề thông hút hầm cầu hiện nay.


Chắc mọi người đều biết những công nhân làm nghề thông hút hầm cầu thường đối mặt với những mùi hôi thối khó chịu khi họ phải thường xuyên tiếp xúc với những chất cặn bã hầm cầu do con người thải ra. Công việc vất vả là thế nhưng trong mỗi người lại tìm thấy niềm vui trong công việc khi họ đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho cuộc sống trở lên trong lành dễ chịu hơn.

>>xem thêm: ​Hướng dẫn cách làm nước vệ sinh bồn rửa chén sạch sẽ

Cũng có nhiều người thợ khi mới vào nghề thì họ đã không chịu được công việc cực nhọc này lên đành rẽ sang ngành khác. Nhưng cũng có rất nhiều người thợ yêu nghề, họ xác định làm việc này vì miếng cơm manh áo, mong muốn làm cho môi trường sống được nâng cao hơn. Công việc của những người thợ làm nghề thông hút hầm cầu thường không cố định về thời gian. Bất kể khi nào ngày hay đêm thì họ sẵn sàng túc trực và đi tới công trường khi có lệnh điều động từ đơn vị.

Một kíp vận hành xe hút hầm cầu thường khoảng 2 người bao gồm 1 lái xe và 1 phụ xe. Phụ xe có nhiệm vụ kéo vòi tới vị trí hầm cầu để thực hiện việc hút hầm cầu lên xe. Hơn nữa họ còn dùng công cụ phụ trợ để đục lỗ vừa vặn với vòi hút cắm vòi, khi thi công xong thì họ có nhiệm vụ hàn gắn, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công.

Xử lý thông bồn rửa chén.
Xử lý thông bồn rửa chén.

Công ty thông nghẹt bồn rửa chén công cụ hiện đại.


Khi công việc nhiều thì họ không có thời gian để ăn cơm thường ăn tạm đồ ăn nhanh và cố gắng hoàn thành công việc theo tiến độ đề ra. Có thể nói rằng nghề này không hề nhàn nhã, rất vất vả nhưng mỗi người thợ họ lại nhìn nhận theo những khía cạnh riêng khác nhau và họ lại càng thấy yêu nghề hơn khi những công trình mà họ thực hiện được khách hàng tin tưởng. Hiện nay trong toàn công ty có 124 cán bộ công nhân viên, 21 xe hút các loại cùng nhiều máy móc chuyên dụng hiện đại khác đảm bảo phục vụ tốt các nhu cầu sau:

Xe công ty Trí Phát.
Xe công ty Trí Phát.

- Hút hầm cầu, hố ga, chất thải, bùn thải, cống rãnh, cống ngầm, phân bùn vi sinh.
- Lắp đặt đường ống, nhận đào và xây mới hầm cầu, hố ga
- Xử lý mùi hôi toilet, mùi hôi cống rãnh
- Thông tắc vệ sinh bao gồm thông tắc cống, hầm cầu, bồn cầu, toilet, bồn rửa.
- Sửa chữa ốp lát nhà vệ sinh, lắp đặt và thay thế thiết bị khu WC.
- Thau rửa bể nước ăn, các loại bồn Inox.
- Nạo vét đường cống, hố ga.
- Bán và cho thuê nhà vệ sinh công cộng, lưu động.

Phương châm phục vụ của công ty chúng tôi.


Công ty có đầy đủ hóa đơn VAT và các giấy tờ cần thiết cung cấp cho khách hàng. Với sự đồng lòng và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công nhân viên trong công ty nhằm đem đến những dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng, chúng tôi hy vọng rằng những dịch vụ trên sẽ được khách hàng đón nhận và tin dùng. Mọi ý kiến đóng góp quý báu của khách hàng sẽ là động lực lớn để chúng tôi ngày càng hoàn thiện dịch vụ của mình một cách tốt hơn.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận