website rao vat

Phương pháp khử mùi hôi nhà hàng hiệu quả

Nhà hàng là nơi để thưởng thức các món ngon, có những cuộc trò chuyện thân mật cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên thì bạn hãy tưởng tượng xem khi đang ăn mà nghe được những mùi hôi thì bạn làm thế nào có thể thưởng thức được món ăn một cách ngon lành được và bạn cũng không còn tâm trạng gì nữa để mà tiếp tục ngồi tại đây. Vì vậy mà ngoài những yếu tố như: thức ăn ngon, dịch vụ, thiết kế của nhà hàng thì việc khử mùi hôi nhà hàng cũng quan trọng không kém.

Việc khử mùi hôi nhà hàng rất là quan trọng, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của nhà hàng. Bạn đừng cho rằng những đặc điểm như là thức ăn ngon, dịch vụ tốt và thiết kế đẹp, sang trọng mới là những điểm tạo nên tên tuổi cho một nhà hàng. Nhưng khử mùi hôi nhà hàng cũng là một trong những nền tảng quan trọng cho việc tạo dựng thương hiệu cho một nhà hàng. Nếu khi bạn đang thưởng thức bữa ăn tại một nhà hàng sang trọng nhưng bầu không khí lại có mùi khó chịu. Khi gặp những trường hợp như vậy thì chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng rất xấu về nhà hàng và không quay lại nhà hàng này lần nữa. Vậy thì bạn đã biết được phương pháp khử mùi hôi nhà hàng đúng hay chưa ?

Vì sao phải khử mùi hôi nhà hàng


Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động trên khắp mọi nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nhà hàng cao cấp đến những quán ăn thông thường khi đi trên đường. Và bất cứ nhà hàng nào cũng đều có một sự yêu cầu cao về việc giữ vệ sinh sạch sẽ và đặc biệt nhất là không được có mùi hôi khó chịu. Nhà hàng là nơi mọi người đến để gặp gỡ và ăn uống. Do đó nên khó tránh khỏi những tình trạng rơi thức ăn, nước uống lên sàn, lên bàn,... Vì vậy khi không biết cách vệ sinh sạch sẽ và phương pháp khử mùi hôi nhà hàng thì sẽ dễ làm mất lòng những thực khách.
 

Vì sao phải khừ mùi hôi nhà hàng
Vì sao phải khừ mùi hôi nhà hàng
 

> > Xem thêm: Vì sao phải biết cách vệ sinh nhà hàng chuẩn

Vì khi đến nhà hàng, khách hàng không chỉ muốn được thưởng thức những món ăn ngon mà còn muốn được tận hưởng nhiều dịch vụ hơn để cảm nhận được sự thoải mái. Do đó mà khi thực khách cảm nhận được mùi hôi khó chịu trong nhà hàng thì sẽ rất buồn bực và sẽ rất khó để họ có thể quay lại nhà hàng một lần nữa. Khi bạn không thể khử mùi hôi nhà hàng một cách nhanh chóng thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh cũng như danh tiếng của nhà hàng.

Mùi hôi nhà hàng bắt nguồn từ đâu ?

Nhà hàng là nơi tụ tập ăn uống nên việc gây nên những mùi hôi khó chịu có thể là do một số nguyên nhân sau: Mùi của các loại thức ăn thừa, mùi dầu mỡ trong nhà bếp, mùi ẩm từ máy lạnh do không thường xuyên vệ sinh. Những mùi hôi này gây ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng khiến họ có ấn tượng kém về nhà hàng. Họ sẽ đánh giá nhà hàng kém chất lượng và không được vệ sinh sạch sẽ. Vì vậy mà chúng ta cần có một phương pháp khử mùi hôi nhà hàng đúng.
 

Việc khử mùi hôi nhà hàng quan trọng như thế nào ?
Việc khử mùi hôi nhà hàng quan trọng như thế nào ?

Cách khử mùi hôi nhà hàng hiệu quả


Đầu tiên, để có thể khử mùi hôi nhà hàng thì bạn cần phải dọn dẹp vệ sinh nhà hàng. Việc nhà hàng bốc mùi thức ăn, mùi dầu mỡ và không khí ẩm thấp của máy lạnh chủ yếu là do không được vệ sinh thường xuyên. Bạn cần cho nhân viên chịu trách nhiệm và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở khu vực hoạt động của mình. Và nhân viên vệ sinh có trách nhiệm kiểm tra và lau dọn lại một lần nữa tất cả các khu vực. 

Đặc biệt bạn cần phải chú ý vệ sinh cẩn thận ở một số nơi như: Sảnh nhà hàng, phòng ăn, nhà vệ sinh. Đây là những nơi bạn cần vệ sinh sạch nhất vì đây là những nơi mà khách hàng thường xuyên chú ý và dễ dàng nhận thấy những vết bẩn, mùi hôi của nhà hàng.
 

Vệ sinh thường xuyên cũng là cách khử mùi hôi nhà hàng
Vệ sinh thường xuyên cũng là cách khử mùi hôi nhà hàng


> > Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh thảm sàn nhà chính xác

Các bạn không thể sử dụng cách khử mùi hôi tại nhà cho nhà hàng được bởi vì không gian của nhà hàng lớn hơn và những cách đó sẽ khó mà đạt hiệu quả. Bạn nên sử dụng các cách khử mùi hôi nhà hàng sau:

Sử dụng máy khử mùi ozone: Đây là chiếc máy có tác dụng cung cấp khí ozone, không màu, mùi hơi tanh. Các khí ozone này sau khi ra môi trường sẽ phân tách thành O2 và O. Lượng O2 sẽ làm không khí trong lành, lượng O thì có tính oxy hóa mạnh nên có tác dụng diệt khuẩn mạnh trong không khí. Do đó sẽ tạo cho khách hàng cảm nhận được môi trường trong lành của nhà hàng.

Sử dụng tinh dầu và sáp thơm: Cách khử mùi này cũng rất tiện lợi vì nó có chi phí thấp và khả năng khử mùi lại đạt hiệu quả cao và còn tạo nên được bầu không khí lãng mạn cho nhà hàng cực tốt. Bạn có thể thay đổi loại hương của sáp thơm theo từng thời gian cố định, tạo thành điểm nhấn của nhà hàng.
 

Sử dụng máy khử ozone để khử mùi hôi nhà hàng
Sử dụng máy khử ozone để khử mùi hôi nhà hàng


Bạn có thể kết hợp với việc sử dụng máy khử mùi ozone và sáp thơm. Việc này sẽ có tác dụng rất tốt vì không phải ở bất cứ nơi nào của nhà hàng bạn cũng có thể sử dụng sáp thơm được. Ngoài ra thì bạn còn có thể trồng thêm một số loại cây xanh ở sảnh nhà hàng hoặc ở những gốc hàng lang,... Điều này cũng góp phần khừ mùi hôi nhà hàng hiệu quả. 

Trên đây bài chia sẻ về phương pháp khử mùi hôi nhà hàng hiệu quả. Mong những thông tin này sẽ giúp được bạn. Chúc bạn thành công trong việc quản lý và khắc phục được tình trạng bốc mùi của nhà hàng.

Tags: máy khử mùi nhà hàng, may khu mui hoi trong nha, hệ thống hút mùi nhà hàng, máy khử mùi hóa chất, máy hút mùi quán ăn, lắp đặt hút mùi bếp nhà hàng, cách khử mùi quán cafe, máy khử mùi ozone mini, Điều hướng trang

Home