website rao vat

Sinh viên tìm việc làm thêm khi du học Pháp

Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm tại Pháp. Nếu bạn đang ở Pháp, mong muốn tìm được một công việc làm thêm thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Sinh viên đi du học thường mong muốn đi làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập chi trả cho việc học tập, mua sắm và nhất là để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Vậy ở Pháp, sinh viên thường làm những công việc gì? Bài viết xin gợi ý một số công việc làm thêm khi du học Pháp. Hiện nay có rất nhiều công việc làm thêm ở Pháp. Nếu bạn đang ở Pháp, mong muốn tìm được một công việc làm thêm thì bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Những việc đơn giản để làm thêm khi du học Pháp


Trông trẻ

Trông trẻ là công việc được rất nhiều bạn chọn lựa đặc biệt là các bạn nữ. Công việc này đòi hỏi bạn sự thân thiện, khéo léo và cũng cần những kĩ năng nhất định. Với công việc trông trẻ thì hiện ở Pháp có 3 hình thức như sau:

Baby sitter: Với hình thức trông trẻ này thì bạn có thể sẽ được làm quen với những em nhỏ rất dễ thương, khoảng dưới 2 tuổi và các em chưa thể được đi nhà trẻ. Chính vì thế công việc này sẽ phù hợp với những bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi đặc biệt là các bạn đang trong quá trình học tiếng nên có thể vừa học vừa làm.
 

Làm thêm khi du học Pháp
Làm thêm tại Pháp


> > Xem thêm: Việc làm thêm cho sinh viên tại Pháp

Jeune fille au pair: Hẳn bạn nào học tiếng Pháp cũng đã nghe qua chương trình vừa học vừa làm này. Công việc này cho bạn cơ hội được nhận nuôi trong một gia đình người bản xứ, được miễn phí ăn ở và còn có thêm tiền tiêu vặt nữa.

Occasionnel: Công việc này thường được trả lương rất cao bởi vì bạn có thể phải trông các em nhỏ khi bố mẹ chúng bận. Có thể là họ có hẹn đi chơi, xem phim hay ăn uống.
 

Trông trẻ là việc làm thêm khi du học Pháp phổ biến
Trông trẻ được nhiều bạn chọn khi du học Pháp
 

Hái hoa quả

Đây có thể nói là một công việc rất thú vị. Vào những mùa thu hoạch tại các vùng nông thôn, nhu cầu tuyển nhân công hái hoa quả như nho, táo, dâu rất cao. Thường sinh viên du học Pháp rất hay làm công việc này vì bạn chỉ mất 1-2 tuần, có chỗ ở cho bạn. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì đôi khi công việc có thể sẽ rất vất vả.

Công việc mà sinh viên nên làm thêm khi du học Pháp


Nhân viên nhà hàng

Một trong những công việc mà sinh viên cũng thường lựa chọn để làm thêm khi du học Pháp là nhân viên nhà hàng. Bạn có thể làm việc trong những nhà hàng của Việt Nam hoặc của Pháp, quán ăn nhanh ở 1 số vị trí phù hợp nhất như :

- Bồi bàn (serveur) : công việc này đòi hỏi bạn sự nhanh nhẹn, biết cách sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật tốt

- Phụ bếp (aide de cuisine) : công việc này phù hợp với các bạn nam hơn vì khá vất vả

- Nhân viên giao hàng (livreur): với công việc này bạn có thể phải sử dụng xe máy để đi giao hàng cho nên đa phần các bạn nam chọn công việc này

Thu ngân

Công việc này ưu tiên những bạn nữ vì nó không quá nặng nhọc tuy nhiên lại đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, tỉ mỉ khi giao tiếp.
 

Làm thêm khi du học Pháp từ nghề phục vụ
Làm thêm khi du học Pháp từ nghề phục vụ


> > Xem thêm: Những lời khuyên dành cho sinh viên du học Pháp

Tiếp tân

Làm công việc lễ tân có lẽ sẽ có nhiều yêu cầu hơn so với những công việc khác. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Pháp tốt bên cạnh ngoại hình dễ nhìn. Người tuyển dụng sẽ ưu tiên những bạn biết nhiều ngoại ngữ khác nhau. Thường thì bạn có thể xin làm tiếp tân tại các khách sạn, đón tiếp và thu xếp phòng cho khách. Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ hè để làm công việc này.
 

Cuộc sống sinh viên đi làm thêm khi du học Pháp
Cuộc sống du học Pháp


Dọn phòng

Ở Pháp có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, ký túc xá...cho nên nhu cầu tuyển nhân viên lau dọn cũng khá cao. Thậm chí, nếu nhà dân họ có nhu cầu. Đối với nhà dân thì bạn có thể đến làm việc từ 1-2 buổi/ tuần hoặc hàng ngày tại khách sạn. Công việc này thường trả lương rât cao nhưng công việc có vẻ rất nặng nhọc và ưu tiên các bạn nữ.

Bán hàng

Cũng giống như một số công việc như lễ tân, phục vụ bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Bạn có thể bán hàng tại các trung tâm mua sắm, hội chợ... Thường thì người tuyển sẽ yêu cầu bạn kinh nghiệm bán hàng, tuy nhiên cũng có một số công việc chỉ yêu cầu rất ít kinh nghiệm phù hợp với sinh viên du học Pháp muốn kiếm thêm thu nhập.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2020, du học pháp bằng tiếng anh

Home