7 bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

Khi mới tiếp xúc với một thứ ngôn ngữ mới mọi người thường thường cảm thấy khó khăn, tuy nhiên nếu như bạn đã học qua một thứ ngôn ngữ rồi thì sẽ trở nên dễ dàng bởi vì kinh nghiệm tích lũy và phương pháp chiến lược bạn đã có sẵn bây giờ chỉ áp dụng để thực hiện thôi.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc học tiếng Pháp, nếu như kiên trì đi theo chiến lược đã vạch ra từ đầu và luôn nỗ lực, bạn sẽ cảm thấy tiến bộ trong khoảng từ 4 đến 5 tháng học. Nói như vậy không có nghĩa là quá sớm hay quá muộn để bắt đầu học một thứ ngôn ngữ mới như tiếng Pháp, còn phụ thuộc vào phương pháp và kỹ năng rèn luyện của bản thân nữa.

Sau đây là việc chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như phương pháp trong việc học tiếng Pháp nói riêng.

Những bí quyết học tiếng pháp cấp tốc

Hãy áp dụng những nền tảng đã biết

Ngôn ngữ trên thế giới rất đa dạng, tuy nhiên nếu như có nền tảng ở một số ngoại ngữ tương đồng nhau thì việc học sẽ rất dễ dàng. Bạn đã có kiến thức tiếng Anh, có cả phương pháp học tiếng Anh nữa đó là một lợi thế để học tiếng Pháp hiệu quả. Tiếng Pháp khó hơn tiếng Anh rất nhiều nhưng 2 ngôn ngữ này lại có sự tương đồng rất lớn, bởi vì tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Điều này là do các quy tắc ngữ pháp và từ vựng của hai ngôn ngữ này rất giống nhau. 
 

Phương pháp tốt cũng là bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc
Phương pháp học tiếng Pháp
 

> > Xem thêm: Một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Pháp

Áp dụng những kỹ năng cần thiết khi đã học qua tiếng Anh vào tiếng Pháp, tuy nhiên sẽ khó khăn hơn khi học về từ vựng hay ngữ pháp tiếng Pháp vì tiếng Pháp khó hơn, vì thế nên cần một khoảng thời gian lâu hơn và chịu khó hơn ở người học.

Khi học nắm được các lối đi tắt

Chúng ta có thể áp dụng chiến lược các lối đi tắt để học tiếng Pháp nhanh hơn - gọi là bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc. Một trong những cách hữu ích là phương pháp của Tim Ferriss nhằm phân tích những cấu trúc câu phổ biết nhất từ tiếng Anh sang tiếng nói cùng hệ. Học tiếng Pháp về cấu trúc cũng giống như thế. Ngoài ra để đi nhanh hơn và xa hơn khi học ngôn ngữ Pháp đó là đừng học từ từ mỗi loại từ vựng, hãy kết hợp từ vựng vào các mẫu câu, sau đó học thuộc các câu ví dụ ấy, đó là cách học ngữ pháp cấu trúc luôn, không cần học công thức nhiều và rắc rối. Khi sử dụng chỉ cần thay thế từ vựng trong câu ví dụ bạn sẽ có câu mới được minh họa rõ ràng và hay hơn.

Học thuộc các từ vựng và mẫu câu phổ biến nhất

Trong tiếng Pháp cũng như các thứ tiếng khác, người học đều có thể ghi nhớ khoảng 500 từ phổ biến nhất và hiểu được 60% các từ đó. Trong thực tế, với 60% là đủ để hiểu những gì người bản ngữ hay nói.

Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc cần rèn luyện tư duy tiếng Pháp
Học tiếng Pháp cần luyện tập thường xuyên giúp phát triển khả năng tư duy


Một vấn đề đặt ra là học những từ và mẫu câu đó ở đâu? Nếu như đã tiếp xúc với tiếng Pháp thì bạn có thể học từ vựng ở mọi nơi, nhất là trong các bài đọc và bài nghe. Khi phát hiện thấy từ mới tra từ điển và hiểu nghĩa của từ ứng dụng từ vừa học vào các mẫu câu ví dụ để nhớ từ và câu. Hãy ghi từ và mẫu câu tiếng Pháp vào một quyển sổ chuyên học tiếng Pháp sau đó ôn lại thường xuyên, đọc lại thường xuyên từ 2 đến 3 lần, mỗi ngày đọc từ 4 đến 5 lần như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu kiến thức và tạo được tư duy tự động trong tiếng Pháp.

Đắm chìm trong một môi trường Pháp ngữ

Học tiếng Pháp, bạn nên đặt mục tiêu là nhấn chìm bản thân trong môi trường Pháp ngữ một cách tối đa. Có nghĩa là bạn nhìn đâu cũng thấy tiếng Pháp, đi đâu cũng nghe tiếng Pháp. Để làm được điều đó thì bạn nên xem các chương trình tivi và phim sử dụng ngôn ngữ là tiếng Pháp, hãy đọc sách tiếng Pháp, nghe các bản ghi âm tiếng Pháp và thậm chí hãy cố gắng suy nghĩ bằng tiếng Pháp trong mọi hoàn cảnh, trong những lúc rảnh rỗi, trong khi đi đường, khi giải lao, hãy nêu lên những suy nghĩ của bản thân mình, những cảm nhận. Những sự nỗ lực đó đều đem lại kết quả đáng ngạc nhiên trong quá trình học đấy, bạn sẽ tiến bộ một cách nhanh chóng.

Hãy lưu ý việc học ngoại ngữ đó là để cho suy nghĩ được thoải mái, cảm nhận thoải mái và tự nhiên đừng nên ép buộc bản thân quá mức sẽ tạo nên hiệu ứng ngược là cảm giác chán nản, thậm chí có thể bỏ cuộc. Học tiếng Pháp là một chặn đường dài không thể giỏi ngay trong vào vài tháng đầu được, cho nên không cần thúc ép bản thân một cách quá mức cần thiết. Nếu như thích nghe thì cứ nghe, thích đọc thì cứ đọc, thích nói thì cứ nói bất cứ chủ đề nào mình cảm thấy có thể nói được. Nhưng hãy cân bằng kiến thức cho đồng đều nhé.
 

Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc
Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc
 

> > Xem thêm: KEDGE Business School cho sinh viên du học Pháp

Những bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc cần tính tự giác cao

Lên lịch trình học tập tiếng Pháp ổn định

Hãy lập thời gian biểu cho việc học, dùng lịch và lên kế hoạch, phân chia đồng đều những kỹ năng tiếng Pháp mà bạn muốn học hỏi hay trau dồi thêm, bạn nên dành ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày cho việc ôn tập hay thực hành. Việc lặp đi lặp lại quá trình này hàng ngày sẽ giúp bạn dễ dàng hình thành thói quen và giữ cho bạn có trách nhiệm đối với mục tiêu ban đầu. Nắm được bi quyet hoc tieng Phap cap toc sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh, bạn có thể tham khảo phần mềm hữu ích cho việc học tiếng Pháp là Google Calendar, sẽ giúp bạn lên lịch hằng ngày.

Nói chuyện thường xuyên bằng tiếng Pháp

Nhiều người thích nghe, thích đọc tuy nhiên rất ngại khi nói chuyện, đó là sai lầm phổ biến đối với hầu hết người học tiếng Pháp cũng như những thứ tiếng mới, hãy tự tin lên nhé nếu như bạn nghe được có nghĩa là bạn sẽ nói được đấy. Hãy nói với bạn bè, hay nói với thầy cô hay có cơ hội hơn bạn hãy tìm người nước ngoài để nói chuyện ở những công viên, họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ cho bạn rèn luyện lại cách phát âm đấy.

Hoặc bạn có lên các diễn đàn trên mạng để nói chuyện như trang italki, nói chuyện với những bạn đang học tiếng Pháp hay với những người bản xứ Pháp nhé.
 

Bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc nhờ cộng đồng nói tiếng Pháp
Hoạt động nhóm thường xuyên giúp tăng cường khả năng nhớ tiếng Pháp

Hãy tìm cho mình một người chỉ dẫn 

Mỗi môn học, ngành học luôn cần có người hướng dẫn bởi vì họ sẽ biết bạn sai ở chỗ nào và sẽ giúp bạn sửa sai, hay phát huy những điểm mạnh của bản thân. Người chỉ dẫn còn là người thúc đẩy giúp bạn thực hiện được mục tiêu đặt ra ban đầu. Bạn có thể cải thiện kỹ năng nói, viết hay nghe và đọc nữa. Người hướng dẫn đó có thể là thầy cô, bạn bè, bạn thể tìm thấy trong lớp học hay trong các hội nhóm cộng đồng nói tiếng Pháp. Đó là một điều bổ ích hãy tận dụng nhé.

Ở trên là 7 cách cơ bản giúp bạn đạt được những mục tiêu học tiếng Pháp ban đầu. Hãy nổ lực và trung thành với mục tiêu bạn sẽ phát triển nhanh chóng đấy.

Tags: học tiếng pháp miễn phí tại tphcm, tự học tiếng pháp giao tiếp, lớp học tiếng pháp cho người mới bắt đầu, lớp giao tiếp tiếng pháp, giáo trình tiếng pháp a1, học tiếng pháp lớp 6, học tiếng pháp từ con số 0, cách học từ vựng tiếng pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận