Nghẹt bồn cầu là một trong những điều khó tránh khỏi đối với hầu hết các hộ gia đình. Lúc đó nếu như bạn biết cách thông bồn cầu bị tắc đơn giản mà vô cùng hiệu quả của chúng tôi thì đã khác. Nếu còn chưa biết thì hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hỏi: anh Tân có hỏi khi bồn cầu bị tắc cần làm như thế nào để bồn cầu có thể được trong một cách nhanh nhất. Hiện nay bồn cầu nhà anh đã bị tắt Nhưng anh không biết làm như thế nào để có thể khắc phục vì bồn cầu bị tắc làm ảnh hưởng cuộc sống của anh và gia đình rất nhiều. Anh muốn được tư vấn về những cách thông cầu nghẹt bị tắc đơn giản mà anh có thể thực hiện tại nhà.

Đáp: chào Anh, đối với khi bồn cầu bị tắc mà anh không muốn nhờ đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu ở bên ngoài hoặc do không có thời gian để chờ các dịch vụ tới sửa chữa thì việc áp dụng những phương pháp đơn giản tại nhà là sự lựa chọn tốt nhất. Những phương pháp này có thể giúp anh thông tắc được bồn cầu tại nhà một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp anh tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho gia đình.

Cách thông bồn cầu nghẹt đơn giản
Cách thông bồn cầu nghẹt đơn giản

Nguyên nhân nào khiến cho bồn cầu bị tắc


Bồn cầu bị tắc la tình trạng rất dễ gặp phải khi bạn sử dụng bồn cầu hiện đại, bồn cầu có thể bị tắc do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân đầu tiên khiến bồn cầu bị tắc là do bể phốt bồn cầu đã đầy: để phúc bồn cầu được xây dựng nhằm chứa các chất tại mà chúng ta phải từ bồn cầu tôi xuống. Tuy nhiên xa quá trình sử dụng chúng ta cần thực hiện hút bể phốt để giúp bồn cầu được hoạt động bình thường. Nhưng ai trong chúng ta quan tâm tới việc hút bể phốt bồn cầu theo chu kỳ nên dễ dẫn đến tình trạng bể phốt bồn cầu đầy dẫn đến bồn cầu bị nghẹt.

Nguyên nhân thứ hai là do có vật cản bên trong bồn cầu: vật cản dễ nhận thấy nhất đó là các vật dụng cá nhân mà chúng ta làm rơi xuống bồn cầu hoặc do lượng giấy vệ sinh mà chúng ta phải xuống bồn cầu sau mỗi lần sử dụng quá nhiều sẽ dễ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Những vật cản này sẽ ngăn cản quá trình thoát nước trong bồn cầu khiến cho nước trong bồn cầu bị nhức đầu không chạy xuống bể phốt được khiến bồn cầu bị tắc.

Nguyên nhân tiếp theo là do ống thoát khí bên trong bồn cầu đã bị lag: nóng rát khí được lắp đặt bên trong bồn cầu có tác dụng dẫn khí thải từ trong bồn cầu ra bên ngoài giúp cân bằng áp suất bên trong bồn cầu. Khi ống thoát khí Địa lắp khí trong bồn cầu không thoát ra được mà bị nén lại làm cho áp suất bên trong bồn cầu thay đổi khiến bồn cầu bị tắc.
 

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu

Những cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả nhất


Bồn cầu có thể dễ dàng được thông tắc nếu như chúng ta biết chính xác được nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì và lựa chọn một phương pháp phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng thành công mỗi khi bồn cầu bị tắc.

Biện pháp đầu tiên là sử dụng baking soda: baking soda sẽ làm mềm các chất thải có trong vòng cầu gây tắc bồn cầu nhất nước đã dễ dàng đẩy các chất thải xuống bể phốt giúp vùng cầu được thông tắc. Bạn chỉ cần trộn đều hỗn hợp gồm baking soda cùng với giấm sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và đợi khoảng 2 giờ. Tiếp theo xả nước bồn cầu để kiểm tra xem các chất thải đã được bán hết hay chưa và bồn cầu có còn bị tắc hay không.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong
Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong
 

Thông bồn cầu bằng pittông: sử dụng piston để tạo lực nén xuống bồn cầu giúp cho bồn cầu được thông tắc. Dụng cụ để thông bồn cầu bằng pittông bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán đồ điện hoặc trên các trang bán hàng online lớn. Đặc biệt của piston vào miệng của bồn cầu sau đó dùng lực nhấn mạnh xuống nhiều lần để tạo lực nén xuống bồn cầu. khoảng 20 lần thực hiện bạn xả nước bồn cầu một lần để kiểm tra bồn cầu đã hết tắt hay chưa.

Thông bồn cầu bằng băng dính: ngoài tác dụng kết dính đồ vật ra thì băng dính còn có một công năng hết sức tuyệt vời, đó chính là thông tắc bồn cầu. Để thực hiện cách này bạn cần chuẩn bị một miếng băng dính chuyên dụng. Sau đó, bạn canh chỉnh miếng băng dính này sao cho phù hợp với vị trí đã đánh dấu sẵn để đạt hiệu quả cao nhất. Sau đó bạn xả nước cho đầy lên trên phần băng dính vừa dán rồi dùng lực ấn cho băng dính đi theo nhịp độ lên xuống để làm thông bồn cầu. Sau khi hoàn thành thì bạn mở miến băng dính ra rồi kiểm tra lại bồn cầu bằng cách xả nước.
 

Thông bồn cầu nghẹt bằng súng
Thông bồn cầu nghẹt bằng súng
 

Ngoài các phương pháp trên bạn có thể áp dụng các phương pháp khác: sử dụng băng keo, con lươn,... có tác dụng thông bồn cầu rất tốt. Cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để áp dụng cho bồn cầu nhà mình.

Trên đây là những phương pháp thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Hi vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu nhanh nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận