Bạn rất hay sử dụng email, email là công cụ chuyển tin thông dụng nhất hiện nay. Công dụng của email thì ai cũng biết vì bất cứ doanh nghiệp nào cũng dùng nó trong giao tiếp công việc, và cả marketing. Vậy bạn có biết email được hình thành từ khi nào? Bạn có biết email của bạn đáng giá bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để thấy email của bạn có giá trị như thế nào?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Chúng ta đã quen thuộc với công cụ giao tiếp bằng email với đối tác khách hàng mỗi ngày. Thế nhưng, bạn có biết ai là người đã gởi bức thư điện tử đầu tiên trên thế giới, hay gmail được hình thành từ lúc nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh tổng quát về lịch sử ra đời và phát triển của email.

 
Tài khoản email có giá trị.
Tài khoản email có giá trị.


Một ví dụ đơn giản về giá trị của email

Năm 2008, Barack Obama khi đó là ứng cử viên tổng thống đã thu thập được 13 triệu địa chỉ email của người dùng tại Mỹ. Obama đã sử dụng các địa chỉ email thu thập được, cũng như các dịch vụ mạng xã hội nổi tiếng thời bấy giờ như MySpace hay Youtube để kêu gọi sự ủng hộ của người dân Mỹ.

>>Xem thêm: phuong phap gui mail co ban

Quyền truy cập vào tất cả những tài khoản khác 

Địa chỉ email đang dần trở thành phương thức định danh trực tuyến của chúng ta. Hầu hết các trang web cho phép người dùng đăng ký tài khoản với địa chỉ email. Nếu ai đó nắm quyền kiểm soát tài khoản email của bạn, người đó có thẻ tìm kiếm thông qua các tin nhắn đã lưu của bạn và dễ dàng tìm ra các trang web khác có liên quan đến địa chỉ đó. Ví dụ như ngân hàng trực tuyến, các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter, và các trang web mua sắm như iTunes và Amazon. Chỉ cần nắm được tài khoản email của bạn, tin tặc có thể truy cập mọi dịch vụ trực tuyến và tài khoản đơn lẻ mà bạn đăng ký bằng địa chỉ email đó.

Thay vì cố gắng thử, đoán mật khẩu, tin tặc chỉ cần yêu cầu thiết lập lại mật khẩu bằng cách nhấp vào đường dẫn “Forget your password” (quên mật khẩu) trên trang web. Thông thường email thiết lập lại mật khẩu sẽ được gửi vào địa chỉ email đã được ghi nhận, có nghĩa là những kẻ tấn công có thể thay đổi bất cứ điều gì mà chúng muốn.

Tệ hơn nữa, nếu bị mất kiểm soát tài khoản Gmail của bạn, bạn không chỉ mất một địa chỉ email mà còn mất nhiều hơn thế. Nếu bạn lưu trữ các tập tin trên Google Drive, những tài liệu của bạn sẽ bị tiếp cận. Kẻ tấn công cũng có thể truy cập vào các tài khoản trực tuyến của bạn, cho dù đó là Google+, YouTube hoặc thậm chí là blog của bạn. Với các dữ liệu đó, chúng có thể dễ dàng mạo danh bạn và ai biết được chúng dùng danh nghĩa của bạn để làm những việc gì, đúng không?

 
Tài khoản email có giá trị.
Tài khoản email có giá trị.

Dữ liệu nhạy cảm trong email của bạn

Đa số người dùng gửi email nhắc mật khẩu và các thông tin nhạy cảm khác cho chính mình. Nếu như vậy, rất có thể bạn đã gửi email chứa các ảnh scan tất cả thông tin cá nhân cho ngân hàng, đơn vị tuyển dụng. Những thứ này có thể vẫn tồn tại trong tài khoản email của bạn. Chúng là “vàng nguyên chất” với những tên trộm danh tính. Một khi những kẻ tấn công kiểm soát email của bạn, với một vài thao tác tìm kiếm khôn ngoan chúng sẽ tìm kiếm được những thông tin hữu ích và có giá trị.

Các trang web thương mại điện tử thường không tiết lộ đầy đủ số thẻ tín dụng trong email biên lai. Tuy nhiên, trường hợp giả mạo danh tính gần đây nhất cho thấy rằng những kẻ tấn công vẫn có thể gây ra những thiệt hại to lớn chỉ với bốn chữ số cuối cùng của thẻ tín dụng.

Hãy cân nhắc đến những dịch vụ email có phí

Đến đây thì bạn đã nhẩm tính được giá trị của địa chỉ email của bạn chưa? Nó không còn là một nơi được cung cấp miễn phí với tính bảo mật cao nữa rồi phải không? Một số giải pháp được đề xuất cho bạn là những dịch vụ email cá nhân tên miền riêng và email hosting cho doanh nghiệp.

>>xem thêm: email doanh nghiep la gi

 
Tài khoản email có giá trị.
Tài khoản email có giá trị.

- Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn giữ an toàn cho email cá nhân, dịch vụ email cá nhân tên miền riêng của công ty chúng tôi là sự lựa chọn hợp lý.
- Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến một giải pháp xa hơn bảo mật email cho cả doanh nghiệp, thì bạn cần tìm hiểu về email hosting nhé.

Địa chỉ email của bạn là chìa khóa tới vương quốc danh tính của bạn, các mối quan hệ và những người thân của bạn. Hãy bảo vệ nó ngay hôm nay!
Nguồn Internet.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận