Email cho doanh nghiệp là gì

Doanh nghiệp của bạn dù lớn hay nhỏ đều cần email. Đặc biệt, khi mà ngày nay, email đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng để tiếp cận và giao dịch với khách hàng. Email giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Vì vậy đầu tư cho công cụ miễn phí này là hoàn toàn cần thiết.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Một thư tín không đến kịp tay hay thất lạc đều có khả năng dẫn đến mất hợp đồng hay những hiểu nhầm không đáng có. Nhận thức được tầm quan trọng này, các doanh nghiệp Việt Nam đã biết cách đầu tư mạnh tay cho email doanh nghiệp.
 
Dịch vụ email cho doanh nghiệp.
Dịch vụ email cho doanh nghiệp.

Email doanh nghiệp là gì?

Email Doanh Nghiệp là một dịch vụ email theo tên miền riêng của khách hàng nhằm phục vụ việc trao đổi và giao dịch trực tuyến cho các doanh nghiệp. Quản lý tập trung với tên miền riêng tạo sự tin cậy cho đối tác, quản lý nội dung email, dung lượng lớn và chống spam hiệu quả.

>>Xem thêm: ​Mail server và phương pháp gửi mail cơ bản

Ưu điểm của email doanh nghiệp

Đây là giải pháp hàng đầu hiện nay cho các doanh nghiệp sử dụng thư điện tử trong hoạt động quản lí, giao dịch cần yêu cầu bảo mật dữ liệu cao, đường truyền ổn định, liên tục, nhanh chóng. Địa chỉ thư điện tử theo tên miền còn đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp vì nó góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, uy tín trong giao dịch và quảng bá được cho thương hiệu công ty.

Nhờ tích hợp những tính năng ưu việt so với email miễn phí, email doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích:

–   Chuyên nghiệp: Email doanh nghiệp có khả năng tạo thiện cảm và củng cố niềm tin đối với khách hàng. Nó giống như bạn đang mặc một bộ đồ sang trọng để phục vụ vào công việc làm ăn của mình, sử dụng email doanh nghiệp một cách tinh tế với một hình ảnh chuyên nghiệp giúp tăng khả năng mở email của khách hàng lên đến 9 lần so với email miễn phí.

–   Luôn cập nhập mọi lúc mọi nơi: Với giao diện thông minh, có khả năng tích hợp trên mobile, tab, PC… cho phép người dùng xử lý công việc ở bất cứ đâu, vô cùng tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm thời gian.

–   Bảo vệ khỏi spam nguy hiểm: Email doanh nghiệp thường bao gồm bộ lọc spam và chống virus để giữ cho hộp thư của bạn sạch sẽ và an toàn từ mail rác nguy hiểm.

–   Quản lý nhân viên: Email không chỉ là để gửi tin nhắn. Email doanh nghiệp cho phép các nhà quản lý đội ngũ nhân sự hay quản lý dự án hiệu quả hơn bằng cách lập lịch công việc và gửi thông báo cho các thành viên.

–   Đơn giản mà tiện ích: Gói Email sử dụng được các phần mềm email như Outlook, Outlook Express, Webmail, Mobile. Cho phép gửi/nhận mail online, offline.

Lợi ích của việc sử dụng email cho doanh nghiệp

Email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng đã và đang được nhiều công ty, doanh nghiệp xem trọng trong các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là giao tiếp với khách hàng, đối tác. Trong bài viết Email doanh nghiệp là gì? Có những loại email cho doanh nghiệp, công ty nào?, chúng tôi đã định nghĩa cho bạn các khái niệm chung nhất về email doanh nghiệp cũng như một số hình thức email sever cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang phân vân và thắc mắc vì sao doanh nghiệp bạn cần có email doanh nghiệp cũng như hệ thống email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng có những tác động như thế nào, bài viết này sẽ mang lại những cái nhìn khách quan nhất.

Những rắc rối mà doanh nghiệp mắc phải khi sử dụng

Là doanh nghiệp hay công ty, chắc hẳn các dịch vụ từ email miễn phí sẽ mang lại nhiều bất cập cho bạn. Theo thống kê, dưới đây là một số các rắc rối mà doanh nghiệp thường mắc phải đối với hệ thống email của mình:

Thiếu chuyên nghiệp, không xây dựng được niềm tin từ phía khách hàng: Khi nhận được một email với đuôi từ nhà cung cấp miễn phí, chắc chắn các khách hàng quan trọng hay đối tác lớn sẽ tự hỏi emai mà họ nhận được đến từ đâu. Điều này phần nào làm giảm giá trị của công ty bạn trong mắt khách hàng.

Mất khách hàng khi nhân viên nghỉ việc: Đây là một vấn đề mà các doanh nghiệp kinh doanh hay thường có các hợp đồng lớn cần để tâm. Từng có nhiều trường hợp nhân viên dùng email cá nhân để liên hệ với các đối tác, khách hàng, sau đó khi nhân viên này nghỉ việc thì mang theo luôn cả các khách hàng đó khiến công ty không thể kiểm soát được.

Điều này làm giảm khả năng quản lý các contact, cũng như thông tin, dữ liệu nội bộ của công ty bạn. Không kiểm soát được email nhân viên: Giả sử nhân viên của bạn giao dịch email với khách hàng/ đối tác có gì đó bất ổn? Bạn không thể giám sát vì họ dùng tài khoản mail cá nhân không thể chia sẻ tài khoản cho bạn.
 
Dịch vụ email cho doanh nghiệp.
Dịch vụ email cho doanh nghiệp.

Email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng

Email gửi đi hay bị vào hòm thư rác: Trong trường hợp bạn cần gửi bản tin, gửi email số lượng lớn hay các email marrketing qua email của công ty, nếu bạn dùng các hòm thư miễn phí thì 80% các email bạn gửi đi thường bị rơi vào hòm thư spam hay thư rác của khách hàng. Chưa kể, một số nhà cung cấp email miễn phí còn giới hạn số lượng email gửi đi gây nhiều bất tiện cho các chiến dịch, hoạt động Marketing của doanh nghiệp bạn.

>>xem thêm: Email theo tên miền là gì và lợi ích của việc sử dụng

Lợi ích khi sử dụng email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng

Dịch vụ email cho doanh nghiệp.
Dịch vụ email cho doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, nếu như sở hữu hệ thống email cho doanh nghiệp theo tên miền riêng chuyên nghiệp, bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây cho doanh nghiệp của mình:

Tạo sự tin cậy và chuyên nghiệp: Một email với đuôi tên miền website của bạn luôn luôn tạo sự tin cậy, sự chuyên nghiệp với các khách hàng, đối tác của bạn. Đây cũng là phương tiện để giúp khách hàng nhớ bạn là ai, rất tốt cho xây dựng thương hiệu và làm đẹp thêm bộ nhận diện thương hiệu của bạn.

Quản lý công việc của nhân viên hiệu quả, kiểm tra và điều chỉnh kịp thời khi cần thiết: Bạn có thể theo dõi, quản lý và phân chia công việc cho nhân viên của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Giúp cho việc gửi nhận mail diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi: Với email doanh nghiệp, các hoạt động gửi, nhận mail hay thương thảo, hợp tác với khách hàng của bạn đều được diễn ra suôn sẻ hơn.

Có thể kết hợp để gửi các thư quảng cáo, email marketing của doanh nghiệp: Đây có lẽ là một trong các ưu điểm nổi bật của email doanh nghiệp khi bạn có thể sử dụng hệ thống để gửi các bản tin, thậm chí là email marketing đến các khách hàng tiềm năng của mình một cách hoàn toàn thuận lợi và suôn sẻ.

Tags: email doanh nghiep gia re, tạo email tên miền riêng với hotmail, tạo email miễn phí theo tên miền tùy thích, đăng ký email google theo tên miền miễn phí, đăng nhập email theo tên miền, email doanh nghiệp miễn phí, tạo email tên miền riêng miễn phí với zoho mail, muốn tạo mail có đuôi tùy thích, yandex mail là gì, email theo tên miền riêng.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận