Cách thông tắc cống nhà bếp tiện lợi

Cống nhà bếp trong hầu hết các hộ gia đình đều có thể đóng những chất thải dầu mỡ hay những thức ăn thừa khi sử dụng không hết. Chính vì thế mà rất có thể nó đã bị nghẹt ở một phần nào đó bên trong đường cống nhà bếp. Nếu bạn gặp tình trạng này thì hãy thực hiện cách thông tắc cống nhà bếp tiện lợi này nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Có đến 50% hộ gia đình hiện nay bị tắc cống nhà bếp chỉ sau một thời gian sử dụng ngắn. Cho nên, người ta rất đau đầu khi cứ phải tìm ra cách thông cống nghẹt. Tắc cống nhà bếp sẽ không còn là gì khó khăn với bạn nữa nếu như bạn biết được những cách thông cống nghẹt nhà bếp tiện lợi của chúng tôi. Hãy theo dõi bài viết để biết được những cách này là gì nhé.

Cống nhà bếp bị nghẹt vì những lý do gì


Dầu mỡ thừa là thứ dễ gây nghẹt đường cống nhất nhưng hầu hết các chị em nội trợ đều không mảy may chú ý mà cứ vô tư đổ nó xuống đường cống. Một khi dầu mỡ này hạ nhiệt thì nó sẽ trở thành các mảng bám bên trong đường cống và bịt kín không cho các chất thải khác đi qua.

Những vụn thức ăn nhỏ thường được xả hết xuống khu vực cống nhà bếp. Tuy những vụn thức ăn này nhỏ nhưng nó sẽ tích tụ dần và tạo nên một khối rất to bên trong đường cống. Sau một thời gian kích thước của nó sẽ lấp đầy lỗ thoát nước cống nên gây ra tình trạng nghẹt cống nhà bếp.

Tóc cũng là một trong những thứ được tìm thấy khá nhiều trong đường cống nhà bếp. Khi nấu nướng hay rửa thực phẩm, tóc của con người dễ rơi xuống cống và tích tụ bên trong đó. Khi một lượng tóc khác đi vào thì nó sẽ rối lại vào nhau và cản trở các chất thải khác đi qua. Lâu ngày như thế thì đường cống nhà bếp sẽ bị nghẹt.

>> Xem thêm: https://hoctiengcampuchia.net/
 

Cống nhà bếp bị nghẹt do đâu
Cống nhà bếp bị nghẹt do đâu

Cách thông tắc cống nhà bếp siêu nhanh


Để giúp các bạn không phải tốn quá nhiều công sức trong việc thông tắc cống nhà bếp thì chúng tôi sẽ chia sẻ những cách thông tắc cống nhà bếp tiện lợi dưới đây.
 

1. Thông tắc cống nhà bếp bằng bột thông cống


Nói về tính tiện lợi thì không ai có thể qua được các sản phẩm thông cống nghẹt, cụ thể là bột thông cống. Hiểu được sự bận rộn của gia chủ trong thời buổi hiện đại như ngày nay, người ta đã sản xuất ra những loại hóa chất thông cống này nhằm mang đến sự nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức của người sử dụng.

Hiện nay, người ta sản xuất ra rất nhiều loại bột thông cống khác nhau từ những thương hiệu khác nhau. Bạn hãy lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và có chất lượng cao để kết quả sau khi thu được khiến bạn hài lòng. Còn nếu như bạn chọn những loại sản phẩm giá thành rẻ nhưng không có thương hiệu uy tín thì kết quả thu được sẽ không cao mà có khi còn gây hại cho một số bộ phận.

Về cách sử dụng của những loại bột thông cống này thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì rồi thực hiện theo. Thông thường bạn phải pha loãng với nước rồi mới đổ vào đường cống. Sau đó, bạn có thể đợi vài giờ đồng hồ hay qua đêm để các chất thải bên dưới được phân hủy hết thì mới xả lại với nước được.
 

Thông tắc cống nhà bếp bằng bột thông cống
Thông tắc cống nhà bếp bằng bột thông cống
 

2. Thông tắc cống nhà bếp bằng móc sắt


Thông thường bạn thường hay nhầm lẫn cách này với cách thông cống bằng móc treo quần áo. Đường cống nhà bếp cho đường kính khá nhỏ nên nếu bạn dùng móc quần áo dày như thế thì rất khó uốn cong lại. Cho nên móc sắt chính là sự lựa chọn cho bạn nhưng hãy nhớ lựa chọn móc sắt có độ cứng cáp một tí nhé.

Sau khi đã chọn được loại móc sắt thì các bạn hãy uốn cong một đầu móc lại thành hình chiếc móc câu. Kế tiếp, bạn hãy mang găng tay cao su vào để tránh tay tiếp xúc với các chất bẩn bên dưới. Đưa đầu móc câu vào đường cống rồi câu chất thải lên trên, cho vào túi rác rồi vứt vào thùng rác ngay.

>> Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước nhanh chóng
 

Thông tắc cống nhà bếp bằng móc sắt
Thông tắc cống nhà bếp bằng móc sắt
 

3. Thông tắc cống nhà bếp bằng dây lò xo


Dây lò xo thông cống nghẹt là một trong những vật dụng mà người ta thường sử dụng nhiều nhất. Bởi đơn giản đây là một vật dụng rất hữu ích khi thông cống nghẹt. Tương tự như móc sắt thì dụng cụ lò xo sẽ giúp kéo những chất thải bên dưới lên trên.

Với thiết kế đặc biệt, một đầu là tay cầm nhựa hay gỗ để các bạn tiện cầm nắm khi thông cống nghẹt. Phần còn lại là dây lò xo thông cống nghẹt với chiều dài thích hợp cho việc tiếp xúc với các chất thải bên trong đường cống dễ dàng.
 

Thông tắc cống nhà bếp bằng dây lò xo
Thông tắc cống nhà bếp bằng dây lò xo
 

Để thực hiện cách này thì bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau: một tay giữ tay cầm dụng cụ còn tay kia xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ cho đường dây lò xo tiếp xúc với chất thải. Khi đã chạm đến chất thải thì các bạn tiếp tục xoay tay cầm để đẩy chất thải này xuống bên dưới đường cống chính. Thế là các bạn chỉ việc xả nước lại để kiểm tra xem chất thải có còn hay đã hết.

Như vậy là tất cả những gì về cách thông cống nghẹt chúng tôi đã chia sẻ toàn bộ trong bài viết sau đây. Để biết được chi tiết thì các bạn cứ việc đọc bài viết sau đó làm theo hướng dẫn thì nhất định sẽ đạt được kết quả như ý mà thôi. Chúc các bạn mau chóng giải quyết được tình trạng nghẹt cống nhà bếp trong nhà mình nhanh chóng để không xảy ra những vấn đề phức tạp hơn nhé.

Tags: bột thông tắc bồn rửa bát, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát. thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, cách thông đường ống rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt

Tin cùng chuyên mục

Bình luận