Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp

Để xin được học bổng du học Pháp, các bạn cần phải đáp ứng những điều kiện gì và cần chuẩn bị trong bao lâu?

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

- Pháp là đất nước có nền giáo dục phát triển với nhiều ưu đãi dành cho không những sinh viên Pháp mà cả sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Mặc dù khi du học Pháp các bạn du học sinh có thể được miễn học phí lên đến 95%, tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Pháp lại không hề nhỏ và không phải bạn nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, nhiều bạn đã làm hồ sơ xin học bổng du học Pháp để có thể thực hiện ước mơ du học Pháp của mình.

- Tuy nhiên, để xin được học bổng du học Pháp, các bạn cần phải có sư chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đó là cả một sự nỗ lực không hề nhỏ.

Sinh viên giỏi mới có thể xin học bổng du học Pháp?


- Câu trả lời là không nhé! Nhiều bạn cứ nghĩ, để xin học bổng du học Pháp thì bạn phải là sinh viên cực kỳ xuất sắc với điểm số cao chót vót ­­. Một điều hiển nhiên là bạn không thể xin học bổng nếu bạn là một sinh viên có học lực trung bình hay yếu kém. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết cứ phải là thủ khoa hay á khoa mới có quyền xin học bổng. Bởi một số học bổng như AUF, Accueil hay Ambassade,... các học bổng này không quá đặt nặng về điểm số.
 

Sinh viên giỏi mới có thể xin học bổng du học Pháp
Sinh viên giỏi mới có thể xin học bổng du học Pháp
 

> > Xem thêm: Những điều kiện du học Pháp

Yếu tố quyết đinh việc xin học bổng du học Pháp


+ Yếu tố then chốt đầu tiên và quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Trước tiên là trình độ ngoại ngữ. Bạn cần phải có chứng chỉ hoặc bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh tùy vào chương trình bạn chọn du học Pháp bằng tiếng Pháp hay tiếng Anh.

+ Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Pháp bằng chương trình tiếng Anh thì tốt nhất là bạn vẫn nên học và thi tiếng Pháp với chứng chỉ A2 trở lên. Đây sẽ là lợi thế cho bạn khi xin học bổng cũng như xin visa du học Pháp. Thêm vào đó bạn càng biết nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ xin được học bổng.

+ Ngoài thành tích học tập tốt, bạn cũng sẽ có nhiều điểm cộng nếu bạn năng động, có kinh nghiệm làm việc, tham gia các hoạt động tình nguyện hay ngoại khóa.

+ Một yếu tố cực kỳ quan trọng khác góp phần giúp bạn xin học bổng thành công đấy là Thư giới thiệu của thầy cô hiệu trưởng hay trưởng khoa một trường Đại học tại Việt Nam hay một thầy cô có tiếng trong khối Pháp ngữ. Nếu bạn đã đi làm và muốn xin học bổng thạc sỹ, tiến sỹ, thì đó có thể là Thư giới thiệu của lãnh đạo cơ quan nơi làm việc.

Đây giống như là một tờ giấy đảm bảo về năng lực cũng như trình độ của bạn đủ để theo học tại Pháp và bạn xứng đáng nhận được học bổng đó. Từ đó cơ hội nhận được học bổng sẽ cao hơn.
 

Yếu tố nào quyết định đậu du học Pháp
Yếu tố nào quyết định đậu du học?
 

Vậy nên chuẩn bị hồ sơ  từ bao giờ ?

- Câu trả lời là trước 1 năm. Thông thường thời hạn để các bạn đăng ký nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng hàng năm là từ tháng 11 đến tháng 5. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước 1 năm để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và thu hút nhất.
 

Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp


> > Xem thêm: Du học Pháp và những cập nhật về học bổng
 

Các giấy tờ chuẩn bị hồ sơ xin học bổng bao gồm 

+ Một tờ khai chương trình học bổng, điền và ký tên

+ Một CV (Sơ yếu lí lịch mới nhất)

+ Một thư xin học bổng ấn tượng

+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ về bằng cấp và bảng điểm

+ Giấy chứng nhận trình độ ngoại ngữ
 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp
Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp


+ Một bản dịch công chứng Giấy khai sinh

+ Thư giới thiệu của một thầy hoặc cô giáo có uy tín (Nếu có)

+ Tóm tắt đề tài nghiên cứu hoặc dự định nghề nghiệp (từ 1-3 trang)

+ Một bản dịch công chứng các giấy tờ chứng nhận làm việc, tham gia ngoại khóa, tình nguyện (Nếu có)

+ Với học bổng tiến sĩ, bạn cần phải có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn luận án Tiến sĩ.
 
Để xin được học bổng du học Pháp, có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước để có một bộ hồ sơ đẹp nhất. Đặc biệt là phần thư xin học bổng. Có thể nói đây là phần khó nhất. Làm thế nào để có một thư xin học bổng ấn tượng ? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn có ước mơ đến Pháp và tìm kiếm cho mình một cơ hội học bổng thì đừng chần chừ, hãy tìm kiếm và chuẩn bị ngay từ bây giờ nhé.

Tags: học bổng du học pháp 2020, học bổng du học pháp 2019, học bổng du học pháp ngành truyền thông, học bổng pháp 2019, học bổng eiffel, du học pháp tự túc, học bổng chính phủ pháp 2019, chi phí du học pháp 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận