Chi phí học tập luôn là nỗi lo lớn khi bạn có dự định đi du học. Nhất là khi bạn đã quyết định du học Pháp, một quốc gia châu Âu với mức sống khá cao. Học bổng chính là thứ được nhiều du học sinh quan tâm để tiết kiệm được phần nào chi phí đi du học ở Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

So với một vài năm trước, suất học bổng hỗ trợ chi phí Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam năm học 2016 - 2017 mở sớm hơn gần 1 tháng (03/10/1016). Điều này cho phép những ứng viên có thời gian chuẩn bị hồ sơ thật kỹ để giành lấy suất suất học bổng hỗ trợ chi phí danh giá của Đại sứ Quán Pháp. công ty tư vấn du học Pháp uy tín tại Việt Nam sẽ giúp bạn chọn lựa trường học, chuyên ngành nghề học, xin thư mời học hay xin một số loại suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp thành công.

Đối tượng xin suất học bổng hỗ trợ chi phí du học Pháp

Học bổng Chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam dành cho những ứng viên là người Việt Nam đăng ký theo học hạng mục đào tạo thạc sỹ 2 và Tiến sĩ trong một vài trường Đại học tổng hợp, trường chuyên ngành hoặc một vài trường lớn của Pháp. học bổng được ưu tiên trao cho một vài lĩnh vực đào tạo sau : Khoa học cơ bản, đào tạo kĩ sư, kinh tế hoặc quản lý và cuối cùng là luật.
 

Chuẩn bị visa du học Pháp
Chuẩn bị visa du học Pháp


> > Xem thêm: Lợi ích của du học Pháp

Các quyền lợi thu được từ học bổng du học Pháp


Một số du học sinh được học bổng của hạng mục học bổng chất lượng cao năm 2016 nhận được sinh hoạt phí hàng tháng là 615 euros cho thạc sĩ 2 (học bổng tối đa là 12 tháng) hay 1060 euros cho nghiên cứu sinh Tiến sỹ (học bổng tối đa là 3 năm). Trong khi còn được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp. Sinh viên suất học bổng hỗ trợ chi phí khi du học Pháp được hưởng quy định dành cho sinh viên được nhận suất học bổng hỗ trợ chi phí của chính phủ Pháp năm 2016  hay được không tính phí làm thị thực hay phí ghi danh cũng như chi phí đào tạo trong những trường ĐH tại Pháp.

Hơn nữa, ngay mỗi khi tới Pháp, những sinh viên này sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở nhưng phải trả toàn bộ và một phần chi phí. Đối với những du học sinh đi học Tiến sĩ, Đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay quốc tế khứ hồi giữa Việt Nam và Pháp.

Điều kiện nhằm xin học bổng Đại sứ quán Pháp

Do đây là suất học bổng hỗ trợ chi phí dành cho những bạn trẻ Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc nên ứng viên phải mang quốc tịch Việt Nam và tại thời điểm làm hồ sơ phải dưới 40 tuổi (sinh sau năm 1976). 
 

lợi ích khi du học Pháp bằng học bổng
Lợi ích khi du học Pháp bằng học bổng


Quy trình để xin học bổng Đại sứ quán Pháp.

- Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng (từ 03/10/2016 - 06/01/2017). Khai forme xin suất học bổng hỗ trợ chi phí Đại sứ quán Pháp, dịch thuật 3 bộ  hồ sơ giấy tờ bằng cấp liên quan, kinh nghiệm làm việc, xác nhận - công tác và những công trình nghiên cứu đã thực hiện, viết CV, thư động lực hay đề cương nghiên cứu, liên hệ 3 trường chọn lựa trong hồ sơ học bổng du học Pháp.

Hồ sơ cụ thể  bao gồm: Tờ khai của chương trình học bổng 2016/2017, điền và ký tên, CV, thư xin suất học bổng hỗ trợ chi phí, bản dịch thuật 2 bằng tốt nghiệp ĐH và bảng điểm 2 năm cuối ĐH, một bản dịch công chứng1bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, đối với các thí sinh xin học bổng cao học 2, một bản đề cương chuyên ngành nghề của thạc sỹ 2 đối với một vài trường hợp làm Tiến sĩ, một bản tóm tắt đề cương nghiên cứu (từ 2 đến 3 trang).

Giấy chứng nhân vì một vài giám đốc hướng dẫn đề tài của Pháp và Việt Nam cùng kí, cam kết hướng dẫn nghiên cứu sinh ở Pháp hay Việt Nam trong trường hợp đồng hướng dẫn hay giám sát; tài liệu chứng minh rằng đề cương nghiên cứu nằm trong quy mô một dự án hợp tác Pháp Việt nếu như có ; Và bạn có thể nộp thêm: Tài liệu tham khảo chứng minh việc đồng tài trợ ; một vài thư thuyết trình về văn bằng hoặc về công việc ; một vài giấy chứng nhận về trình độ tiếng Pháp (TCF, DELF, DALF…) hoặc /hoặc trình độ tiếng Anh (TOEFL, IELTS…)
 

phỏng vấn du học Pháp
Phỏng vấn du học Pháp.
 

> > Xem thêm: Các học bổng du học Pháp

- Bước 2: Nộp hồ sơ đầy đủ qua đương bưu điện: Hạn cuối là ngày 06/01/2017 gửi đến Đại sứ quán Pháp, Phòng học bổng , 57 Trần Hưng Đạo Hà Nội. Một vài thí sinh sẽ thu được một thư điện tử khẳng định đã thu được hồ sơ giấy của thí sinh. Tất cả một số hồ sơ không đầy đủ hay gửi đến sau thời hạn quy chế sẽ không được chấp nhận. Những tiêu chí chọn lựa mà hội đồng đề ra là:

Thí sinh giỏi, thông qua bảng điểm của thí sinh trong thời gian học hay công tác trước đó ; chất lượng của đề cương học tập được đánh giá dựa trên cam kết của trường tiếp nhận các đơn , của chương trình định theo học đối với thạc sỹ hoặc đề cương nghiên cứu đối với Tiến sĩ. Lí do xin học bổng du học Pháp của các du học sinh sẽ được đánh giá qua việc giới thiệu đề cương cá nhân, sự thích hợp của việc chọn lựa khóa luyện thi ở Pháp đối với quá trình học trước đó hay việc quay trở lại làm việc sau khóa học.
 

Du học Pháp có học bổng tiết kiệm được lượng lớn chi phí
Du học Pháp có học bổng tiết kiệm được lượng lớn chi phí


Trình độ ngoại ngữ (tiếng nước Pháp hay / hay tiếng Anh) ;các đề cương đồng tài trợ của một cơ quan Pháp hay Việt Nam (phòng thí nghiệm, trường ĐH , tập đoàn , v.v…) sẽ được ưu tiên xem xét. Đối với trình độ thạc sỹ:Các liên hệ của thí sinh với một vài người phụ trách chương trình học là một điểm vượt trội ;Hồ sơ của các thí sinh đang ở Việt Nam sẽ được ưu tiên xem xét. Đối với trình độ Tiến sĩ:Một số đề cương trong quy mô hợp tác Đại học /khoa học giữa một liên kết giữa Pháp và Việt tại một trường đại học nào đó hay có đồng hướng dẫn sẽ được ưu tiên xem xét. Việc chứng minh được nhu cầu gia tăng cường năng lực của thí sinh, qua một số triển vọng tăng trưởng đối tác Pháp Việt. 

- Bước 3: Nếu như hồ sơ được lựa chọn vào vòng trong, ứng viên sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn du học Pháp tại Đại sứ quán vào tháng 3 để nêu rõ kế hoạch học tập nghiên cứu và dự định nghề nghiệp của mình. Ngôn ngữ phỏng vấn là ngôn ngữ thì sinh chọn lựa theo học tại nước Pháp . Bước phỏng vấn này cũng không kém phần cần thiết so với bước làm hồ sơ. 

- Bước 4: Nhận kết quả học bổng trên trang web của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

Tags: 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận