Du học Đức chi phí rẻ

Trong thời kì hội nhập và toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội phát triển và du học, nhưng lựa chọn nước nào làm điểm đến có điều kiện về hệ thống giáo dục tốt chi phí lại rẻ là một chuyện dễ dàng

Người tạo: Admin

Đức - một quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp, tỉ lệ số bang thu học phí không nhiều (chỉ có 4 trên tổng số 16 bang tiến hành thu nhưng với mức phí rất thấp). Với chính sách mới nhiều sinh viên có cơ hội đi du học đức giá rẻ với học phí được miễn giảm 100% các du học sinh không còn cần phải lo lắng vẫn đề này nữa. Đặc biệt tại Đức với hệ thống giáo dục ưu việt nên ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên du học Đức, nghiên cứu và làm việc. 

Tại Đức phần lớn các khóa học Thạc sỹ được miễn phí nhưng tại một số trường đại học, học sinh phải trả học phí và các khoản phí này rơi vào khoảng từ 650 euro đến vài ngàn euro cho mỗi học kỳ. Nhưng so với các nước trong khu vực thì đây vẫn là một mức chi phí thấp. Đặc biệt chính phủ còn ưu đãi, tạo điều kiện để nghiên cứu và làm việc lâu dài.

Du học Đức có chất lượng giáo dục cao


Đức là nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới, cạnh trạnh trực tiếp với các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc...) đồng thời thường xuyên có mặt trong danh sách các trường top 400 và top 700 thế giới. Số lượng các trường ở Đức rất lớn, chỉ đứng sau Mỹ và Anh và phần lớn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Đức nhưng hiện tại càng ngày càng có nhiều khóa Master (sau Đại học) bằng tiếng Anh tại các trường ở Đức. Đây là một biện pháp để quốc tế hóa nền giáo dục Đức nhằm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học và làm việc khi dân số Đức đang trên đà gia hóa. Đồng thời Đức rất mạnh về mảng Kỹ thuật, Kinh tế cũng như Tài chính cũng đứng trong top đầu thế giới khi mà nền kinh tế của Đức là đầu tàu khối EU, đứng thứ tư thế giới. 
 

du học Đức có chất lượng giáo dục cao
Đức là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu
 

> > Xem thêm: Review các trung tâm tiếng Đức chất lượng tại TP.HCM

Danh sách các thành phố có mức chi phí thấp nhất nước Đức


Du học đức giá rẻ là điểm khiến nhiều học sinh đến Đức sau một số nguyên nhân về chất lượng giáo dục hay tốc độ phát triển. Nhưng không phải bất kỳ thành phố nào cũng có một mức chi phí sinh hoạt phù hợp với khả năng chi trả của sinh viên.

Sinh hoạt phí ở các thành phố lớn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Thực tế cho thấy sinh viên ưu tiên lựa chọn Tây Đức vì cuộc sống hiện đại, sôi động hơn so với phía Đông. Nhưng sống ở phía Đông sinh hoạt phí thấp hơn hẳn, đặc biệt là thành phố Chemnitz - thành phố có mức sống thấp nhất. Đứng thứ hai và ba là Dresden và Jena – hai thành phố ở Đông Đức, đây là một trong những kết quả trong một cuộc khảo sát xã hội của sinh viên Đức.
 

Các thành phố có mức chi phí thấp cho sinh viên du học Đức
Các thành phố có mức chi phí thấp cho sinh viên du học Đức


Cụ thể hơn, một sinh viên sống ở Chemnitz chỉ phải trả xấp xỉ khoảng 210 Euro cho chi phí thuê nhà cũng như  những sinh hoạt khác. Đặc biệt là trong số top 10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất tại Đức thì có đến 8 thành phố thuộc Đông Đức ngoại trừ 2 thành phố là Oldenburg và Bamberg.

Thủ đô của Đức - Berlin không phải là thành phố đắt đỏ nhất nước Đức mà là Munich, ơi bạn sẽ  phải trả 138 Euro mỗi tháng cho một phòng có kích thước tương tự ở Chemnitz. Và  cũng như Chemnitz,  sinh viên cũng phải trả xấp xỉ số tiền đó tại Cologne, Hamburg và Frankfurt/Main.

Thành phố Chemnitz  –  210 Euro/tháng

Chemnitz là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Sachsen (nằm ở phía Đông nước Đức) sau Leipzig và Dresden. Chi phí sinh sống tại Chemnitz khá rẻ trung bình một sinh viên ở Chemnitz chỉ phải trả xấp xỉ khoảng 210 Euro cho chi phí thuê nhà và những sinh hoạt khác.
 

Du học Đức mức chi phí sinh hoạt cao
Du học Đức mức chi phí sinh hoạt cao


Trường đại học tổng hợp kỹ thuật Chemnitz (Technische Universität Chemnitz – TU Chemnitz) là trường nằm trong top những trường đại học hàng đầu nước Đức với các chuyên ngành chính bao gồm: Kinh tế, Khoa học tự nhiên, Toán, Công nghệ thông tin…

Thành phố Dresden  –  250 Euro/tháng

Dresden là thành phố thủ phủ của bang Saschen. Đây cũng là một thành phố khác của nước Đức được biết đến với chi phí sinh hoạt rất thấp ngoài Chemnitz. Chi phí du học Đức tại đây ước tính khoảng 250 Euro/tháng đã bao gồm chi phí ăn, ở, internet… 

Một số trường đại học ở Dresden

–    Trường đại học Khoa học ứng dụng Dresden (HTW)

–    Trường đại học quốc tế Dresden (DIU)

–    Trường đại học kỹ thuật tổng hợp Dresden (TU Dresden)
 

Du học Đức có mức học phí thấp
Du học Đức có mức học phí thấp


> > Xem thêm: Bí quyết giúp học tiếng Đức thành công

Thành phố Jena – 250 Euro/tháng

Jena là một thành phố nhỏ nằm trong tiểu bang Thüringen nằm cạnh sông Saale. Đây là thành phố có mức sinh hoạt phí rẻ, có nhiều kí túc xá trong khu trung tâm mua bán, vui chơi giải trí phục vụ cuộc sống.

Magdeburg- 250 Euro/tháng

Magdeburg là thủ phủ của tiểu bang Sachsen-Anhalt (Đức) và là thành phố có diện tích lớn nhất của tiểu bang Sachsen-Anhalt .

Trường đại học ở Magdeburg: Đại học Otto von Guericke (Otto-von-Guericke-Universität)

Trường đại học Otto-Von-Guericke Magdeburg được thành lập năm 1993, hiện là một trong những trường đại học trẻ nhất nước Đức. Trường đại học Otto-Von-Guericke Magdeburg là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với trên 1300 giáo sư và cán bộ khoa học đang làm việc tại 9 khoa với 56 viện, 36 bộ môn trực thuộc và 3 trung tâm nghiên cứu. Hiện nay, trường có trên 14.000 sinh viên đang theo học, trong đó có sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trường được xem là một ngôi trường hiện đại và có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đức nhất là trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Trường luôn không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục và đổi mới trong phương pháp nghiên cứu nhằm nâng tầm vị thế của mình vì vậy mà trường đại học Otto-Von-Guericke Magdeburg thu hút được một lượng lớn các sinh viên du học Đức.

Leipzig – 260 Euro/tháng

Leipzig là một trong những thành phố sôi động và năng động nhất ở Đức. Dù là thành phố của những hội chợ thương mại, của âm nhạc hay của sách thì từ hàng trăm năm nay Leipzig luôn là trung tâm quan trọng của châu Âu.
 

Các trường đại học có chi phí thấp cho sinh viên du học Đức


Trường được thành lập vào năm 1409, trường Đại học tổng hợp Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Theo thống kê của năm 2013 thì Đại học Tổng hợp Leipzig được xếp trong danh sách 10 trường đào tạo ngành y có chất lượng tốt tại Đức.

Kinh nghiệm của du học Đức của sinh viên Việt Nam


Cũng như phần lớn các sinh viên đang học tập ở nước ngoài, các du học sinh tại Đức cũng phải đi làm thêm ngoài giờ học để trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân, đồng thời tăng cường vốn ngoại ngữ và có những trải nghiệm thú vị tại xứ người.

Một du học sinh tại đại học Bonn chia sẻ: “Mình đang học tập tại đất nước xinh đẹp này và có  kinh nghiệm du học đức có thể chia sẻ cùng các bạn. Mình đang dạy tiếng Việt cho một cậu bé có mẹ người Việt, mẹ bé rất mong muốn con mình có thể nói sõi tiếng mẹ đẻ. Việc này không quá khó, nhưng phải cần có một sự kiên nhẫn cực kì, vì học tiếng Việt đối với bé, cũng như khi mình học tiếng Đức vậy, đều là ngoại ngữ. Thời gian đầu mình rất nản, nhưng rồi mình cũng quen với công việc hơn,và cũng cảm thấy quý bé và cô chú chủ nhà hơn. Bây giờ nơi đó như đã trở thành một ngôi nhà khác của mình ở Đức”.

Tags: điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2019, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện đi du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, học bổng du học đức, du học đức ngành y, du học đức khi đang học đại học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận