Du học Đức ngành Dược

Tại sao chọn du học Đức ngành dược? Vì Đức là một quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Âu và việc đào tạo rất chú trọng giũa lý thuyết và thực hành. Vì vậy không ít du học sinh ngành dược chọn Đức làm địa điểm du học.

Người tạo: Admin

Được cả thế giới biết đến với chất lượng đào tạo trong đó nổi bật là ngành dược, đây cũng là một ngành “hot” luôn được quan tâm sau Y. Vậy lộ trình đào tạo của ngành Dược như thế nào?

Quá trình đào tạo ngành Dược khi du học Đức


Thông thường để hoàn thành hết chương trình học ngành dược tại Đức, các sinh viên phải mất tới một khoảng thời gian rất dài là  9 năm nếu theo học chương trình dược nội trú. Đó là cả một quãng thời gian dài để các bạn học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm làm việc để vững vàng bước vào làm việc. Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có thể làm viêc tại các nhà thuốc, bệnh viện, phòng thí nghiệm hay viện nghiên cứu,...
 

Quá trình đào tạo ngành Dược khi du học Đức
Quá trình đào tạo ngành Dược tại Đức


> > Xem thêm: Du học Đức chi phí rẻ

Nếu không theo học chương trình Dược dạng nội trú, sinh viên hoàn toàn có thể đi làm ngay từ năm học thứ 3, khi đã được cấp bằng dược học tổng hợp DFGSP (tương đương bằng đại học) hay năm thứ 5 khi được cấp bằng đào tạo chuyên sâu về khoa học dược DFASP (tương đương bằng Thạc sĩ) hoặc sau khi kết thúc năm học thứ 6 cấp bằng DE depharmacie. Vậy có nghĩa là sẽ có 3 giai đoạn chính trong 6 năm đào tạo ngành Dược tại Đức.

Giai đoạn 1: 3 năm đầu

- Năm nhất: Đây là năm học bắt buộc để vào các chuyên ngành về Y khoa, Dược, Nha khoa và hộ sinh. Trong năm học này sinh viên phải thi Feststellungprüfung.

- Năm 2 và 3:  là 2 năm đào tạo cốt lõi. Trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được học tất cả các môn về lý thuyết lẫn thực hành về cơ thể người đến sức khỏa con người như: nghiên cứu về cấu tạo cơ thể người, sinh hóa, sinh học người và sinh học thực vật, bệnh truyền nhiễm,… Đồng thời tham gia khóa thi Staatsexamen lần 1. Cũng trong khoảng thời gian này sinh viên sẽ được làm quen và đi sâu vào các hoạt động của nghề dược vào năm thứ 3 như: dược lí, y lí Ga-li-en, hóa học trị liệu,… Năm thứ 3 làm năm quan trọng khi sinh viên bắt đầu được thực hành các nghiên cứu và kiểm tra về hóa học, vi khuẩn học, … Ngoài ra còn các khóa thực tập bắt buộc tại các nhà thuốc, cũng từ năm thứ 3 sinh viên sẽ được lựa chọn các môn học theo định hướng tiếp theo: làm việc trong lĩnh vực dược học, công nghiệp dược phẩm hoặc chuẩn bị theo học nội trú và hoàn thành khóa thi bắt buộc Staatsexamen lần 2.
 

Du học Đức ngành dược
Du học Đức ngành dược


- Sau khi hoàn thành giai đoạn này sinh viên được cấp chứng chỉ DFGFS và bắt đầu có thể đi làm.

Giai đoạn 2: năm 4 và năm 5

- Năm 4 đươc coi là năm bản lề và được chia làm 2 giai đoạn: học kỳ 1 tập trung các môn học cốt lõi, kỳ 2 học tự chọn theo lĩnh vực (sinh viên được chọn 1 trong 3 lĩnh vực sau: Dược sỹ (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong lĩnh vực dược học, Công nghiệp dược – nghiên cứu dược (trong 1 năm, sau năm thứ 5) để làm việc trong ngành công nghiệp dược phẩm, Dược nội trú (trong 4 năm, sau năm thứ 5) để làm việc tại các nhà thuốc bệnh viện, phòng nghiên cứu y sinh học, điều chế thuốc mới và nghiên cứu.

- Năm thứ 5 sẽ chỉ học các môn chuyên ngành, một kỳ học tại trường và một kỳ tại các bệnh viện.

-  Sau khi kết thúc, sinh viên du học Đức sẽ tham gia kì thi Staatsexamen lần thứ 3. Nếu qua sẽ được cấp bằng chuyên sâu về khoa học dược DFASP (tương đương bằng Thạc sĩ).

Giai đoạn 3: năm cuối

- Là thời gian dành cho các bạn sinh viên muốn hành nghề dược sỹ hoặc trong lĩnh vực công nghiệp dược và học dược nội trú. Điểm đặc biệt của thời gian này là sinh viên sẽ phân bố thời gian để có thể vừa học vừa thực hành chuyên môn tại các bệnh viện. Các sinh viên sẽ lựa chọn các tín chỉ học tương ứng với chương trình mà mình, bao gồm: chăm sóc bệnh nhân, tổ chức và môi trường dược, công nghiệp dược phẩm và các sản phẩm y tế, nội trú dự bị và sinh học nội trú.
 

Từng giai đoạn du học Đức ngành dược
Từng giai đoạn du học Đức ngành dược


- Đối với các sinh viên chọn cycle court, năm thứ 6 này được chia ra 6 tháng học tập và 6 tháng thực tập riêng biệt tương ứng với chuyên ngành đã chọn của từng sinh viên. Với chuyên ngành Công nghiệp dược sẽ yêu cầu sinh viên phải có bằng Master. Đồng thời để nhận được Bằng dược sĩ do nhà nước cấp các sinh viên phải bảo vệ luận án trước khi ra trường.

- Bằng dược học tổng hợp DE (Depharmacie) sẽ được cấp khi kết thúc kỳ học thứ 6. Đây được coi như bằng đại học tại Đức. Khi hoàn thành đến bước này bạn sẽ nộp đơn để xin cấp chứng chỉ Approbation für Apotheke (Chứng chỉ Dược sĩ).

Một số trường đào tạo dược cho sinh viên du học Đức


- Đại học Philipps 

Philipps-Universität là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Vào năm 1527 nó bắt đầu như là một tổ chức Tin Lành. Trong gần năm thế kỷ nay, Đại học Marburg là nơi nghiên cứu và giảng dạy. Hiện tại trường có gần 25.000 sinh viên đang theo học ở Marburg, trong đó 12% là các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại trừ các ngành kỹ thuật, trường chủ yếu giảng dạy các lĩnh vực về  khoa học, nghiên cứu. Mỗi khoa đào tạo sẽ được học các môn học khác nhau.  Trường đại học Philipps được coi là cái nôi của sự thịnh vượng và giải phóng ở vùng Marburg của Đức.
 

Một số trường đào tạo hàng đầu cho sinh viên du học Đức
Một số trường đào tạo hàng đầu cho sinh viên du học Đức


> > Xem thêm: Bí quyết giúp học tiếng Đức thành công

- Đại học Frankfurt

Đại học Goethe Frankfurt là một trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới, nơi cung cấp nhiều chương trình học thuật, một nhóm các viện nghiên cứu đa dạng và tập trung vào các phương pháp liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp. Trường được đặt theo tên của Johann Wolfgang von Goetheo - một nhà thơ nổi tiếng của Frankfurt vì những đóng góp đặc biệt của ông đối với văn học, khoa học và triết học. Tại khoa Hóa sinh, Hóa học và Dược, có 32 giáo sư tham gia nghiên cứu và giảng dạy. Họ được hỗ trợ bởi 215 nhân viên thường trực của đội ngũ nhân viên và tham gia giảng dạy cho hơn 1.850 sinh viên đại học và 500 sinh viên tiến sĩ và nghiên cứu sinh sau tiến sĩ trong bốn lĩnh vực khác nhau như: Dược, Hóa học và Hóa sinh.

- Đại học Freiburg

Đây là một địa điểm có điều kiện và hoàn cảnh nghiên cứu tuyệt vời, Đại học Freiburg cung cấp một phương pháp thực tiễn tuyệt vời cho sinh viên du học Đức. Phòng thí nghiệm sinh học dược phẩm tại Viện Khoa học Dược đã phát triển các thuật toán và phần mềm cho nghiên cứu dược phẩm. Các lĩnh vực nghiên cứu tại đây bao gồm mô hình hóa các tương tác phân tử, dự đoán tác động sinh học của các phân tử và xác định các thuốc mới tiềm năng. Ngoài ra, các phản ứng và tác động khác nhau trong trị liệu có thể được phân tích và giải thích. Một khu vực khác của trường là hệ thống phòng thí nghiệm là đánh giá số lượng lớn dữ liệu, được sản xuất bằng phương pháp đo lường cập nhật và các quá trình của sinh học hệ thống.
 

Đại học Frankfurt nổi tiếng cho sinh viên du học Đức
Đại học Frankfurt nổi tiếng cho sinh viên du học Đức


- Đại học Wurzburg

Đào tạo nghiên cứu liên ngành là chìa khóa thành công của các nhà khoa học đời sống, đây là phương châm của các trường đại học. Đại học Würzburg cung cấp môi trường học tập đẳng cấp thế giới của các cơ sở nghiên cứu có truyền thống hợp tác lâu dài giữa các khoa. Trường Khoa học Đời sống kết quả từ một sáng kiến chung của các khoa học về Sinh học, Y, Hóa học và Dược, Vật lý và Triết học. Chính tinh thần liên ngành này đẩy Würzburg đến trong số bốn trường đại học hàng đầu của Đức trong Khoa học Đời sống.

Tags: điều kiện du học đức 2019, chi phí du học đức 2019, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện đi du học đức 2019, du học đức nên học ngành gì, học bổng du học đức, du học đức ngành y, du học đức khi đang học đại học

Tin cùng chuyên mục

Bình luận