Học tiếng Đức để du học, nên hay không?

Có cách nào để giết thời gian của bạn hơn là học ngôn ngữ này? "Một người không học tiếng Đức có thể không hình dung được ngôn ngữ đó là gì. [...] chắc chắn không có một ngôn ngữ nào khác phớt lờ, vô hệ thống, và quá trơn trũi và khó nắm bắt để hiểu được như vậy. " - Mark Twain, "Ngôn ngữ tiếng Đức tuyệt vời"

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu đó là một ngôn ngữ trơn bẩn, tại sao trên trái đất có nhiều người trong tâm trí họ muốn học nó?
 
Có bốn trường hợp danh từ, liên hợp động từ vô tận, các quy tắc ngữ pháp với nhiều trường hợp ngoại lệ hơn các quy tắc. Thậm chí tôi không bắt đầu phát âm tiếng Đức được.
 
Bây giờ chúng ta đã vươn lên trên khuôn mẫu, hãy đối mặt với nó: trong số các ngôn ngữ hiện có trên thế giới, ngôn ngữ này không phải là một sự lựa chọn hiển nhiên. Có phải là một lý do tại sao rất nhiều người quyết định nhảy lên tàu ngôn ngữ này.
 
Khi suy ngẫm việc học một ngôn ngữ mới, bạn có thể tự hỏi mình nếu sự cuồng tín ngôn ngữ thực sự đáng giá thời gian và công sức. Nói cho cùng, trên phạm vi toàn cầu, tiếng Đức được sử dụng bởi khá ít người.
 
Tuy nhiên, có những lý do hợp lý, tại sao ngôn ngữ này là một sự đầu tư tốt. Không chỉ từ quan điểm ngôn ngữ, mà còn về mặt cơ hội kinh tế, tiềm năng mạng lưới và lợi ích về văn hoá. Đức là một lựa chọn đáng giá.
 
Cho dù bạn vẫn đang có rào cản về việc chọn một ngôn ngữ hoặc nếu bạn đã là một sinh viên của xứ sở này, và tìm kiếm sự trấn an rằng bạn không lãng phí thời gian của bạn, hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao học tiếng Đức là một ý tưởng hay.
 
Học tiếng Đức
Tại sao tôi nên học ngôn ngữ này? 10 lý do thuyết phục

Tiếng Đức dễ dàng tiếp thu

Hãy bắt đầu bằng cách gỡ rối câu chuyện thần thoại rằng tiếng Đức đặc biệt khó khăn. Mặc dù tất cả các câu chuyện cười đang được thực hiện về nó là một ngôn ngữ không thể học, nếu bạn là một người nói tiếng Anh, bạn đã thực sự đã khá thuận lợi.

 >>Xem thêm: Các bí quyết giúp học tiếng Đức thành công

Điều này là do tiếng Đức và tiếng Anh có cùng gốc tiếng Germany. Do đó, có hàng ngàn từ có liên quan chặt chẽ được gọi là " cognates". Ví dụ: chin tiếng Anh là Kinn trong tiếng Đức. Water trở thành Wasserfather biến thành Vater. Đâu khó khăn lắm, phải không?
 
Hơn nữa, không giống như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga hoặc Ả Rập, không có bảng chữ cái mới để học, chỉ có một vài chữ cái để thêm. Nếu bạn đã biết chữ Latinh (và nếu bạn không biết, tôi thực sự ngạc nhiên khi bạn theo dõi bài báo này) thì những người mới đến mới chỉ việc sửa là:  ä, ö và ü cũng như ß, điều đó là sở thích của tiếng Đức!
 
Và đó không phải là tất cả. Có nhiều lối tắt để học tiếng Đức nhanh. Thực sự không phải là dành thời gian để ngâm ngôn ngữ mà rất nhiều người làm cho nó dễ hơn được. Bạn chỉ cần học cách học tập thông minh hơn là học tập chăm chỉ.
German is easy?
German is easy?

Đức là ngôn ngữ của các nhà sáng chế và cách tân

Người ta nói rằng nước này là nước của các nhà thơ và nhà tư tưởng - Das Land der Dichter und Denker. Điều đó thì không thể phủ nhận. Một phần lớn những thành tựu ấn tượng nhất của thế giới lần đầu tiên được hình thành bằng tiếng Đức.
 
Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã giành được từ những thành tựu về vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác của người Germany. Thậm chí còn không tính các giải thưởng được trao cho những người từ hai nước lớn khác nói tiếng Đức là Áo và Thuỵ Sĩ. Thêm vào đó, nhiều người nhận giải từ các quốc gia khác đã được đào tạo tại các trường đại học của Germany.
 
Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để thêm một giải Nobel cho sơ yếu lý lịch của bạn, học tiếng Đức có thể không phải là một ngôn ngữ tệ để bắt đầu. Có lẽ bạn có mục tiêu thấp hơn một chút, và chỉ cần tìm kiếm để tiếp thu một số điều của các tài năng này bằng cách đọc các ấn phẩm nổi tiếng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong học viện

Với một số lớn các nhà khoa học đoạt giải thưởng từ nước sở tại, có thể sẽ không gây ngạc nhiên khi Đức là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong cộng đồng học thuật. Trên thực tế, nó xếp thứ hai là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến nhất.
 
Một trong những lý do cho điều này là thị trường sách của Đức là lớn thứ ba trên thế giới, ngay sau ngành công nghiệp xuất bản ở Trung Quốc và Anh. Vì tỷ lệ phần trăm của những cuốn sách đang được dịch sang các ngôn ngữ khác là khá hạn chế, có một kiến ​​thức về ngôn ngữ này sẽ cho phép bạn truy cập vào chúng.

Đức là cửa ngõ cho nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới

Một trong những lý do tại sao nước này có một vị trí cao trong cộng đồng khoa học là thực tế các trường đại học của Đức có uy tín quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến thứ tư phổ biến nhất cho sinh viên từ nước ngoài với hơn một phần tư triệu người nước ngoài được ghi danh vào các trường học của nước này.
 
Hơn nữa, hệ thống giáo dục bậc cao của nó tự hào có một số trường đại học với mức học phí rất thấp hoặc không có. Không có gì ngạc nhiên khi các học giả và các nhà nghiên cứu đang đổ xô đến đó! Học tiếng Đức để tiết kiệm chi phí của sinh viên nghe có vẻ như lại là một sự đầu tư khá tốt.
 
Đức là cửa ngõ cho nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới
Đức là cửa ngõ cho nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới

Đức là một cường quốc kinh tế

 Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho các nhà nghiên cứu, mà còn là những người trong thế giới kinh doanh nên cân nhắc việc tấn công trên Deutsch. Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên toàn thế giới. Đây là nhà của nhiều tập đoàn quốc tế và trên mặt trận của công nghệ mới.
 
Trong khi hệ thống giáo dục ở Đức được thiết lập theo cách mà mọi công dân nước này biết ít nhất một ít tiếng Anh, giao tiếp với một người bằng tiếng mẹ đẻ của họ là một dấu hiệu của đức tin tốt được đánh giá cao ở khắp mọi nơi. Biết được ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh ở quốc gia này có thể cải thiện đáng kể cơ hội giao tiếp hiệu quả và các mối quan hệ chuyên nghiệp thành công.

Các công ty Đức là những nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu

 Phát biểu của các công ty Đức: muốn làm việc cho một doanh nghiệp mà là một nhà lãnh đạo thị trường quốc tế trong lĩnh vực của mình? Có kỹ năng về ngôn ngữ này trong hồ sơ của bạn có thể giúp bạn có được cơ hội.
 
Quốc gia này là quê hương của một số lượng lớn các cầu thủ kinh tế toàn cầu. Siemens, Volkswagen, Adidas và Lufthansa là những thương hiệu và tập đoàn được công nhận trên toàn cầu. Nước này cũng tổ chức một số hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất như CeBIT, triển lãm lớn nhất thế giới về công nghệ thông tin, hội chợ thương mại IFA dành cho hàng tiêu dùng.
 
Trong khi đó thủ đô Berlin của Đức lại trở thành trung tâm của những công ty mới khởi nghiệp. Một số người thậm chí còn gọi nó là"Thung lũng Silicon ở Châu Âu". Do đó, việc biết tiếng này có tiềm năng tăng cường cơ hội nghề nghiệp của bạn.

 >>Có thể bạn quan tâm: 

Đức là ngôn ngữ bản xứ được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu

Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức là ba ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên minh châu Âu. Với số lượng tuyệt đối, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thứ hai trên lục địa châu Âu. Tuy nhiên, khi nói đến người bản ngữ, ngôn ngữ này là số một.

Trong nhiều thế kỷ, ngôn ngữ được sử dụng như một ngôn ngữ lingua franca (một ngôn ngữ phổ biến thống nhất các quốc gia khác nhau) ở phần lớn lục địa châu Âu. Nó tiếp tục phục vụ mục đích này như là một ngôn ngữ thứ hai quan trọng ở Trung và Đông Âu. Trong thế giới nói tiếng Anh, tiếng Đức cũng là ngôn ngữ thứ ba được dạy nhiều nhất. Thêm vào đó nó đứng ở vị trí thứ 10 là một trong những ngôn ngữ chính của thế giới. Đó không phải là quá tệ cho một quốc gia tương đối nhỏ.
 
Nó có thể không là gì so với những người nói tiếng Hoa, nhưng biết tiếng Đức cho bạn khoảng 100 triệu người bổ sung để nói chuyện!
 
Ảnh
Ngữ tộc German, Chủ yếu là Bắc, Trung, và Tây Âu, châu Mỹ (Mỹ Ănglê, Caribe thuộc Hà Lan và Suriname),
Nam Phi và châu Đại Dương

Đức có một sự hiện diện trực tuyến lớn

Bạn thậm chí không phải gặp những 100 triệu người trong thế giới thực. Bạn có thể làm như vậy từ sự tiện lợi của nhà riêng của bạn! Các trang web tiếng Đức chiếm một phần rất lớn của Internet. Trên thực tế, về miền kết thúc được liên kết rõ ràng với một quốc gia cụ thể, Đức .de là tên miền cấp cao nhất hiện có ở đó. Tôi biết, tôi cũng ngạc nhiên như bạn.
 
Biết tiếng German cho phép bạn truy cập vào thêm 15 triệu trang web và thậm chí không kể các trang web tiếng German kết thúc bằng .net, .org và .info. Tất nhiên, về số lượng tuyệt đối .de chiếm vị trí thứ hai sau .com và còn dẫn đầu về mọi thứ khác. Vị trí thứ hai trong toàn bộ trang web trên toàn thế giới? Không tệ chút nào, Germany, không tệ chút nào.

>>Tham khảo: 

Người Đức ở khắp mọi nơi

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch đi đến một quốc gia nói tiếng German hoặc không muốn nói tiếng German trên internet, đừng lo lắng: họ sẽ tìm thấy bạn. Nếu bạn đã đi ra nước ngoài, bạn có thể chứng kiến ​​hiện tượng này ngay. Công dân Đức là một trong những khách du lịch tham lam nhất thế giới. Với gần sáu tuần nghỉ phép hàng năm và nhiều thu nhập dùng một lần, bạn có thể ùa vào ôm họ trên toàn thế giới.
 
Trong thực tế, người German là chủ sở hữu kỷ lục khi nói đến tiền chi tiêu cho du lịch quốc tế. Trong nhiều năm, họ đã đầu tư nhiều hơn vào hoạt động toàn cầu hơn bất cứ ai khác. Chỉ mới đây họ mới phải nhường vị trí đầu sào cho khách du lịch từ Trung Quốc. Tuy nhiên, điều này đã không khiến họ chi tiêu 84 tỉ đô la trong năm 2012!
 
Những người bạn trong ngành du lịch có thể tham gia vào thị trường này với các hướng dẫn viên và nhân viên nói tiếng German. Nếu bạn chỉ muốn kết bạn trên đường, một chút tiếng Đức có thể tạo sự khác biệt lớn khi bạn gặp một người nói ngôn ngữ bản địa.
 
Bạn có thể gặp người German ở mọi nơi!
Bạn có thể gặp người German ở mọi nơi!

Văn hóa Đức là một phần của di sản thế giới

Mặc dù người Đức có tiếng tăm, phân tích và yêu thích logic, thế giới nói ngôn ngữ này cũng đã sản sinh ra một số trí tuệ văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Đây là ngôn ngữ của các tác phẩm nổi tiếng của Goethe, Kafka, Brecht và Mann. Đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Schubert, Beethoven và Wagner. Triết học cách mạng tràn ngập trên các trang bằng tiếng German khi những chiếc bút được Kant, Hegel, Nietzsche và Heidegger nâng lên lần đầu tiên.
 
Học tiếng German mang lại cho bạn cơ hội để đánh giá cao những kiệt tác của các nghệ sĩ này theo hình thức ban đầu của họ. Nó cho phép bạn chạm vào các phần của di sản văn hoá thế giới một cách trực tiếp và không chọn lọc. "Faust" của Goethe, được viết hoàn toàn theo dạng vần, rất xứng đáng với nỗ lực này. Thực sự có dễ không, khi chọn một số tác phẩm yêu thích của bạn bằng tiếng Đức và khám phá ra ý nghĩa thực sự của văn bản gốc cho chính bạn?
 
Tags: học tiếng Đức, hoc tieng duc, học tiếng đức đi du học đức, hoc tieng duc co kho khong, du học Đức 2021, học tiếng đức cơ bản, văn hoá đức, du học Đức thành công

Tin cùng chuyên mục

Bình luận