website rao vat

Du học Pháp chuyên ngành Luật

Trường Montpellier 1 đã rất nổi tiếng trên thế giới về ngành Kinh tế và Quản lí. Tuy nhiên, ngôi trường này còn đứng trong top 10 các trường đại học đào tạo Luật của nước Pháp.

Rất gần bờ biển Địa Trung Hải, Montpellier là thành phố lớn thứ 8 của nước Pháp, lớn thứ 3 sau 2 thành phố Marseille và Nice trong khu vực Địa Trung Hải.  Ở Montpellier, bạn có thể đi lại trong thành phố khá dễ dàng với các phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện (còn gọi là tramway) và xe bus. Hiện trong thành phố có 2 tuyến tàu điện là Tram 1 và Tram 2 nối hướng Đông-Tây và Nam-Bắc của Montpellier. Điểm thuận lợi đối với những bạn mới đến du học Pháp là hai tuyến này đi qua hầu hết các trường Đại học trong thành phố.

Montpellier nơi thu hút sinh viên du học Pháp

 


Ngoài tàu điện còn có thể đi bằng bus. Các tuyến bus chạy trong thành phố có màu xanh và các tuyến bus nối thành phố với các vùng phụ cận có màu đỏ. Bạn chỉ cần mua một loại vé là đi được cả tàu điện và bus trong thành phố, giá vé tháng khoảng 30 €/tháng, vé ngày khoảng 1.4 €/lượt.
 

Chọn trường đại học Montpellier khi du học Pháp
Chọn trường đại học Montpellier khi du học Pháp
 

 > > Xem thêm: Học truyền thông khi du học Pháp

Du học Pháp ở trường đại học Montpellier


Đặc biệt, Montpellier có 4 nhà ăn sinh viên và 8 quán cafe được bố trí ở gần các khu ký túc xá và các trường học. Các siêu thị thường gần và đi lại thuận tiện, ngoài ra còn có nhiều các quán ăn nhanh và các nhà hàng như tại Việt Nam.Tại các hệ thống các siêu thị như Carrefour, Géant Casino, Auchan, Leader Price, LiDl, Simply, có rất nhiều đồ ăn của Pháp.

Ngoài ra, còn có các cửa hàng chuyên bán đồ ăn châu Á như ChinaVina, Paris Store, Weison. So với các thành phố khác của Pháp, ăn uống và sinh hoạt phí ở Montpellier thuộc vào loại rẻ. Nếu sinh viên du học Pháp ở trường Montpellier tự đi chợ nấu ăn chỉ hết khoảng 150-200€/tháng.

Đời sống giải trí ở Montpellier cũng khá đa dạng và phong phú. Trong thành phố có nhiều rạp chiếu phim mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần. Bên cạnh đó có các quán cafe, sân bóng, sàn nhảy và bowling. Và đến đây bạn không thể bỏ qua những lễ hội văn hóa của vùng và các ngày văn hóa của các nước trên thế giới như lễ hội rượu vang được tổ chức hàng năm.

Bên cạnh đời sống phát triển, Montpellier còn nổi tiếng với trường đại học Montpelleir 1- một trong những trường Đại học của Pháp được đánh giá khá cao về chất lượng giáo dục và quy mô.
 

Tốt nghiệp khi du học Pháp
Tốt nghiệp khi du học Pháp


> > Xem thêm: Những lợi thế khi du học Pháp

Đại học Montpellier 1

Đại học Montpellier 1 là một trong những trường đại học công lập của Pháp có lịch sử lâu đời nhất Châu Âu với hai chuyên khoa đào tạo nổi tiếng nhất là Y tế và Luật với tổng số lượng sinh viên  24.715 sinh viên, 1.147 giáo viên, 806 giảng viên và nhân viên hành chính. Trường có 2 học viện và 7 khoa chính:

- Khoa Nha khoa

- Khoa Y

- Khoa Dược

- Khoa về Khoa học thể thao

- Học viện cao cấp về Kinh doanh – Quản lý

- Học viện Quản lý Hành chính công

- Khoa Luật và Khoa học chính trị

- Khoa Kinh tế

- Khoa Quản lý kinh tế – xã hội

- Khoa Luật học và Khoa học chính trị
 

Du học Pháp chuyên ngành Luật
Du học Pháp chuyên ngành Luật


Nguồn gốc của khoa Luật được bắt đầu từ thế kỉ thứ 12. Qua nhiều thế kỉ, khoa Luật được đổi tên thành Đại học Luật, rồi tới Trường Luật học và cuối cùng như bây giờ là Khoa học chính trị và Khoa Luật học của Đại học Montpellier. Khoa đã đào tạo rất nhiều thế hệ các luật sư đến từ tất cả các nước và từ các nền văn hóa khác nhau. Trong những năm gần đây, Khoa học chính trị và khoa Luật cũng đã cung cấp thêm một chương trình đào tạo hoàn thiện và sáng tạo (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) về Khoa học chính trị. 

Số lượng sinh viên theo học tại trường này khá đông bao gồm sinh viên bản địa và du học sinh Pháp, thêm vào đó nhà trường cũng có rất nhiều giáo sư đang giảng dạy.

Đào tạo Luật ở trường Montpellier 1

Hiện nay, chương trình đào tạo Luật ở trường Đại học Montpellier 1 bao gồm 3 bậc Cử nhân, Thạc Sĩ, Tiến Sĩ
 
Cử nhân:

Chương trình Cử nhân Luật được diễn ra trong 3 năm : Cử Nhân 1, Cử nhân 2, Cử nhân 3
 

Du học Pháp tại Montpellier đào tạo chuyên sâu ngành Luật
Đại học Montpellier đào tạo chuyên sâu ngành Luật


Chương trình Thạc sĩ cũng được giảng dạy trong 3 năm, bao gồm các chuyên ngành chính:

- Luật Doanh nghiệp và thương mại 

- Luật quản trị về y tế - Quản trị các cơ sở y tế 

- An toàn chất lượng về môi trường

- Luật xã hội 

- Lịch sử về pháp luật và văn hóa pháp lý 

- Luật công cơ bản 

- Luật tư 

- Luật hình sự 

- Luật tài sản

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2020, học bổng du học pháp 2019

Home