Học truyền thông khi du học Pháp

Hiện nay, khi kinh tế ngày càng phát triển thì ngành truyền thông lại càng chiếm ưu thế. Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Pháp ngành truyền thông không chỉ bởi chất lượng học tốt, môi trường học năng động mà cơ hội việc làm còn rất cao.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Trong cuộc sống phát triển hiện đại không ngừng, ngành truyền thông ngày càng chiếm ưu thế hơn nhiều lĩnh vực khác. Bạn có mơ ước được thỏa sức sáng tạo? Bạn muốn theo đuổi một ngành nghề với mức lương cao và cạnh tranh? Bạn muốn mở rộng giao lưu và kết thân với nhiều ngôi sao trong giới giải trí? Ngành truyền thông chính là chìa khóa cho cánh cửa ước mơ của bạn. Hãy cùng khám phá du học Pháp ngành truyền thông qua bài viết này nhé!

Trường nổi tiếng nhất về truyền thông khi du học Pháp

Trường European Communication School Toulouse:

- Là cơ sở đào tạo thuộc hệ thống Media School gồm có các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực truyền thông tại Pháp: Marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng, quan hệ báo chí, tổ chức sự kiện...

- Chương trình đào tạo cuả ECS Toulouse gồm 5 năm học:
 

Ngành truyền thông luôn
Ngành truyền thông luôn "hot" khi du học Pháp


> > Xem thêm: Học ngành mỹ phẩm khi du học Pháp

+ 3 năm đầu (Bachelor): tương đương với hệ đại học đào tạo về kiến thức chung và cách thức để làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

+ 2 năm cuối: tương đương với hệ đào tạo thạc sĩ mang lại cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành truyền thông tại Pháp, chuyên sâu nhằm hướng nghiệp kĩ càng cho sinh viên thông qua việc tiếp xúc, thực hành với các công việc trong thế giới truyền thông.
 

Ngành truyền thông khi du học Pháp
Truyền thông tại Pháp


 Yêu cầu nhập học:

+ Bậc cử nhân: Đã tốt nghiệp THPT. Tiếng pháp có trình độ tương đương với Delf B2 / TCF DAP 400

+ Bậc thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học. Tiếng pháp có trình độ tương đương với Delf B2 / TCF DAP 400

+ Sau khi nộp hồ sơ, các ứng viên sẽ làm bài thi đầu vào với cấu trúc: trắc nghiệm hiểu biết văn hóa chung, tóm tắt một bài báo, trắc nghiệm tính cách, bài thi Tiếng Anh và một cuộc phỏng vấn trực tiếp với nhà trường.

- Học phí: 6800 euros/năm       

- Chi phí sinh hoạt trung bình tại Toulouse: 430 euros/tháng

- Mức lương trung bình của thực tập sinh tại Pháp: 554,40 euros/tháng (đối với sinh viên thực tập hơn 2 tháng).

- Khi sinh viên du học Pháp được kí hợp đồng chuyên nghiệp với doanh nghiêp (4 ngày tại doanh nghiệp, 1 ngày học tại trường), sinh viên sẽ được doanh nghiệp trả khoản tiền học phí và lương hàng tháng.
 

du học Pháp chuyên ngành truyền thông
Truyền thông giúp bạn mở rộng mối quan hệ xã hội hơn


> > Xem thêm: Đi du học Pháp ngành kiến trúc

Hệ thống đào tạo ngành truyền thông khi du học Pháp

- Chương trình Licence:  kéo dài 3 năm, nội dung của khóa học chuyên về lí thuyết, những chiến lược về truyền thông, tin học, tâm lý truyền thông, lịch sử truyền thông và áp dụng những công nghệ truyền thông mới nhất… Khi hoàn thành bậc Đại học, sinh viên có thể theo học tiếp bậc thạc sĩ. Đối với chương trình này, du học sinh Pháp ngành truyền thông sẽ có một đợt thực tập vào cuối năm 3 nhằm giúp cho sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc.

- Chương trình IUT: dành cho các bạn ứng viên vừa tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi lựa chọn IUT, bạn không những được học dưới sự hướng dẫn của các giáo sư giỏi mà còn được các chuyên gia ở trong lĩnh vực truyền thông ở Pháp trực tiếp giảng dạy. Trong thời gian khóa luyện thi, bạn sẽ có cơ hội thực tập 2 đợt để nâng cao khả năng của mình. Tuy nhiên, cơ hội cho sinh viên từ Việt Nam học chương trình này rất khó vì sĩ số đầu vào bị hạn chế. Thông thường, du học sinh từ Việt Nam muốn học chương trình IUT thì phải trải qua chương trình ASIUT.
 

Lựa chọn ngành truyền thông khi du học Pháp
Học truyền thông tại Pháp


- Các trường chuyên biệt và tư thục về ngành nghề truyền thông: EFAP, SciencesCom, ISTC, Sup’ de Com... tỷ lệ sinh viên trúng tuyển vào các trường này thường cao hơn IUT. Tuy nhiên các bạn sinh viên vẫn cần trang bị cho bản thân bảng kết quả học tập thật tốt để nâng cao khả năng được nhận học. Với chất lượng đào tạo tốt, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hay mối quan hệ rộng với các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, sinh viên học tại những ngôi trường này chắc chắn sẽ có cơ hội làm việc cao. Điều mà khá nhiều bạn phân vân nhất mỗi khi lựa chọn những trường tư thục chính là học phí, còn nếu như Licence hay IUT chỉ tốn 350 euros/năm thì học phí những trường này có thể lên tới 7500 euros/năm .

Tags: du học pháp ngành truyền thông đa phương tiện, ngành communication ở pháp, du học pháp ngành báo chí, du học ngành truyền thông, du học pháp ngành công nghệ thông tin, các ngành học ở pháp, học bổng du học pháp 2020, du học ngành mỹ phẩm tại pháp

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận