Học ngành mỹ phẩm khi du học Pháp

Khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng “bão hòa” về nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp nói chung, ngành mỹ phẩm nói riêng lại mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Khi những ngành nghề khác đang rơi vào tình trạng “bão hòa” về nguồn nhân lực thì ở lĩnh vực làm đẹp nói chung và ngành mỹ phẩm nói riêng lại mang đến nhiều cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ. Với sự phát triển không ngừng của ngành thẩm mỹ, việc du học ngành mỹ phẩm tại Pháp đang trở thành ngành “hot” thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay.

Ngoài nước hoa, nước Pháp còn rất nổi tiếng với ngành mỹ phẩm. Không có gì ngạc nhiên khi du học ngành mỹ phẩm tại Pháp lại phát thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học trong thời gian gần đây. Du học ngành Mỹ phẩm sẽ cho bạn thấy được sự xoay chuyển và sáng tạo không ngừng của ngành công nghệ làm đẹp ở Pháp.

Tình hình ngành mỹ phẩm khi du học pháp


Khoa học hóa mỹ phẩm, ngành công nghiệp đáng giá £17 tỉ bảng Anh mỗi năm và vẫn đang tiếp tục tăng lên từng năm. Khi du học Pháp ngành hóa mỹ phẩm, các sinh viên sẽ có cơ hội được tham gia vào ngành đang rất hot và có tương lai này.
 

Ngành mỹ phẩm được nhiều bạn chọn khi du học Pháp
Ngành mỹ phẩm được nhiều bạn chọn khi du học Pháp
 

> > Xem thêm: Học truyền thống khi du học Pháp

Ngành Công nghiệp Hóa Mỹ phẩm là một ngành khoa học đang nghiên cứu sâu hơn về phương thức hoạt động của làn da và cơ thể con người, để từ đó cung cấp những sản phẩm cải tiến và đổi mới hơn, nhằm đáp ứng những thay đổi liên tục trong môi trường sống cũng như phong cách sống của khách hàng. Khoa học Hóa Mỹ phẩm là môn học đa lĩnh vực, bao gồm các công thức chế tạo, quá trình sản xuất, quản lý chất lượng và marketing các sản phẩm mỹ phẩm trong khuôn khổ pháp luật hiện hành cũng như khung pháp lý của quốc tế. 

Những sản phẩm này bao gồm công thức chăm sóc da mặt và cơ thể (ví dụ kem chống lão hóa, kem chống nắng), dầu gội đầu, mỹ phẩm trang điểm, các sản phẩm tạo kiểu và nhuộm màu tóc, các sản phẩm vệ sinh răng miệng, và nước hoa.
 

Du học Pháp nhiều ngành nghề
Du học Pháp nhiều ngành nghề


Học ngành Khoa học Hóa Mỹ phẩm tức là bạn sẽ được học các kiến thức và kinh nghiệm kiểm tra, thiết kế và điều chỉnh các công thức mỹ phẩm và công dụng của chúng. Khóa học đa lĩnh vực này của chúng tôi sẽ trang bị cho bạn các kỹ năng phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, từ phát triển và nghiên cứu và quản lý chất lượng trong ngành công nghiệp dược phẩm và hóa mỹ phẩm, cho đến các công việc sales và marketing, TV và phương tiện truyền thông đại chúng.

Các ngành nghề về mỹ phẩm khi du học Pháp


- Nghiên cứu về nguyên liệu

Với những sinh viên du học Pháp thích khám phá tìm tòi, du học ngành Mỹ phẩm về nghiên cứu nguyên liệu chắc chắc sẽ là trải nghiệm thú vị với bạn. Ngành này thiên về khoa học hơn, tức nghiên cứu về các tính năng mới của nguyên liệu, các chất bảo quản,... các phương pháp chiết tách mới, các nguyên liệu tìm năng. Các bạn học về kỹ sư hóa vẫn có thể áp dụng cho công việc này vì nó thuần về nghiên cứu hơn là áp dụng công thức.

- Chịu trách nhiệm về test, kiểm tra chất lượng

Kiểm tra, chất lượng sản phẩm là điều kiện bắt buộc để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng.
 

Chọn ngành khi du học Pháp
Chọn ngành khi du học Pháp


- Điều chế mỹ phẩm

Du học ngành mỹ phẩm tại Pháp bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Điều chế mỹ phẩm là bạn phải chịu trách nhiệm điều chế các sản phẩm mỹ phẩm đáp ứng yêu cầu của công ty hay khách hàng. Nếu khách hàng yêu cầu 1 loại kem dưỡng da ban đêm, dưỡng chất cao, cho da khô, có chứa tinh chất Vanille chẳng hạn; bạn phải thành thạo về các nguyên liệu cần dùng để cho ra sản phẩm đảm bảo tất cả các tính năng kể trên.

Du học Pháp ngành mỹ phẩm bạn phải là người tỉ mỉ cẩn thận vì nếu sai phương pháp sử dụng, liều lượng cho đúng một nguyên liệu, bạn có thể mắc phải những sai lầm đáng tiếc.  

Một số điều cần lưu ý:

Hầu hết các sinh viên khi du học ngành mỹ phẩm tại Pháp đều mong muốn được làm việc trong ngành mỹ phẩm, bạn nên theo học Licence Hóa hoặc Sinh. Vì Licence Pro hay Master của ngành này thường yêu cầu sinh viên có bằng Hóa hay Sinh. Có 3 loại formations mà bạn sẽ gặp trong bài :
 

Ngành mỹ phầm được nhiều sinh viên du học Pháp quan tâm
Ngành mỹ phầm được nhiều sinh viên du học Pháp quan tâm


> > Xem thêm: Học truyền thông khi du học Pháp

Licence Pro (Professionnel): tức năm 3 của Licence, để theo được formation này, bạn cần phải tìm được contrat d’apprentissage.

Nếu bạn muốn học lên Master thì không nên học Licence Pro vì Master yêu cầu bằng Licence générale (tức Licence bình thường).

Master Pro: tương tự như Licence Pro, bạn phải tìm được công ty nhận apprentissage. Điều này là bắt buộc.

Master: Master này thường yêu cầu sinh viên làm trong giai đoạn 3 hoặc 6 tháng thôi nên cơ hội tìm được stage là khả quan hơn. Tuy nhiên, khi bạn ra trường, kinh nghiệm bạn sẽ không nhiều bằng những bạn theo học Master Pro.
 

Học tiếng Pháp
Điều chế mỹ phẩm có yêu cầu rất gắt gao

 

Sau khi học ra sẽ làm ở đâu?

Sau khi du học ngành mỹ phẩm tại Pháp sẽ có vô số cơ hội nghề nghiệp cho bạn, từ những công ty lớn đa quốc gia như, Unilever, L’Oréal,IFF, Firmenich, Coty... và rất nhiều những công ty nhỏ khác.

Các trường mỹ phẩm cho bậc Licence Pro (Đại học): Université Le Havre, Pharmaceutiques Université Montpellier:, Technologies Parfums, Arômes et Cosmétiques, Université de Nantes, Université François Rabelais Tours, Université Aix Marseille, Université Paris Saclay.

Tags: học bổng du học ngành mỹ phẩm, ngành dược mỹ phẩm học ở đâu, ngành khoa học mỹ phẩm, ngành hóa mỹ phẩm học trường nào, du học pháp ngành điều chế nước hoa, du học hàn quốc ngành mỹ phẩm, trường isipca, ngành hóa mỹ phẩm đại học bách khoa

Tin cùng chuyên mục

Bình luận