Lợi ích của du học Pháp

Hiện nay rất nhiều sinh viên quốc tế chọn đi du học Pháp thay vì các nước khác. Bạn có thắc mắc vì sao Pháp là được yêu thích đến vậy?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Đi du học Pháp đang là xu hướng phổ biến hiện nay bởi đến Pháp bạn sẽ nhận được rất nhiều sự ưu ái. Bạn đang phân vân không biết là nên đi du học Pháp hay du học tại một nước Châu Á? Nhưng sang Pháp du học bạn sẽ nhận dược rất nhiều lợi ích ngay cả khi bạn là một học sinh nước ngoài. Đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé.

1. Du học Pháp có chất lượng cuộc sống cao

Đi du học Pháp với tư cách bạn sẽ có nhiều ưu đãi về giá cả và nhiều sự hỗ trợ của chính phủ trong các lĩnh vực như: hỗ trợ nhà ở, giao thông, bảo hiểm y tế, hỗ trợ ăn căng tin và quán xá, thăm quan, văn hóa, thể thao. .. Bên ngoài trung tâm thành phố với những khung cảnh tuyệt đẹp, bờ biển, sông núi ... sẽ cho bạn một cảm giác thật thoải mái. Cuộc sống văn hóa ở Pháp còn rất phong phú với nhiều rạp hát, rạp chiếu phim, quán xá, các cửa hàng thời trang nhiều kiểu... Quanh năm nhất là vào mùa hè, lễ hội được tổ chức liên tục sẽ cho du học sinh tại Pháp là một đất nước văn minh và đa văn hóa.
 

Lợi ích của đi du học Pháp
Lợi ích của đi du học Pháp


> > Xem thêm: Bạn biết những gì về học bổng du học Pháp

Đặc biệt, Pháp nằm ở giữa lòng Châu Âu và giáp danh đường biên với 9 nước khác trong Châu Âu nên Pháp là nơi lý tưởng để bạn chọn nếu bạn muốn khám phá Châu Âu. Chỉ cần một dịp nghỉ cuối tuần hay vào các kì nghỉ khác, bạn hoàn toàn có thể đi khám phá các thành phố lớn khác như Luân Đôn, Amsterdam, Berlin, Bacelone, Milan ... Nhiều trường đại học lồng các kì thực tập tại doanh nghiệp vào trong chương trình học. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn khám phá, tìm hiểu, có thêm kinh nghiệm tại Châu Âu qua đó trưởng thành một cách toàn diện.

2. Du học Pháp vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Tại châu Âu, Pháp được đánh giá là nước có hệ thống giáo dục đứng trong top đầu và ngày càng cái thiện chất lượng, phuong pháp giáo dục phù hợp cho sinh viên.

Hiện nay, sinh viên du học tại Pháp đã thuận lợi hơn khi được học những khóa học dạy cả bằng tiếng Anh hoặc Pháp, cùng với hệ thống tính điểm tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS) nên sinh viên tốt nghiệp các chương trình du học tại Pháp sẽ dễ dàng tham gia các khóa đào tạo quốc tế khác nữa. Nền giáo dục của Pháp chú trọng phát triển những ngành mang tính nghiên cứu và khoa học công nghệ. Ngoài ra, Pháp còn nổi tiếng về đào tạo các ngành hàng đầu như khoa học xã hội, y khoa, thời trang, nghệ thuật,... với nhiều bậc học đa dạng như học hệ Cử nhân, hệ Đại học, học nghề… tùy theo khả năng và sở thích của bạn phù hợp với bậc nào.
 

Du học Pháp vì chất lượng giáo dục
Du học Pháp vì chất lượng giáo dục


Ngoài ra, thực tập là chương trình bắt buộc ở hầu hết các trường đại học ở Pháp ngoài việc học các chương trình đào tạo trong trường và đây là một trong những điều kiện quyết định để sinh viên tốt nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội cho sinh viên du học Pháp được tham gia môi trường làm việc thực tế để quen với các kỹ năng làm việc và có cơ hội được làm việc tại công ty nếu thực tập tốt.

3. Chính phủ ưu đãi cho sinh viên du học Pháp

Chính phủ Pháp hỗ trợ sinh viên một cách tối đa nhất trong thời gian học tập ở Pháp. Chiếc thẻ sinh viên được xem như vạn năng khi bạn có thể sử dụng nó trong rất nhiều hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều giảm giá khi đi mua sắm, đi xem phim, đi ăn nhà hàng hoặc làm thẻ ngân hàng, khuyến mãi vé vào bảo tàng. Tùy thuộc vào chính sách giá của mỗi nơi bạn sẽ nhận được mức hỗ trợ giảm giá khác nhau. Ngoài ra ở Pháp bạn cũng có sử dụng một số loại thẻ của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp) với giá 50€/ năm, bạn sẽ được giảm 60% giá khi di chuyển bằng tàu của hãng này. Vì thế hãy sắm cho mình một chiếc thẻ để được giảm giá khi đến Pháp nhé.
 

Chính phủ ưu đã sinh viên du học Pháp
Chính phủ ưu đã sinh viên du học Pháp


> > Xem thêm tại: Đi du học Pháp cần những điều kiện và thủ tục gì?

Hơn nữa, sinh viên du học Pháp sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ quỹ hỗ trợ gia đình CAF. Trong trường hợp, bạn đã có chỗ ở khi đến Pháp, bạn vẫn có thể làm hồ sơ để xin khoản tiền hỗ trợ này hàng tháng này và khoản tiền trợ cấp bao nhiêu tùy thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của bạn.

Chính phủ bảo trợ học phí

Sinh viên phải trả số tiền học phí chưa tới 200 Euros cho một năm du học Pháp hệ Cử nhân Đại học công lập. Nếu bạn học ở các trường công, học phí của sinh viên bậc Cử nhân là 183 Euros, sinh viên bậc Thạc sĩ trả là 254 Euros,  sinh viên bậc Tiến trả 388 Euros và sinh viên các trường Kỹ sư trả là 606 Euros. Còn nếu như bạn học tại Anh thì học phí bạn sẽ lên tới bằng hàng trăm bảng. 

Nhưng đối với một số trường thương mại, trường tư ở Pháp thì mức học phí khá cao khoảng 10,000 Euros. Với hệ thống học phí rẻ ưu đãi như vậy, đã giúp quốc gia này là điểm đến khao khát của sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam. Để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, nhiều trường ở Pháp không những hỗ trợ học phí mà còn cấp học bổng cho sinh viên đi học ở nước ngoài.

Không quá lo về học phí khi du học Pháp
Không quá lo về học phí


Pháp ngữ - một cửa sổ mở ra thế giới:

Tiếng Pháp là tiếng nói của hơn 200 triệu người trên thế giới, sẽ giúp bạn có ưu thế khi tiếp cận với 47 nước trên thế giới phủ khắp cả 5 Châu lục. Ba thủ đô trong công đồng Châu Âu dùng tiếng Pháp là tiếng chính thức: Bruxellen, Strasbourg, Luxambua. Tiếng Pháp cũng là một trong hai thứ tiếng được dùng khi làm việc của Liên hợp quốc, một trong hai tiếng chính của Ủy ban Olympic quốc tế, của Liên hợp Phi châu...

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, kinh nghiệm khi đi du học pháp, du học pháp nên học ngành gì, có nên đi du học pháp không, học phí du học pháp năm 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận