website rao vat

Lý do tại sao bạn nên đi du học Pháp

Bạn đang muốn du học pháp nhanh và hiệu quả. Nhưng lại không biết học ở đâu và như thế nào? Hãy tham khảo qua bài viết này để có thể có cái nhìn chính xác nhất về cách du học pháp nhé.

Khá nhiều bảng xếp hạng vì một số báo nước ngoài công bố công nhận một vài trường Đại học của Pháp có chất lượng đào tạo cao. Du học Pháp không mất tiền tới 90% chi phí đào tạo, giảm 50% chi phí nhà ở luôn hấp dẫn một số sinh viên từ Việt Nam.

Du học Pháp vì nền giáo dục chất lượng cao


Theo xếp hạng năm 2010 với 65 trường hàng đầu đào tạo cao học về Quản lý, báo Financial Times đã xếp năm trường thương mại của Pháp vào trong số 10 trường hàng đầu, trong đó Trường Đại học thương mại Paris - Châu Âu (ESCP Europe) đứng hạng đầu hoặc trường Thương mại chất lượng cao (HEC) đứng hạng thứ ba.
 

Du học Pháp vì nền giáo dục hàng đầu thế giới
Du học Pháp vì nền giáo dục hàng đầu thế giới


> > Xem thêm: Du học Pháp liệu có quá khó?

Tờ Times Higher Education Supplement năm 2011 đã xếp Trường Đại học Bách khoa (Ecole Polytechnique) vào hạng thứ sáu và Trường Đại học Sư phạm của Pháp (Ecole Normal Supérieure) vào hạng thứ 8 trong số một vài trường Đại học nổi tiếng nhất châu Âu.

Pháp đứng thứ sáu trong số một vài nước được xếp hạng đứng đầu tại danh sách xếp hạng 2010 của trường Đại học Jiaotong de Shanghai.

Nền giáo dục được “xuất khẩu”

Những hạng mục đào tạo của Pháp được triển khai tại khá nhiều nước. Ở Việt nam, PUF có một vài chương trình đào tạo cấp bằng của Pháp được công nhận ở châu Âu hay trên thế giới. Điều này rất có ý nghĩa đối với du học sinh do học ở PUF cũng tương đương với học tại 1 trường ĐH tại nước Pháp Ngoài ra đó sinh viên vẫn ở Việt Nam.

Cũng trên tinh thần đó hạng mục đào tạo kỹ sư chất lượng cao của VN, có chuyên gia của Pháp trong các lĩnh vực khoa học kĩ sư sang giảng dạy tại 4 trường Đại học có tiếng nhất của Việt Nam. Đây là một chương trình đào tạo hoàn chỉnh chất lượng, theo mô hình giảng dạy của Pháp, bao gồm một hạng mục học dự bị trong 2.5 năm, với nội dung giảng dạy chủ yếu trong lĩnh vực khoa học sơ khai, hoặc một chương trình kế tiếp về chuyên ngành nghề kỹ sư trong 3 năm, trong đó bao gồm cả chương trình học ngoại ngữ với hai ngoại ngữ bắt buộc là tiếng Anh hay tiếng nước Pháp.
 

Giáo dục trình độ cao cho sinh viên du học Pháp
Giáo dục trình độ cao


Bằng kỹ sư chất lượng cao, vì Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp, là 1 trong các bằng hàng đầu được cấp ngoài Châu Âu hay được Pháp công nhận (từ năm 2004 hay năm 2010 trong thời gian sáu 5 ) dựa trên quyết định cấp bằng của Uỷ ban cấp học vị kĩ sư . Đây cũng là chuyên ngành đào tạo đầu tiên ở bậc Đại học của Việt Nam được quốc tế công nhận.

Mối kết hợp chặt chẽ với một nền nghiên cứu khoa học ở trình độ cao

Những thành công trong khoa học công nghệ cùng với số giải Nobel ở các lĩnh vực và một vài huân chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, huân chương Field năm 2011) đã khẳng định Pháp là nước có nền khoa học tiên tiến hay nghiên cứu năng động. Những chuyên ngành nghề đào tạo ở trường ĐH và trường lớn đều dựa trên cơ sở là các phòng thí nghiệm nghiên cứu được tín nhiệm.

Mối kết hợp chặt chẽ giữa những trường Đại học hoặc công ty

Ngoài sự tham gia của những nhà chuyên môn trong việc soạn thảo một số hạng mục đào tạo, một vài đợt thực tập du học Pháp tại công ty đang là yếu tố nhất thiết phải của đa phần những chuyên ngành nghề đào tạo Đại học hiện nay. Đây là hình thức thực tập bắt buộc mỗi khi đang học hoặc hình thức “năm học tại doanh nghiệp” vào cuối hạng mục học. Do là cơ hội được đào tạo đối với sinh viên nước ngoài hay được một vài nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao nên một số đợt thực tập này tạo cho sinh viên bước chuyển thuận lợi sang môi trường làm việc mới và sẽ có cơ hội được tuyển dụng sau khi thực tập.

Nền giáo dục tri thức mở cửa cho du học sinh nước ngoài

Với 243 436 du học sinh nước ngoài (chiếm hơn 12% tổng số sinh viên), Pháp đứng thứ 3 trên thế giới về tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến đây du học, sau Mỹ (624 927) và Anh (341 791). Ngày nay ở Pháp có hơn 6000 sinh viên từ Việt Nam.

Bằng cấp được công nhận ở châu Âu

Ngày nay các trường Đại học ở Pháp, trong khuôn khổ quy trình "Sorbonne-Bologne", đã áp dụng 3 bậc học của châu Âu: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ (LMD) hay sinh viên nước ngoài được cấp bằng như du học sinh Pháp tại nước Pháp.
 

Chính sách hỗ trợ sinh viên du học Pháp
Chính sách hỗ trợ sinh viên du học Pháp


> > Xem thêm: Bạn biết những gì về học bổng du học Pháp

Những chính sách hỗ trợ cho sinh viên du học Pháp


Mức học phí rẻ

Mức chi phí đào tạo du học pháp Đại học ở nước Pháp rất rẻ: 174 Euro/năm cho bậc Đại học, 237 Euro cho bậc cao học hay 359 Euro cho bậc tiến sĩ. Mức học phí này áp dụng chung cho cả sinh viên Pháp hay nước ngoài. Bên cạnh đó, các du học sinh được suất học bổng hỗ trợ chi phí của Chính phủ Pháp còn được miễn học phí. Hằng năm có hơn 20 550 suất học bổng đi học hoặc thực tập ở Pháp được cấp cho sinh viên hay một vài bạn trẻ nước ngoài mới đi làm.

Được hưởng một vài ưu đãi như sinh viên Pháp

Sinh viên nước ngoài được trợ cấp về nhà ở, đi lại hoặc ăn uống, bảo hiểm xã hội, được giảm phí khi vui chơi. Hình như sinh viên nước ngoài có thể đi làm việc thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối nhiều là 60% thời gian làm việc hàng năm, tức 964 giờ 1 năm.

Những sinh viên du học Pháp có bằng thạc sĩ hoặc có những bằng tương đương với bằng thạc sĩ (tốt nghiệp kỹ sư hay một vài trường thương mại) cấp ở nước Pháp được ở lại thêm sáu tháng sau mỗi khi tốt nghiệp nhằm tìm việc làm hoặc sẽ được cấp thẻ đi làm nếu như được tuyển dụng.
 

Đãi ngộ đặc biệt cho sinh viên du học Pháp
Đãi ngộ như mọi sinh viên khác


Học 1 ngôn ngữ thông dụng

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này ở 5 châu lục. Tiếng nước Pháp là ngôn ngữ chính thức hay dùng khi làm việc của Liên minh châu Âu hay một số tổ chức của Liên hiệp quốc. Tiếng nước Pháp cũng là ngôn ngữ của thế vận hội. Nước Pháp, cường quốc thứ năm về thương mại, là đối tác kinh tế cần kíp đối với nhiều nước, đặc biệt là một số nước châu Âu.

Môi trường sống dễ chịu

Với một số nét phong phú về văn hóa, địa lý hoặc ẩm thực, Pháp là điểm đến tham quan đầu tiên trên thế giới. Hạ tầng cơ sở của nước Pháp rất hiện đại đặc biệt là về giao thông hoặc y tế. những trường Đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, gần gũi với một số hoạt động văn hóa, xã hội. Mạng lưới một số tổ chức xã hội tại Pháp là một trong một số mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động trên thế giới.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, học phí du học pháp năm 2019, du học pháp bằng tiếng anh

Home