Vì sao cần khử mùi hôi cống nhà vệ sinh

Dù bạn thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh nhưng vẫn bốc mùi hôi khó chịu. Nếu bạn đã lau dọn vệ sinh sạch sẽ khắp mọi nơi thì nguyên nhân của mùi hôi khó chịu này chỉ có thể là do đường cống thoát nước.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nhà vệ sinh được dọn rửa sạch sẽ một cách thường xuyên. Nhưng vẫn bốc mùi hôi khó chịu. Việc nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình. Bạn cần tìm hiểu được đúng nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh để có thể có cách xử lý chính xác. Chỉ khi bạn xử lý chính xác nguồn gốc mùi hôi thì nhà vệ sinh bạn mới sạch sẽ và thơm trở lại. 

Vì sao cần khử mùi hôi cống nhà vệ sinh


Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi cống nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dễ dàng tích tụ nhiều vi khuẩn nhất vì nơi đây ẩm thấp và không được thông thoáng. Hầu hết những loại vi khuẩn này thường tích tụ tại những nơi như đường cống, bồn cầu,... Do đó nếu bạn đã dọn rửa nhà vệ sinh cẩn thận mà vẫn còn bốc mùi.
 

Vì sao cần khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Vì sao cần khử mùi hôi cống nhà vệ sinh


> > Xem thêm: Phương pháp khử mùi hôi quanh nhà hiệu quả

Đường cống thoát nước bốc mùi chủ yếu là do: đường ống thoát nước bị gãy hỏng, không vệ sinh đường ống bằng các chất tẩy hoặc các chất thải, cặn còn sót lại trong cống như: tóc, xơ vải,... đóng cặn mỗi ngày trong đường cống thoát nước sẽ tạo nên môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn tích tụ, sinh sôi nảy nở và gây ra mùi hôi khó chịu. 

Hầm cầu bị đầy, bị nghẹt và trào ngược cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu. Các bạn cần phải thông cống nghẹt hoặc nhanh chóng tìm sử dụng dịch vụ hút bể phốt của các công ty khác. Khi hút bể phốt cần chú ý tránh làm hư hao, đục phá khắp nơi trong nhà vệ sinh. 

Mùi hôi cống nhà vệ sinh ảnh hưởng như thế nào

Gây hại cho sức khỏe: Khí H2S được biết chính là tác nhân gây ra mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Mặc dù cơ thể người khi hít phải lượng nhỏ khí này thì có thể nhanh chóng đào thải một cách dễ dàng. Nhưng nếu phải thường xuyên hít phải lượng lớn khí này và thường xuyên hít thì sẽ ảnh hưởng không tốt đối với hệ hô hấp, khiến cho bạn mất tinh thần và dễ bị stress. 
 

Khừ mùi hôi cống nhà vệ sinh
Khừ mùi hôi cống nhà vệ sinh 


Sinh hoạt bất tiện: Bạn có thể tưởng tượng rằng khi mình đánh răng rửa mặt hoặc tắm thì đều phải hít thở trong một không gian đầy mùi hôi thối khó chịu thì bạn sẽ có thể vui vẻ và giải tỏa áp lực căng thẳng được hay không.

Khiến bạn xấu mặt: Nếu có người khách nào vào nhà vệ sinh của bạn và khi nhận thấy mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh của bạn thì họ sẽ nghĩ rằng gia đình bạn kém sạch sẽ và không biết thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh.

Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh


Có nhiều cách để giải quyết những chất thải trong đường cống thoát nước. Bạn có thể sử dụng loại xịt khử mùi hoặc sử dụng các chất tẩy rửa thông nghẹt đường ống nước và thay đi phễu thoát nước chống tràn chống mùi. Sau đây chúng tôi hướng dẫn một số cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh một cách dễ dàng.

Đầu tiên chúng ta cần xử lý những chất thải, cặn làm nghẹt đường ống thoát nước bằng dung dịch thông cống nghẹt, bột thông cống, dùng muối và baking soda. Sử dụng những phương pháp này giúp thông đường cống nghẹt nhanh chóng, loại bỏ những chất cặn bã còn sót lại trên đường cống. Ngoài ra những loại này cũng có tác dụng khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả
 

Sử dụng dung dịch tẩy rửa để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Sử dụng dung dịch tẩy rửa để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh


> > Xem thêm: Những chất khừ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Khi đã sử dụng các chất tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để thông cống nghẹt. Tiếp theo bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng các loại dung dịch, chất tẩy rửa:

Sử dụng rượu trắng để khử mùi hôi cống nhà vệ sinh: Rượu trắng là loại chất lỏng có khả năng khử mùi một cách hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí vừa dễ sử dụng. Bạn có thể pha lượng rượu nhất định với nước và xịt vào xung quanh nhà vệ sinh hoặc bạn có thể để mở nắp chai rượu và để trong một góc.

Sử dụng vỏ quýt, cam hoặc bưởi để khừ mùi hôi cống nhà vệ sinh: Những loại trái cây này có mùi hương nhẹ, dễ chịu và còn có tác dụng xua đuổi côn trùng. 

Sử dụng đồ xịt phòng và sáp thơm: Các sản phẩm xịt phòng và sáp thơm được rất nhiều người quan tâm sử dụng bởi tính tiện lợi và khả năng lưu giữ hương thơm lâu của nó.
 

Dùng bột thông cống khử mùi hôi cống nhà vệ sinh
Dùng bột thông cống khử mùi hôi cống nhà vệ sinh​
 

Sử dụng giấm trắng: Giấm trắng chứa lượng lớn axit axetic, có khả năng kháng khuẩn vô cùng hiệu quả. Bạn có thể sử dụng giấm trắng để khử mùi hôi và tiêu diệt sạch các vi khuẩn trong nhà vệ sinh một cách dễ dàng.

Còn có rất nhiều cách có thể khử mùi hôi cống nhà vệ sinh dễ dàng. Mặc dù có thể dễ dàng khử đi những mùi hôi trong nhà vệ sinh nhưng mà tốt nhất bạn cũng nên thường xuyên lau rửa nhà vệ sinh, tránh tình trạng đường cống thoát nước thường xuyên bị nghẹt về lâu dài ảnh hưởng đến độ bền của đường ống thoát nước.

Tags: dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, bột khử mùi hôi cống, mẹo chữa cống hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận