website rao vat

Chuẩn bị ngoại ngữ khi du học Pháp

Xác định du học, nghĩa là bạn phải có vốn tiếng Anh thật tốt, đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp, cần có phương pháp và lên thời gian biểu cho việc học tiếng Anh của mình.

Không chỉ tiếng Anh, mọi sinh viên dự định du học tại Pháp cần phải chứng minh có một trình độ tiếng Pháp đủ để theo học bằng tiếng Pháp, ngay cả khi việc sử dụng tiếng Pháp không phải là điều kiện bắt buộc để có thể học đại học tại Pháp.

Ông Alexis Lý, phụ trách hướng nghiệp, tư vấn CampusFrance – văn phòng chính thức của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cho biết: “Không biết tiếng Pháp chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại của sinh viên nước ngoài, đặc biệt là trong các lĩnh vực như khoa học, nhân văn và luật. Trước khi sang Pháp du học, sinh viên nên học tiếng Pháp ở ngay tại Việt Nam để có đủ trình độ tiếp tục theo học tại Pháp”.

Những yêu cầu về ngôn ngữ khi du học Pháp


Cần có TCF

Để đăng ký vào đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai (L1 và L2) hay vào một trường kiến trúc, sinh viên nước ngoài (không thuộc Liên minh châu Âu) cần thực hiện một quy trình đặc biệt và phải có xác nhận về trình độ tiếng Pháp bằng bài kiểm tra trình độ tiếng (TCF hoặc TEF) hoặc một bằng DELF, DALF. Còn để đăng ký vào năm thứ ba chương trình cử nhân, tiến sĩ, thạc sĩ hoặc vào các trường lớn, yêu cầu về trình độ tiếng Pháp không có mức chung mà sẽ do từng trường quy định. 

 

Chuẩn bị tiếng Anh du học Pháp
Chuẩn bị tiếng Anh du học Pháp


> > Xem thêm: Du học Pháp chuyên ngành luật

Trong khi, đối với các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp, Đại sứ quán Pháp yêu cầu phải có trình độ tiếng Pháp tương đương A2 theo khung đánh giá của châu Âu (TCF 200 điểm hoặc DELF A2), trình độ này chỉ mới là trình độ sơ cấp và cho phép sinh viên xoay xở để có thể sinh hoạt tại Pháp.
 

Học tiếng Pháp lẫn tiếng Anh để du học Pháp
Học tiếng Pháp lẫn tiếng Anh


Có hai loại TCF, đó là TCF-DAP dành cho những người muốn theo học ở trình độ cử nhân năm thứ nhất hoặc năm thứ hai, năm thứ nhất của trường kiến trúc hoặc ngành y; còn TCF-TP dành cho mọi trường hợp khác như sau ĐH tại một trường lớn đào tạo kỹ sư, tại trường ĐH tổng hợp, hoặc quản lý. Như vậy, để học tập tại Pháp, sinh viên phải chứng minh được trình độ tiếng Pháp, trừ khi sinh viên được miễn thi, chẳng hạn có bằng tú tài song ngữ, có bằng DALF C1 hoặc DALF C2, DELF B2, có một bằng ĐH Pháp, có bằng của CFIT…

Nên học tiếng Pháp ngay tại Việt Nam để du học Pháp


Nhiều cựu sinh viên Việt Nam du học Pháp cho biết nên học tiếng Pháp ngay tại Việt Nam cho tốt để vào học thẳng các khóa học chính thức để không phải mất thời gian học tiếng, vì các trung tâm hay trường đào tạo tiếng tại Pháp rất khó tìm được một trường gọi là chuẩn. 
 

Một số yêu cầu ngôn ngữ khi du học Pháp
Một số yêu cầu ngôn ngữ khi du học Pháp

 

> > Xem thêm: Học truyền thông khi du học Pháp

Một du học sinh cao học ngành ngôn ngữ Trường ĐH Toulouse, cho biết: “Những năm đầu học đại học tại Việt Nam tôi đã học tiếng Pháp vì khi đó đã có ý định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ sang Pháp du học. Trong quá trình học thì không có gì khó khăn nhưng lại gặp khó khi tiếp xúc trực tiếp, mặc dù có được DELF B2 nhưng sau hai tháng tôi mới theo kịp các du học sinh khác tại Pháp”. 

Sinh viên đến Pháp du học dù có theo học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh cũng cần phải chuẩn bị tiếng Pháp thật tốt để không có cảm giác xa lạ, đơn độc. Nếu phải học thêm tiếng thì khá đắt và tốn thời gian, tốn nhiều chi phí. Trong khi nếu chuẩn bị ngay từ Việt Nam thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

 

Học thêm tiếng Anh trước khi du học Pháp
Học tiếng Anh ngay tại quê nhà trước khi du học Pháp


Đầu tư tiếng Pháp ngay khi còn ở Việt Nam là đầu tư thông minh. Người học hoàn toàn có thể chủ động trong việc tự hoàn thiện các kỹ năng, học nói, học các khóa nấu ăn, học hát, đọc sách báo bằng tiếng Pháp, tự tra cứu tư liệu… Trong khi đó, nếu bắt đầu những điều này khi đến Pháp thì du học sinh sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Bạn nên học tiếng Pháp ngay tại Việt Nam. Điều này không những giúp bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi TCF mà còn tạo cho bạn một nền tảng vững chắc, đây là điều kiện cần thiết để thành công khi du học tại Pháp.

Tags: 
chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, du học pháp ngành ngôn ngữ, du học pháp có tốt không

Home