Khi có dự định bắt đầu chuyến du học Pháp, học viên cần phải đề ra kế hoạch rõ ràng cho tương lai của mình . Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lựa chọn cho bạn tham khảo.

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

Chọn ngành là một trong những quyết định có sức ảnh hưởng lớn tới việc đi du học của học viên, bài viết "Du học Pháp nên chọn ngành gì cho phù hợp - phần 5" này sẽ giới thiệu tới các bạn thêm một ngành cũng đang rất được quan tâm tại Pháp.

Du Học Pháp Ngành Du Lịch


Pháp được biết đến là một trong những địa điểm du lịch xếp hàng đầu thế giới. Không những vậy Pháp cũng là đất nước mà con người ở đây rất chuộng đi du lịch. Thị trường khách du lịch quốc tịch Pháp đến Việt Nam đứng vị trí thứ 3. Vì vậy mà ngành du lịch luôn là một trong những ngành Hot tại Pháp cũng như Việt Nam.
 

Du học Pháp ngành du lịch
Du học Pháp nhiều ngành nghề


> > Xem thêm: Làm thế nào để chứng mình tài chính du học Pháp

Ngành công nghiệp không khói này luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân công thậm chí còn nhiều hơn cả một số ngành luôn khát nhân lực như ngành ngân hàng và nông nghiệp. Cũng vì vậy các doanh nghiệp du lịch tại Pháp cũng như Việt Nam luôn gặp vấn đề về việc tuyển dụng nhân sự trong thời kì mà nhu cầu du lịch ngày một phát triển và tăng cao. 

Theo các số liệu ước tính được - ngành du lịch tại Pháp (bao gồm quản lý nhà hàng khách sạn) luôn có khoảng 56.000 vị trí nhân lực trong năm 2016.  Đây luôn là ngành học rất HOT đối với học viên muốn đi du học Pháp.

Ở Pháp, hiện tại có khoảng hơn 900 cơ sở đào tạo ngành du lịch - là nơi quan trọng cung cấp nguồn nhân lực dồi đào cho 190 000 công ty thuộc ngành này với khoảng 1 triệu lao động trực tiếp và 1 triệu lao động gián tiếp.
 

lựa chọn ngành khi du học Pháp
Lựa chọn ngành khi du học Pháp


Các môn học chuyên sâu trong lĩnh vực du lịch:

♦ Ngành quản lí doanh nghiệp .

♦ Điều hành tour (hướng dẫn viên).

♦ Du lịch « xanh » .

♦Du lịch nội địa .

♦ Du lịch quốc tế .

♦ Quản lý rủi ro xảy ra .

♦ Bảo hiểm… .

Và ngoài các kiến thức trong chuyên môn, sinh viên du học Pháp cũng sẽ được học thêm những kiến thức ngoài ngành như luật thương mại, Luật, Truyền thông, Ngoại ngữ.

 Các chương trình học này luôn có một khóa thực tập kéo dài 4 tháng để tốt nghiệp.
 

Chuẩn bị hồ sơ để du học Pháp
Chuẩn bị hồ sơ để du học Pháp
 

> > Xem thêm: Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp phần 4

Loại hình đào tạo:

Tại Pháp có rất nhiều loại hình đào tạo như ngắn hạn, dài hạn, thạc sĩ chuyên ngành, đào tạo cử nhân…

❖ Loại hình đào tạo bổ sung thêm (MC): đào tạo 1 năm những với những kiến thức nền tảng , tạo cơ sở trong ngành du lịch.

❖ Bằng kỹ thuật viên cao cấp( BTS ): đào tạo những chuyên ngành trong vòng 2 năm cụ thể như: Kinh doanh và sản xuất du lịch, Khách sạn – Nhà hàng, họat động và quản lý du lịch địa phương…

❖ Bằng Đại học công nghệ( DUT ): thời gian đào tạo 2 năm ngành học : phát triển du lịch, chuyên ngành marketing, du lịch , kỹ thuật thương mại

❖ Bằng Đại học Khoa học và Kỹ thuật( DEUST ): đào tạo các ngành chuyên về văn hóa như hướng dẫn viên du lịch, bảo trì các thiết bị khách sạn.

❖ Học hệ cử nhân chuyên nghiệp: đào tạo trong chuyên ngành Luật và kinh tế thuộc du lịch ; khai thác tài nguyên du lịch; phát triển, khai thác, quản lý châu Âu về du lịch; quảng bá hình ảnh du lịch và di sản vùng…

❖ Bằng thạc sĩ hoặc bằng cử nhân chuyên nghiệp ( IUP ): thiết kế văn hóa và du lịch và chương trình tổng hợp về khách sạn, giải trí , du lịch; các ngành nghề về vận chuyển, khách sạn, du lịch, giải trí ; các ngành nghề nghệ thuật và văn hóa chuyên ngành Di sản và du lịch.

❖ Bằng cao học chuyên sâu ( DESS ): Quy hoạch du lịch và khách sạn; đặc trách phát triển vùng về mặt văn hóa và du lịch; phát triển và quảng bá các quy hoạch du lịch; quy hoạch và quản lý các điểm du lịch…..


Chăm chỉ học tập khi du học Pháp
Chăm chỉ học tập tại Pháp


Nên theo học tại trường Công hay trường Tư?

Phần lớn các trường đào tạo ngành du lịch tại Pháp đều là các trường tư thục

Hệ thống các trường đại học công lập tại Pháp cũng có một vài trường có giảng dạy về ngành du lịch, nhưng các trường này chủ yếu đều chỉ giảng dạy về mặt lý thuyết, đào tạo giảng dạy chuyên ngành, đào tạo các nhà quản lí, nghiên cứu định hướng phát triển ngành…

Theo học tại các trường tư thục học viên sẽ được hoạt động trong môi trường hiện đại với các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng tối đã dành cho việc học. và phần lớn các trường này đều có  địa điểm thực tập bố trí sẵn cho học viên khi đi  thực tế trao dồi thêm kinh nghiệm và nếu học tập tốt học viên có thể được tuyển thẳng vào làm việc trong hệ thống của  nhà trường.

Khi đã theo học ngành này học viên du học Pháp ngành du lịch phải thường xuyên đi thực tế, việc lựa chọn học ở trường tư tạo cho các học viên nhiều cơ hội  để phát triển hơn và nhiều trường hợp được ưu tiên hơn trong việc tìm kiếm công việc làm thêm và tham gia thực tập.

Nhiều trường tư còn có tổ chức và sắp xếp cho học viên thực tập trực tiếp tại các công ty trực thuộc trường, học viên khi thực tập đều được trả lương giúp các bạn trang trải 1 phần các chi phí khi đi du học 

Tags: 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận