Nhìn lại quá trình chuẩn bị hồ sơ của các bạn học sinh trong năm học đã qua để rút ra thêm nhiều kinh nghiệm, hoàn thiện tốt hơn cho những bạn tân sinh viên đang có kế hoạch chuẩn bị du học Pháp năm học 2017-2018.

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

Với mỗi bạn học sinh thì đều có những lý do khác nhau để chọn du học Pháp, trên đây là những lý do khiến các bạn học sinh lựa chọn nước Pháp là điểm đến trong kế hoạch du học của mình:

Tại sao nên du học Pháp ?


– Học phí rẻ: với mức học phí 184euro/năm bậc cử nhân, 256euro/năm với bậc thạc sĩ, 391euro/năm với bậc tiến sĩ, 610euro/năm với chương trình đào tạo kỹ sư. Đối với những bạn lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh học phí tại Pháp rẻ hơn so với các nước trong cộng đồng nói tiếng Anh

– Chất lượng đào tạo tốt với tín chỉ chung châu Âu 60 

– Chính phủ Pháp có chính sách hỗ trợ tiền nhà thuê nhà cho sinh viên, sinh viên nào cũng có thể xin chính phủ hỗ trợ tiền CAF

– Có bạn bè, người thân sinh sống và làm việc tại Pháp có thể hỗ trợ ăn ở và học tập trong quá trình du học tại Pháp

– Đối với các bạn sinh viên sử dụng tiếng Anh, lựa chọn nước Pháp có thể được học và sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh.

– Có cơ hội đi du lịch các nước châu âu trong khối Schengen trải nghiệm cuộc sống tại nhiều quốc gia phát triển
 

Vì sao lại lựa chọn du học Pháp?
Vì sao lại lựa chọn Pháp?


> > Xem thêm: Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Pháp

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp


Để thực hiện kế hoạch du học Pháp thành công các bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ kiến thức và đặc biệt phải chú ý đến trình độ Pháp ngữ của mình để có thể xin được thư mời nhập học, xin visa và hòa nhập được với môi trường học tập và cuộc sống thường ngày tại Pháp.

Về hồ sơ, các bạn sinh viên nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nhân thân, học tập, giấy tờ xác nhận công việc, chứng chỉ ngoại ngữ ( tùy chương trình lựa chọn mà các bạn chuẩn bị chương trình phù hợp với chương trình của mình)

Về lựa chọn nguyện vọng trường: đối với hồ sơ học đại học năm 1, sinh viên có 3 nguyện vọng trường đại học tổng hợp, 12 nguyện vọng IUT viện khoa học công nghệ đại học; đối với các bạn lựa chọn học các chương trình dự bị cho ngành nghệ thuật ứng dụng, ngành y dược, chương trình dự bị trường lớn các bạn có 12 nguyện vọng trong hồ sơ APB. Đối với chương trình thạc sĩ, sinh viên có 15 nguyện vọng trường công lập. 
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp


Các bạn sinh viên lưu ý trong quá trình làm hồ sơ các bạn phải nắm rõ được ưu, nhược điểm của các trường mình đã lựa chọn, vì sao mình lại lựa chọn như vậy. Nắm chắc được hồ sơ của mình các bạn có thể dễ dàng trình bày với cán bộ phỏng vấn khi phỏng vấn với cán bộ của Campus France.

Về hạn nộp hồ sơ, các bạn sinh viên luôn ghi nhớ những mốc thời gian để làm hồ sơ du học Pháp để tránh những điều đáng tiếc trong quá trình hồ sơ:

– 22/1: hạn hoàn thiện hồ sơ online với các bạn học sinh đăng ký vào học năm nhất đại học tổng hợp. Thời gian phỏng vấn với cán bộ Campus France là trước ngày 15/3
– 30/03: hạn hoàn thiện hồ sơ online với các bạn học sinh đăng ký vào học chương trình thạc sĩ, năm thứ 2,3 đại học tổng hợp. Thời gian phỏng vấn với cán bộ Campus France là trước ngày 30/05
-20/01-20/03: thời gian mở hồ sơ đăng ký APB
 

Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp

> > Xem thêm: Những thắc mắc khi du học Pháp

– Ngoài ra đối với các chương trình thạc sĩ về chuyên ngành kinh tế tại học viện quản lý doanh nghiệp IAE, chương trình học kỹ sư tại INSA thì các bạn chú ý đến hạn hồ sơ của từng trường mình đăng ký, đây là các quy trình song song với hồ sơ online.

Hiện nay có khá nhiều bạn học sinh quan tâm đến chương trình học dự bị tiếng Pháp khi du học Pháp: hiện nay các bạn sinh viên có thể xin sang Pháp học dự bị tiếng để đạt được trình độ B2 đủ điều kiện tham gia vào các khóa học tại trường đại học tư thục và tổng hợp. Tuy nhiên chương trình này về mặt visa hơi khá phức tạp vì nó phụ thuộc nhiều yếu tố để đại sứ quán cấp visa cho học sinh du học. 
 

Tham gia khóa học dự bị khi du học Pháp
Tham gia khóa học dự bị khi du học Pháp


Mỗi học sinh, sinh viên có trình độ, kế hoạch học tập và hoàn cảnh cũng như nghề nghiệp khác nhau nên cần phải nghiên cứu kỹ và đưa ra các hướng lựa chọn hợp lý và tùy từng hoàn cảnh cũng như điều kiện tài chính của từng học sinh mà lựa chọn cho mình một lộ trình hợp lý phù hợp với hoàn cảnh. Với mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn nước Pháp và học sinh sinh viên đang học tập và làm việc tại Pháp hy vọng sẽ mang đến cho các bạn đang có kế hoạch chuẩn bị du học Pháp sự hỗ trợ tốt nhất khi các bạn đặt chân tới Pháp.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, học phí du học pháp năm 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, học bổng du học pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận