Tiếp tục với chủ đề Du học pháp học ngành gì, chúng tôi xin giới thiệu thêm một ngành mới trong bài viết lần này. Hãy đọc kỹ và lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng bản thân nhé!

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

Vốn được biết đến là một trong những đất nước du lịch hàng đầu thế giới. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (NH-KS) là một ngành quan trọng đối với nền kinh tế của PHáp. Những khu vực thu hút nhiều khách du lịch đến nhất tại Pháp như vùng Ile de France và các tỉnh miền Nam ngày càng mọc lên nhiều khu nghỉ dưỡng , khách sạn để phục vụ lượng khách du lịch này. Có thể kết luận ngành quản trị NH-KS là ngành đáng nhậnđược quan tâm đối với học viên có ý định đi du học Pháp.

Nên chọn ngành gì khi du học Pháp


Bằng BTS (Bằng kĩ thuật viên cao cấp) về Nhà hàng – Khách sạn

Tại Pháp, trong chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nếu có mong muốn đi thực tế nhiều hơn, học viên có thể theo học trong vòng 2 năm chương trình BTS (Brevet de Technicien Superieur ) để lấy được tấm bằng được săn đón nhiều nhất này. Đây là chương trình đào tạo trong 2 năm tại Pháp bao gồm nhiều ngành khác nhau và trong đó có Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Các học viên đăng kí trải qua đợt xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn để được theo học bằng này.
 

Lựa chọn ngành học khi du học Pháp
Lựa chọn ngành học khi du học Pháp


> > Xem thêm: Lợi ích của du học Pháp

Tuy nhiên, khi học ngành Quản trị NH-KS nếu bạn có mong muốn theo học được chương trình BTS thì phải kèm theo điều kiện là học 1 năm dự bị Mise à niveau (Hotellerie – Restauration).Tuy không phải là bằng Đại Học nhưng sau khi tốt nghiệp nếu có bằng BTS, học viên chỉ cần học Licence Pro (tương đương L3 – năm cuối đại học) thêm một năm tại một trường Đại Học bất kì cùng chuyên ngành thì sẽ lấy được bằng Đại Học.

Chương trình học đa dạng và phong phú với 30 giờ mỗi tuần, gồm môn học khác nhau như tiếng Pháp chuyên sâu, ngôn ngữ, quản lý, khoa học ứng dụng cho ngành công nghiệp khách sạn và phục vụ , môi trường kinh tế và pháp lý, chuyên môn kỹ thuật … Việc đan xen giữa lý thuyết và thực hành trong chương trình học giúp học viên được tiếp xúc với môi trường thực tế. Các học viên tham gia thực tập từ 3 tháng trở đi đều có lương theo quy định của chính phủ Pháp.
 

Du học pháp ngành quản trị nhà hàng
Du học pháp ngành quản trị nhà hàng

Cơ hội học tập khi du học Pháp


Ngành Quản trị NH-KS được giảng dạy tại nhiều trường đại học Pháp và trong đó bao gồm trường nổi tiếng chuyên đào tạo về ngành này  như ESC La Rochelle,Vatel International Business School Hotel & Tourism Management,  ESH Paris Hotelschool, AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy, Groupes ICOGES….Tại các trường này có cả hai chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và lẫn cả tiếng Pháp cho học viên lựa chọn. Với mức học phí dao dộng vào khoảng 6.450 euros đến 10.000 euros theo chuyên ngành.
 

Lựa chọn ngành quản trị nhà hàng khi du học Pháp
Lựa chọn ngành quản trị nhà hàng khi du học Pháp
 

> > Xem thêm: Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp phần 10

Trường ESC La Rochelle đắc địa tại thành phố du lịch La Rochelle - hằng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến nghỉ ngơi . Vì thế từ lâu ngành Quản trị NH-KS du lịch đã trở thành đặc trưng của trường này .Với chương trình đào tạo đa dạng các bậc cử nhân cho đến bậc thạc sĩ. Bằng cấp của trường cung cấp đều được công nhân bởi chính phủ và được Hội đồng các trường lớn (Conférence des Grandes Ecoles) chấp thuận phê duyệt. Hơn nữa trường còn có các ngành giảng dạy 100% bằng tiếng Anh hoàn toàn như quản lý khách sạn, quản lý du lịch, quản lý sự kiện, marketing về du lịch…

Trường có hai cơ sở tại Paris và La Rochelle. Cơ sở tại Paris của trường cung cấp chương trình đào tạo theo hệ vừa học vừa làm (hệ alternance) giúp sinh viên đi du học Pháp ngành quản trị nhà hàng giảm bớt được chi phí học tập.
 

Du học Pháp các ngành nghề
Du học Pháp các ngành nghề


Tại vị thứ 2 trong TOP các trường đào tạo quản lý khách sạn và du lịch tại Pháp ,được thành lập từ năm 1992 trường AIM Paris – Hotel & Tourism Management Academy cung cấp các bằng và chứng chỉ không chỉ được công nhận tại Pháp và các nước châu Âu mà còn được công nhân ở Mĩ. Đối tác danh tiếng của trường là chuỗi khách sạn quốc tế như Inter-Continental, Four Seasons Hotel – George V, Grand Hyatt, Concorde Lafayette,  Hyatt Regency Dubai & Galleria, Marriott Londres, Hilton Arc de Triomphe, Sofitel Château de Versailles…

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2020, học bổng du học pháp 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận