Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn về ngành khi có dự định đi du học tai Pháp

Người tạo: Admin

Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp - phần 10 sẽ giới thiệu với các bạn một ngành rất quen thuộc với chúng ta hiện nay nhưng cũng đang là hot khi đi du học Pháp

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin


Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, Internet và các phương tiện thông tin hiện đại phát triển với tốc độ chóng mặt. Công nghệ thông tin hiện diện trong tất cả các ngành nghề: kỹ thuật, thiết kế, ứng dụng và phát triển phần mềm,quản lí dữ liệu, kinh doanh các sản phẩm công nghệ…Du học Pháp ngành công nghệ thông tin được nhiều sinh viên lựa chọn.

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin có ở tất cả các bậc học từ  BAC + 2 đển  BAC + 5. Với  xu thế bùng nổ như  hiên nay, công nghệ thông tin đang là ngành  “hót” trên  thị trường lao động. Các khóa học này dành cho sinh viên có  tư duy khoa học và say mê tin học.
 

du học Pháp Ngành công nghẹ thông tin
Ngành công nghẹ thông tin
 

> > Xem thêm: Lợi ích của du học Pháp

1. Đào tạo ngắn hạn: Bằng kĩ thuật viên cao cấp (BTS) và Bằng đại học công nghệ (DUT)

Thời gian đào tạo: trong vòng 2 năm

Điều kiện tuyển sinh: Các học viên có nền tảng kiến thức khoa học; tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tốt nghiệp phổ thông nghề tin học hoặc thí sinh đã học các khóa đào tạo nghề có liên quan . Với trình độ tiếng Pháp tối thiểu là B1 và điểm trung bình PTTH từ khá trở lên. Và trải qua kỳ thi vào tháng 3 với các môn, Toán, Tiếng Anh và tiếng Pháp.

Chương trình học:

- Hệ thống thông tin kỹ thuật số và mạng xã hội;

- Dịch vụ công nghệ thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp;

- Điện dân dụng và điện công nghiệp;

- Thống kê và kinh tế thông minh;

- Tin học, mạng xã hội, mạng viễn thông.

Môn học được đào tạo: các môn khoa học (toán, vật lý…), các môn học kỹ thuật (hệ thống cấu trúc thông tin, mạng xã hội, cơ sở dữ liệu…), kinh tế và truyền thông.

Sau khi học xong BTS và DUT, sinh viên du học Pháp có thể đi làm ngay vị trí công việc với tự cách kỹ thuật viên chuyên môn, hoặc tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu, hoặc học lên cử nhân thực hành.
 

Chương trình đào tạo khi du học Pháp
Chương trình đào tạo khi du học Pháp


2. Đào tạo chương trình cử nhân cơ bản và cử nhân thực hành

Việc học tiếp lên đại học sau khi kết thúc chương trình DUT, BTS sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt hơn. Hiện nay có khoảng 200 trường đại học đào tạo cử nhân thực hành về quản lí thông tin, mạng xã hội, thống kê dữ liệu và viễn thông. Bằng cử nhân sẽ được cấp khi đã học 3 năm học đại theo chương trình cử nhân cơ bản.

Mặt khác, bằng cử nhân công nghệ thông tin của Pháp còn tạo tiền đề cho bạn học Thạc sỹ chuyên ngành công nghệ thông tin,điều này giúp bạn vào học 1 trường kỹ thuật, hoặc là học Thạc sỹ MIAGE (Phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí doanh nghiệp). Công nghệ thông tin và quản lí doanh nghiệp là 2 kỹ năng được khá nhiều các nhà tuyển dụng ưa thích

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường

Bạn sẽ được lựa chọn: Học tiếp 1 trường kỹ thuật sau khi tốt nghiệp THPT, hoặc sau khi học xong BTS, DUT.

Bạn có thể theo học 1 trong hơn 100 bằng cấp khác nhau của Hội Đồng kĩ sư liên quan đến mạng xã hội, mạng viễn thông và thông tin.
 

Du học Pháp Chuyên ngành CNTT
Chuyên ngành CNTT


> > Xem thêm: Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp phần 8

Đối với các trường đào tạo công nghệ thông tin khác thì thời gian học và điểu kiện đăng kí cũng khác nhau. Chương trình đào tạo ngắn nhất: Chứng chỉ trình độ chuyên môn (CQP), chứng chỉ nghề trong vòng 1 năm, trường đào tạo chuyên ngành 1 năm sau BAC+2. Đối với những bạn muốn đi làm ngay lập tức: chương trình học 5 năm (EPITECH, Ingésup, Supinfo, Institut G4…)

Du học Pháp ngành công nghệ thông tin: Chương trình Thạc sỹ 


Đây là chương trình học bổng 100% và 50% được hợp tác tổ chức bởi Université de la Rochelle, IFI - Institut Francophone International(Viện quốc tế Pháp ngữ) và Université Claude Bernard Lyon 1 .

1. Chương trình đào tạo:

Học bổng này dành cho các ứng viên du học Pháp theo học thạc sỹ một trong 2 chuyên ngành:

+ Hệ thống thông minh và đa phương tiện (tại Đại học quốc gia Hà Nội) và Kỹ nghệ số  (Université de la Rochelle)

+ Truyền dữ liệu và mạng máy tính (tại Đại học Quốc gia Hà Nội) và Hệ thống mạng và hạ tầng ảo (Université Claude Bernard Lyon 1)
 

du học Pháp thạc sĩ CNTT
Học thạc sỹ CNTT
 

2. Ưu điểm của chương trình Thạc sỹ Công nghệ thông tin:

Là chương trình có truyền thống hơn 20 năm. Mỗi năm có hơn 400 học viên được cấp bằng thạc sỹ  và trong nửa số đó sẽ theo học tiếp tục lên bậc Tiến sỹ.

Là Chương trình Thạc Sỹ công nghệ thông tin đầu tiên tại Việt Nam nhân được danh hiệu Chương trình đào tạo quốc tế của AUF ( Tổ chức đại học tiếng Pháp).

Môi trường học tập và nghiên cứu quốc tế và năng động, nhiều cơ hội tham gia làm việc nhóm và nghiên cứu quốc tế.

Học viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ vững vàng về chuyên môn, thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Các giảng viên Pháp, Canada và Bỉ đến từ các trường Đại học của Pháp, Bỉ, Thụy sỹ và Canada cùng các giảng viên Việt Nam đến từ trường Đại học Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội, …

Tags: du học pháp ngành công nghệ thông tin bằng tiếng anh, công nghệ thông tin ở pháp, du hoc phap nganh khoa hoc may tinh, hệ thống thông tin đh grenoble pháp, công nghệ thông tin tại pháp, các ngành thế mạnh của pháp, các ngành nghề hot ở pháp, học ngành gì ở pháp dễ xin việc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận