Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp - phần 8

Việc chọn ngành khi đi du học, bài viết dưới đây sẽ tiếp tục đưa ra thêm một số ngành đang được quan tâm cho các bạn lựa chọn.

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 25 tháng 11, 2020

Bài viết Du học Pháp nên chọn ngành gì phù hợp - phần thứ 8 lần này sẽ giới thiệu cho các bạn thêm hai ngành nghề mới dưới đây:

Du học Pháp ngành sư phạm 

Pháp là đất nước có nền giáo dục tân tiến nhận được sự quan tâm của hàng ngàn học viên trên toàn thế giới biết đến và theo học mỗi năm. Trong đó du học pháp ngành sư phạm là một trong những ngành hiện nay đang được đánh giá rất cao. Dưới đây là một số trường có hệ đào tạo sư phạm lớn tại Pháp.

ENS Paris:   Trường đào tạo giáo viên về các lĩnh vực: Sinh học, kinh tế, lịch sử, nghiên cứu về sự nhận thức, mỹ thuật, tin học, địa lí, văn học, khoa học xã hội, toán học và ứng dụng, hóa học, khoa học cổ đại... Tại đây, các học viên sẽ được rèn luyện khả năng giảng dạy và dẫn dắt học sinh theo bài học.
 

du học Pháp nên chọn ngành nào ?
Du học Pháp nên chọn ngành nào?

> > Xem thêm: Một số kinh nghiệm phỏng vấn du học Pháp

ENS de Cachan: cung cấp nhiều chương trình đào tạo nghiên cứu cấp cao, là trường đại học công lập lớn có các đợt tuyển sinh ở khắp các nước trên thế giới. Trường tuyển học viên trong tất cả các ngành như: khoa học, xã hội và nhân văn , văn học. Trường đào tạo học viên về 3 ngành chính gồm các chuyên ngành nhỏ như sau:

Khoa học cơ bản: sinh học, toán, lý, hóa học.

Kĩ sư và khoa học: động cơ tự động, điện, điện tử, kĩ thuật cơ khí,…

Xã hội và nhân văn: kinh tế và quản lý, ngoại ngữ , tiếng anh chuyên ngành , khoa học xã hội, thiết kế.

du học Pháp ngành sư phạm
Ngành sư phạm


NS de Rennes: Trường nằm ở phía nam thành phố Rennes, thành lập năm 1994. École Normale Supérieure de Rennes là một cơ sở đào tạo có uy tín với sứ mạng là chuẩn bị nhân lực trẻ cho sự nghiệp giáo dục, nghiên cứu và đổi mới cao hơn.

Trường đào tạo về luật-kinh tế-quản lý, viễn thong, toán học, khoa học thể thao và giáo dục thể chất.

ENS de Lyon : là thành viên sáng lập của đại học Lyon, với hệ thống giáo dục hiện đại. Các ngành trường có đào tạo là: khoa học-công nghệ-sức khỏe, văn học, ngoại ngữ, khoa học loài người và xã hội.

4 trường này tuyển chọn học viên có mong muốn đi du học Pháp ngành sư phạm để giảng dạy cho các trường đại học và cán bộ nghiên cứu về giáo dục. Bằng của các ENS đồng cấp với các loại bằng của đại học tổng hợp cử nhân và thạc sỹ. Thời gian học tập thường là 4 năm . Trong đó ở năm học đầu tiên chỉ là học dự bị. Mỗi trường có các kì thi riêng tương ứng với các ngành đào tạo khác nhau.

Du học Pháp ngành điều chế nước hoa

Pháp là đất nước vốn nổi tiếng với những vật phẩm xa xỉ như rượu vang, nước hoa và mỹ phẩm… Đến với Pháp, người ta không thể bỏ qua nước hoa - một trong những sản phẩm cao cấp không thể thiếu.

Có một bề dày lịch sử trong việc sản xuất và điều chế nước hoa qua nhiều thế kỉ , ngành công nghiệp chế tạo nước hoa tại Pháp đang là một ngành đáng để theo học khi học viên đi du học Pháp .Một ngành nghề cao cấp như vậy nhưng luôn có đầy khó khăn , không dễ để một học viên đi lên trở thành chuyên nghiệp. Để đạt trình độ chuyên nghiệp, học viên bắt buộc phải trải qua nhiều quá trình công phu và tỉ mĩ đòi hỏi khả năng của cá nhân cao như : cảm nhận mùi và diễn đạt, phân tích mùi vị và chế tạo.

Ngoài khả năng thiên bẩm thì môi trường , sự chăm chỉ và thầy giáo tốt cũng là nhưng yếu tốt quan trọng để bạn có thể đạt thành công trong ngành này.
Nếu một học viên mong muốn trở thành một nhà điều chế chuyên nghiệp thì còn gì phù hợp hơn đi du học Pháp ngành điều chế nước hoa tại các trường tiêu biểu như dưới đây :
 

Hồ sơ visa để du học Pháp
Hồ sơ visa để du học Pháp

> > Xem thêm: 7 bí quyết học tiếng Pháp cấp tốc

1. ISIPCA

ISIPCA -thành lập năm 1970 bởi Jean-Jaques Guerlain. Với mục đích ban đầu là lập ra đơn thuần chỉ để đào tạo những người trẻ , cung cấp thêm nguồn nhân lức cho ngành công nghiệp đang phát triển này. Trường sau này sát nhập với Chambre de  commerce de  Versaille từ đó có thêm ngành đào tạo pha chế mỹ phẩm và hương liệu dùng cho thực tập. Là một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp về ngành điều chế nước hoa - Viện nước hoa, mỹ phẩm, hương liệu quốc tế này cung cấp các chương trình dành cho các học viên thuộc bậc BAC+1 đến BAC+6

2. Université de Monperllier 2

-Ngành Hóa học nước hoa, hương liệu và hoạt tính sinh học .

Với mục tiêu đào tạo là hướng học viên vào các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, quản trị và phát triển ngành trong công nghiệp nước hoa nói riêng và với ngành công nghiệp mỹ phẩm nói chung. Chương trình đào tạo tại Monperllier 2 là 3 năm với yêu cầu đầu vào tương đối cao.

Lựa chọn ngành nghề khi du học Pháp
Lựa chọn ngành nghề


3. École supérieure du Parfum

Được thành lập vào năm 2010, cao học chế tạo nước hoa Paris là cơ sở đào tạo duy nhất cung cấp các chương trình đào tạo BAC+3 và BAC+5 cho phép các học viên trẻ tuổi tự chủ động sáng tạo trong các khâu sản xuất , marketing và bán hàng.

Cung cấp các chương trình đào tạo về quản lý và chế tạo nước hoa như sau:

✓ Bac +3 trong ngành công nghiệp nước hoa

✓ Bac +5 trong ngành công nghiệp nước hoa

✓ MBA về chuyên ngành quản lý nước hoa và mỹ phẩm

Tags: du học pháp 2020, du hoc phap 2020, đại học grenoble pháp, học phí du học pháp năm 2019, học phí pháp, đại học ở pháp, đại học toulouse pháp, học phí đại học paris 1 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận