​Mail server và phương pháp gửi mail cơ bản

Với một cú nhấp chuột, bạn có thể gửi email đi bất kỳ đâu trên thế giới chỉ mất một vài giây. Làm thế nào các thông điệp email gửi đến người nhận? Câu trả lời cho vấn đề đó xoay quanh máy chủ mail server. Bạn có thể tìm hiểu thêm về vai trò của mail server qua bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Mail Server tương đương với người đưa thư thân thiện trong khu phố của bạn vậy. Tất cả các email bạn cần gửi sẽ đi qua một loạt các máy chủ email (Mail server) trên đường đi để địa điểm nhận dự định. Email Server hay còn gọi là máy chủ thư điện tử là máy chủ dùng để gửi và nhận thư điện tử, là một giải pháp mail nội bộ dành cho các doanh nghiệp để quản lý và truyền thông nội bộ, thực hiện các giao dịch thương mại yêu cầu sự ổn định, tính liên tục và với tốc độ nhanh, đồng thời đảm bảo tính an toàn của dữ liệu, khả năng backup cao.

>>Xem thêm: Email theo tên miền là gì và lợi ích của việc sử dụng
 
Quản lý email server.
Quản lý email server.

Mail server quản lý và truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

Email hiện nay là 1 công cụ vô cùng hữu ích trong đời sống hàng này cũng như công việc kinh doanh trong môi trường doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tên miền thư điện tử là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Do đó việc xây dựng một hệ thống thư điện tử với tên miền riêng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Với hệ thống này nhà quản trị có thể tự quản lý các địa chỉ mail và truyền thông nội bộ vô cùng hiệu quả với độ bảo mật cao. Hệ thống Email server sẽ giải quyết được các vấn đề thường gặp như virus, spam, bị đưa vào blacklist, không check được webmail, check online/offline, không thể kiểm soát nội dung v.v…

 
Quản lý email server hiệu quả.
Quản lý email server hiệu quả.


Các loại Mail Server

Mail Server có thể được chia thành hai loại chính: Mail Server gửi đi và các Mail Server gửi đến. Mail Server gửi thư đi được biết đến như SMTP, hoặc đơn giản là máy chủ Protocol Mail Transfer. POP3, hoặc Post Office Protocol version 3 máy chủ được biết đến tốt nhất cho việc lưu trữ các thông điệp được gửi và nhận trên ổ cứng cục bộ của máy tính. IMAP, hoặc Internet Message Access Protocol, các máy chủ luôn luôn lưu trữ các bản sao của thư trên máy chủ.

Quá trình thực hiện gửi email

Biết những điều cơ bản về Mail Server gửi đến và gửi đi, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình gửi email.

Các bước cơ bản của quá trình này bao gồm

Bước 1: Sau khi soạn bài và nhấn gửi, ứng dụng email của bạn cho dù đó là Outlook Express hay Gmail kết nối với máy chủ SMTP của miền.

Bước 2: ứng dụng email của bạn Trao đổi với máy chủ SMTP, cho địa chỉ email của bạn, địa chỉ email của người nhận, nội dung nhắn và file đính kèm bất kỳ.

Bước 3: Các máy chủ SMTP xử lý địa chỉ email của người nhận các bài viết được chuyển qua trực tiếp đến POP3 hoặc IMAP.

Bước 4: Để tìm thấy máy chủ của người nhận, máy chủ SMTP của người gửi phải kết nối với DNS, hoặc Domain Name Server. DNS dịch tên miền của người nhận sang một địa chỉ IP. Mỗi máy chỉ có một địa chỉ IP duy nhất. Khi biết thông tin này, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu gửi mail cho mail server người nhận.

Bước 5: Khi máy chủ SMTP có địa chỉ IP của người nhận, Mail Server gửi đi sẽ bắt đầu kết nối với máy chủ SMTP.

Bước 6: Máy chủ SMTP của người nhận sẽ quét các tin nhắn gửi đến. Nếu nó Nhận thấy tên miền và tên người sử dụng đúng, nó sẽ chuyển tiếp các thông điệp. Từ đó, mail của người gửi đến được đặt trong một hàng đợi sendmail đến ứng dụng email của người nhận cho đến khi nó được tải về. Khi đó các tin nhắn sẽ được đọc bởi người nhận.

>>xem thêm: Tìm kiếm tên miền cho doanh nghiệp
 
Quản lý email server hiệu quả.
Quản lý email server hiệu quả.

Nhiều người sử dụng khách hàng email dựa trên web, như Yahoo Mail và Gmail. Những ai yêu cầu một không gian nhiều hơn đặc biệt là các doanh nghiệp để đầu tư vào các máy chủ của riêng họ. Điều đó có nghĩa là họ cần phải thiết lập các Mail Server riêng.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp các dịch vụ như cho thuê Mail Server mang về với bảng giá khá cạnh tranh. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ được cung cấp tất cả cá dịch vụ: thuê chỗ đặt máy chủ, thuê Mail Server, đăng ký tên miền, web hosting, email nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Tags: các phần mềm ứng dụng văn phòng, office 2010, các phần mềm ứng dụng trong công tác văn phòng, tải microsoft office, dụng cụ văn phòng phẩm, phần mềm hay cho dân văn phòng, hộp đựng dụng cụ văn phòng, ứng dụng hay cho dân văn phòng, cong cu mien phi tu google.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận