Phương pháp tạo mẫu email marketing

Email marketing là phần không thể thiếu trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Bài viết này hướng dẫn cách tối ưu hóa và tạo mẫu email marketing hiệu quả nhất. Email marketing giúp kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếp nối các yếu tố này, trong bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn những lời khuyên hữu ích cũng như tối ưu thêm các yếu tố cần thiết để bạn có thể thực hiện được các mẫu Email Marketing hiệu quả. Mang lại lợi nhuận cho công ty qua những khách hàng tìm năng. 

Những điều cần biết khi tạo mẫu email marketing
 

Sử dụng email marketing hiệu quả.
Sử dụng email marketing hiệu quả.

 

Làm đẹp cho thiết kế email của bạn

Trong tạo mẫu email marketing chuyên nghiệp, phần nhìn đóng vai trò khá quan trọng khi nó quyết định tâm lý khách hàng có muốn tiếp tục đọc email của bạn hay không. Sở hữu một tổng thể đẹp, hài hoà và hoàn hảo sẽ giúp bạn gia tăng tương tác và giúp cho khách hàng hứng thú hơn với nội dung mà bạn gửi gắm.

>>xem thêm: email doanh nghiệp là gì
 

Trong phần này chúng tôi sẽ đề cập đến yếu tố thẩm mỹ trong email

Tâm lý màu sắc: Các màu sắc mà bạn sử dụng trong email cần có sự phối hợp hài hoà, nhuẫn nhuyễn chứ không chỉ đẹp thôi là đủ. Sử dụng chiến lược của tâm lý màu sắc cầu vồng và đòn bẩy sẽ giúp người xem thực hiện các CTA nhiều hơn.

Theo một số lời khuyên, các gam màu nóng như đỏ, cam sẽ kích thích người đọc click vào các lời kêu gọi hành động hơn.

Sử dụng hình ảnh một cách khôn ngoan: Không sử dụng quá nhiều hình ảnh, nếu không, nội dung của bạn có thể bị tràn ra khỏi mẫu email, không đủ chỗ hoặc tệ hơn là khách hàng chỉ lướt qua những bức ảnh mà không buồn đọc phần caption nội dung diễn giải miêu tả cho bức ảnh đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đưa vào những nội dung vừa đủ để người đọc của bạn biết bạn là ai và email của bạn nói về cái gì. Nếu bạn thực sự cần sử dụng rất nhiều hình ảnh trong mẫu email của mình, hãy cố gắng giữ cho phần còn lại của mẫu thiết kế của bạn đơn giản.

Lưu ý: Hình ảnh logo của thương hiệu hoặc doanh nghiệp nên được đặt ở đầu email, chỗ góc trái hoặc góc phải của mẫu.

Tìm bảng màu /tone màu phù hợp: Màu là một trong những điều đầu tiên mọi người sẽ nhận thấy khi họ nhìn vào email của bạn, vì vậy hãy sử dụng nó thật tốt. Sử dụng một ít màu bổ sung và giữ cho bảng màu của bạn có hai hoặc ba màu sắc chủ đạo để tránh tạo cảm giác rối mắt cho khách hàng. Bạn cũng có thể sử dụng màu để phân chia email của bạn, sử dụng các màu khác nhau để tách đầu trang và chân trang của email…

 

Sử dụng email marketing hiệu quả.
Sử dụng email marketing hiệu quả.

Ghi nhớ, màu sắc chủ đạo của mẫu email marketing

Đừng quên khoảng trắng: Màu sắc trong email khá quan trọng, nhưng chưa đủ. Việc chừa ra các không gian trắng khi tạo mẫu email marketing sẽ giúp phân loại trực quan nội dung của bạn một cách dễ dàng hơn. Nó cũng có thể giúp bạn nhấn mạnh vào những điểm chính và chia các khu vực khác nhau trong email của bạn.

Không gian trắng sẽ làm cho email của bạn có cảm giác rộng rãi hơn, giúp người xem có thể chú ý đến những thông điệp quan trọng được đặt ở các vị trí chủ chốt, làm cho văn bản và hình ảnh của bạn nổi bật lên, và thực sự làm cho mọi thứ trở nên dễ nhìn hơn đối với người đọc email của bạn.

Định dạng hình ảnh của bạn: Về vấn đề này, hãy chắc chắn rằng bạn đo đạc các kích thước hình ảnh một cách chính xác cho mẫu email của bạn! Không ai muốn nhìn thấy một hình ảnh méo mó hoặc tràn ra lề, chiếm diện tích trong hộp thư đến của họ. Bạn cũng có thể thêm các kiểu CSS vào hình ảnh để đảm bảo chúng hiển thị chính xác trong các máy khách có hỗ trợ các thẻ alt.

>>Xem thêm: email theo ten mien la gi
 

Sử dụng email marketing hiệu quả.
Sử dụng email marketing hiệu quả.

Khai thác tối đa nội dung email của bạn

Về nội dung trong tạo mẫu email marketing, chúng tôi đã đề cập với bạn khá nhiều. Dưới đây công ty chúng tôi chỉ xin nhắc lại một số yếu tố cơ bản.

- Bắt đầu với những nội dung quan trọng.
- Nếu có các nội dung đặc biệt, hãy chia khu vực riêng và dành khoảng không gian nổi bật nhất cho nó.
- Ngắn gọn, đơn giản là chìa khoá thành công.
- Trình bày sao cho khách hàng dễ đọc lướt (vì đây vốn dĩ là thói quen của phần lớn người dùng khi họ đọc email).
- Hãy chèn link vào hầu hết những cụm từ hay nội dung bạn có thể link được.
- Chọn loại CTA (Call to Action) phù hợp để đưa vào email.

Tags: tạo mẫu email marketing, tao mau email marketing, email marketing, email doanh nghiệp, Email cho doanh nghiệp, email marrketing, email marketing của doanh nghiệp 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận