25 lý do người Anh nên học tiếng Tây Ban Nha Phần 2

Đây là phần tiếp theo của bài đăng 25 lý do người Anh nên học tiếng Tây Ban Nha, chúc các bạn học tốt!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

6. Cơ hội khám phá khi đi nghỉ

Học tiếng Tây Ban Nha đã cho tôi một số cơ hội để xem và làm những điều mà tôi không mong đợi để xem hoặc làm nếu tôi chưa bao giờ bắt đầu.
 
Một ví dụ-một mục trong danh sách quan trọng cho tôi-là xem một trò chơi bóng đá châu Âu lớn. Năm ngoái, tôi đã có cơ hội đến La Supercopa De España. Tôi có cơ hội từ một người bạn tốt mà tôi đã gặp qua trao đổi ngôn ngữ. Ông là một fan hâm mộ lớn của Atlético Madrid.
 
Trong trận đấu, Atlético Madrid đã đánh bại Real Madrid và đây là lần đầu tiên Atlético giành La Supercopa từ năm 1985. Đó là một đêm tuyệt vời!
 
Đôi khi cơ hội thì nhỏ hơn nhiều và thực sự bất ngờ.
 
Khi bạn gái và tôi ở Marrakech ở Ma-rốc, chúng tôi đang chờ đợi để đến chỗ ở của chúng tôi dưới một con đường nhỏ tối tăm. Chúng tôi đã chờ đợi hơn một giờ. Chúng tôi không chắc chắn chủ nhà của chúng tôi bao giờ sẽ đến. Hoặc nếu đó là đúng nơi ở của chúng tôi thì tốt.
 
>>Xem thêm: 25 lý do người Anh nên học tiếng Tây Ban Nha Phần 1

Sau khi gõ cửa và cố gắng liên lạc điện thoại, chúng tôi đã buộc phải gọi lần thứ 10, một bà già bước ra từ một cánh cửa ở phía đối diện của đường phố.
 
Bà ấy bắt đầu nói tiếng Pháp và rõ ràng bà ấy không nói được tiếng Anh. Nhưng, ngay sau đó chúng tôi phát hiện ra bà ấy có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Tiếp theo bà mời chúng tôi vào nhà để uống trà. Chúng tôi đã dành hơn hai giờ trò chuyện về cuộc sống và du lịch. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và tôi sẽ luôn luôn quý giá.

 

du học tiếng Tây Ban Nha
Học ngoại ngữ giúp bạn đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn.

7. Tránh rắc rối trong khi đi nghỉ

Trái ngược với lý do số 6, việc nói tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tránh được rắc rối hoặc phiền toái khi ở trên tàu.
 
Khi tôi ở Madrid, tôi muốn đỗ xe của chúng tôi trong một nhà để xe có trả tiền. Tôi đã kết thúc trong cuộc thảo luận 15 phút với người chăm sóc xe trong một nỗ lực để hiểu liệu xe của chúng tôi đã có được để bị khóa trong nhà để xe cả đêm.
 
Nếu không biết tiếng Tây Ban Nha, chúng tôi có thể đã bị mắc kẹt ở Madrid.

8. Việc bắt buộc học tiếng Tây Ban Nha có thể ảnh hưởng đến các việc khác

Trong ‘The Power of Habit’, Charles Duhigg đã viết về một điều mà ông gọi là thói quen "keystone". Những loại thói quen này rất hữu ích vì khi bạn tập trung chúng, chúng ảnh hưởng đến tất cả các khu vực khác trong cuộc sống của bạn. Một trong những thói quen quan trọng nhất là ý chí.
 
Duhigg giải thích rằng ý chí cũng giống như một cơ bắp. Mệt mỏi suốt cả ngày. Nhưng, nếu bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, bạn sẽ có nhiều nó khi bạn cần nó.
 
Nếu bạn có thể phát triển kỷ luật chặc hơn để ngồi xuống và làm 30 phút nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha sau một ngày làm việc, bạn sẽ phát triển cơ bắp ý chí của bạn.
 
Nếu bạn có thể phát triển được thói quen quan trọng này, nó sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như thể dục, công việc hoặc mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè.

 

cách du học Tây Ban Nha
Ngoại ngữ có những tác động đáng kể đến cuộc sống của bạn.

9. Tây Ban Nha được 450 triệu người sử dụng

Tôi sẽ khen ngợi nếu tôi không tham khảo số người và số quốc gia nơi người Tây Ban Nha được nói.
 
Nếu bạn yêu thích du lịch, tiếng Tây Ban Nha thì rất tốt. Nó được nói ở 20 quốc gia và 450 triệu người.

10. Có rất nhiều tiếng Anh-Tây Ban Nha đồng dạng

Tôi không thực sự thích tranh luận về việc liệu một ngôn ngữ có dễ học hơn ngôn ngữ khác hay không. Tại sao? Vì học một ngôn ngữ nói chung là rất khó.
 
>>Tham khảo: 25 lý do người Anh nên học tiếng Tây Ban Nha Phần 3

Nó giống như yêu cầu những việc khó khăn hơn để nâng: 500 pounds hay 550 pounds. Vâng, 500 pounds là "dễ dàng hơn" để nâng. Nhưng nó vẫn thực sự rất khó!
 
Có thể nói rằng, Tây Ban Nha chắc chắn là trọng lượng 500 pound.
 
Nếu bạn quyết định học tiếng Tây Ban Nha từ tiếng Anh, nó đi kèm với rất nhiều sự lẫn lộn. Các ngôn ngữ có chung một bảng chữ cái và có hàng tá tiếng Anh-tiếng Tây Ban Nha đồng dạng- đó là những từ có nghĩa chính xác cùng một điều và được đánh vần giống nhau trong cả hai ngôn ngữ.
 
Có hàng trăm những từ thông dụng, tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu những điều cơ bản của cách phát âm tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ bắt đầu bằng một từ vựng tiếng Tây Ban Nha với hơn một nghìn từ.

11. Học một ngôn ngữ thứ hai cải thiện bộ não của bạn

Điều đó chắc chắn không cảm thấy như trong khi học tập.
 
Trong thực tế, khi bạn đang học một ngôn ngữ thứ hai bạn cảm thấy thực sự ngớ ngẩn- hầu như tất cả thời gian!
 
Thật bực bội khi bạn liên tục gặp sai lầm. Và thông thường, khi người lớn, chúng ta có khuynh hướng tránh những hoạt động khiến chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương.
 
Nhưng, nó giúp não. Rất nhiều! Đã có một số nghiên cứu đã chứng minh được lợi ích của việc học một ngôn ngữ thứ hai cho người lớn.
 
Nếu bạn có vấn đề với một bộ nhớ tệ, điều này là một lý do tốt để bắt đầu học một ngôn ngữ, không phải là một cái cớ. Bộ não của chúng ta không thể tin được, chúng chỉ cần được thử thách một cách thường xuyên.
 
Đó là câu ngạn ngữ cổ xưa " use or lose it", nhưng có lẽ nó nên được sử dụng để cải thiện.

 

Lý do nên du học Tây Ban Nha
Học ngoại ngữ còn giúp cải thiện chức năng bộ não.

12. Tìm tình yêu cuộc sống của bạn (hoặc ít nhất là mở rộng hồ sơ hẹn hò)

Gần đây, tôi đã phỏng vấn Shayna Oliveria, người đã tìm thấy chồng mình ở Salvador, Brazil.
 
Cô đã nói về việc làm thế nào, cho đến gần đây, chồng cô không nói được tiếng Anh và cơ hội đã có ở đó vì cô đã học được một ngôn ngữ thứ hai.
 
Nếu bạn độc thân và gặp khó khăn khi tìm một người bạn đời trong thị trấn, tiểu bang hoặc quốc gia địa phương, ngôn ngữ thứ hai có thể làm tăng đáng kể các lựa chọn của bạn.
 
Ngay cả khi bạn đang hạnh phúc trong một mối quan hệ, bạn không bao giờ biết bạn có thể muốn lựa chọn một ngày nào đó khác hơn nữa.

13. Tại Mỹ, người nói tiếng Tây Ban Nha chiếm 16% dân số

Tôi không chắc khi một quốc gia quyết định có một ngôn ngữ "chính thức" khác.
 
Ở Canada, tiếng Pháp và tiếng Anh được công nhận là ngôn ngữ chính thức của đất nước. Theo cuộc điều tra dân số năm 2011, 21,3% dân số ở Canada gọi tiếng Pháp là tiếng mẹ đẻ.
 
Con số này là 16% đối với người Tây Ban Nha ở Mỹ đang di chuyển rất gần với tỷ lệ người Pháp gốc Canada.
 
Bất kể tiếng Tây Ban Nha có được xem là ngôn ngữ chính thức hay không, nhưng nó vẫn được nói rộng rãi và đáng để biết nếu bạn muốn giao tiếp với hơn 1 đến 10 người.

 

tại sao nên du học Tây Ban Nha
Có 16% dân số nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ

14. Có rất nhiều sách Tây Ban Nha tuyệt vời

 Đây có thể là một danh sách dài. Nhưng, tôi sẽ giữ nó ngắn.
 
Có một số cuốn sách tuyệt vời bằng tiếng Tây Ban Nha, nhưng khi bạn lần đầu tiên bắt đầu nó có thể là một công việc cứng nhắc khó khăn, khi đọc bằng một ngôn ngữ khác. Nó có thể là một nỗi đau thực sự nếu bạn phải liên tục táy máy đến một từ điển.
 
Đối với người đọc mới bắt đầu, tôi khuyên bạn nên tìm một văn bản kép, chẳng hạn như những cuốn sách song ngữ.
 
Bạn cũng có thể chọn sách được viết cho thanh thiếu niên. Có một loạt tiểu thuyết của Elvira Lindo dựa trên một nhân vật 10 năm tuổi được gọi là Manolito Gafotas. Nó thì tuyệt vời!

Ngoài ra còn có những tác giả nổi tiếng như Gabriel Garcia Marquez và Carlos Ruiz Zafón. Nhưng những cuốn sách của các tác giả này thì khá là thách thức.
 
Nếu những quyển sách này không đủ thử thách, bạn thậm chí có thể thực hiện nó với 'Don Quixote' nổi tiếng của Miguel Cervantes. Đây là một cuốn sách cổ điển của văn học Tây Ban Nha. Nhưng, nếu tôi thành thật, tôi vẫn chưa sẵn sàng cho cuốn sách này.

...còn nữa...

*Nguồn: dịch từ Internet
 
Tags: du học tiếng tây ban nha, du học tây ban nha bằng tiếng anh, dạy học tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha online, học tiếng tây ban nha tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận