Lợi ích của việc biết nói tiếng Tây Ban Nha

Hola! Cho dù bạn biết nói tiếng Tây Ban Nha hay không, có thể đó là một từ bạn quen thuộc vì nó được dùng rất phổ biến và nhan nhản xuất hiện ở mọi nơi.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Đó là một lời chào thường được sử dụng bởi hơn 470 triệu người Tây Ban Nha gốc trên thế giới. Với gần 10% dân số nói ngôn ngữ tuyệt vời này, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ 3 được nói nhiều trên thế giới.
Tuy nhiên, đừng để cho vẻ đẹp và dòng chảy tự nhiên của ngôn ngữ đánh lừa bạn. Nguồn gốc của tiếng Tây Ban Nha như một ngôn ngữ có nguồn gốc từ thế kỷ thứ năm. Trong một nghìn năm tiếp theo, ngôn ngữ đã mở rộng sang một số quốc gia khác nhau bao gồm Châu Mỹ, Châu Phi, và Thái Bình Dương.

Với sự mở rộng quốc tế, ngôn ngữ đã bị ảnh hưởng và chấp nhận các từ vay mượn (còn được gọi là mượn từ vựng) từ các ngôn ngữ tiền La mã, tiếng Hy Lạp, tiếng Germanic, các ngôn ngữ Lãng mạn lân cận, và cả tiếng Anh. Đây là lý do tại sao có hơn một nghìn từ bằng tiếng Tây Ban Nha rất giống với các ngôn ngữ lãng mạn khác, chẳng hạn như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý và tiếng Pháp.

Ngoài những ảnh hưởng mà Tây Ban Nha nhận được trong giai đoạn đầu, bạn cũng sẽ thấy rằng gần như mọi quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đã hình thành phong cách riêng của họ và phương ngữ. Giống như tiếng Anh ở Anh khá khác so với tiếng Anh Mỹ, tiếng Tây Ban Nha nói ở Buenos Aires rất khác so với tiếng Tây Ban Nha nói ở Tây Ban Nha. Thật vậy, không hiếm để cũng chứng kiến ​​một người Colombia và một người Mê xi cô gặp phải sự hiểu lầm lẫn nhau trong suốt cuộc trò chuyện.

>>Xem thêm: Khóa học tiếng Tây Ban Nha với chi phí không thể rẻ hơn

Bây giờ chúng ta hiểu được lịch sử ngắn gọn và sự khác biệt tồn tại trong tiếng Tây Ban Nha, hãy nói về những lợi ích bạn sẽ gặt hái khi bạn học cách nói tiếng Tây Ban Nha.

Lợi ích của việc biết cách nói tiếng Tây Ban Nha

Lợi ích của việc học một ngôn ngữ rất rõ ràng, và chúng tôi đã viết một bài báo rộng rãi giải thích các lợi ích cốt lõi của việc học ngôn ngữ ở đây. Trong hướng dẫn hoàn chỉnh này, chúng tôi muốn cụ thể hơn bằng cách chia sẻ lợi ích của việc biết cách nói tiếng Tây Ban Nha. Dưới đây là ba điểm chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ.

Học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều lợi ích
Học tiếng Tây Ban Nha có rất nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết

A. Tiếp cận 500 triệu người (không phức tạp)

Khi mọi người nghĩ về một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất, họ thường nói tiếng Quan Thoại. Chúng ta đã nghe bao nhiêu lần, "Trung Quốc đang chiếm thế giới!" của các chính trị gia và các nhà báo. Trong khi có trên 1,1 tỉ người nói tiếng Quan Thoại trên toàn thế giới, sự phức tạp và khó khăn trong việc học ngôn ngữ có thể không có giá trị.

Chuyên gia học tập Scott H. Young nói rằng học cách nói tiếng Quan Thoại không chỉ khó hơn học cách nói tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, mà về cơ bản cũng khác nhau. Tất cả mọi thứ từ âm điệu, từ vựng, và chứ cái thì rất độc đáo so với các ngôn ngữ latin, và con đường học tập sẽ là khá dốc. Trong khi học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu từ tiếng Anh giống như đi chơi bóng nước và chỉ cần ném bóng, học tiếng Quan Thoại từ tiếng Anh cũng giống như đi chơi gôn mà để trượt tuyết :)).
Thật ra, không phải là quá cường điệu khi tuyên bố rằng thông thạo trong việc nói, viết và đọc bằng tiếng Quan Thoại sẽ mất nhiều nỗ lực và thời gian hơn 4 lần so với học cách nói tiếng Tây Ban Nha.

B. Tăng cơ hội nghề nghiệp của bạn

Ngoài Trung Quốc, nhiều nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, như Mêhicô và Nam Mỹ, sử dụng tiếng Tây Ban Nha làm ngôn ngữ chính thức của họ. Chưa kể, đó là ngôn ngữ chính thức thứ hai ở Hoa Kỳ, với hơn 45 triệu người biết nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất hoặc thứ hai của họ.

 

Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha
Cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ được mở rộng nếu bạn biết Spanish
 
Xét về sức mua toàn cầu, GDP kết hợp của các nước nói tiếng Tây Ban Nha là hơn 6 nghìn tỷ USD, riêng Mexico và Tây Ban Nha là 1,68 nghìn tỷ USD và 1,43 nghìn tỷ USD tương ứng. Sức mạnh kinh tế của các nước này sẽ chỉ tiếp tục tăng lên thứ hai, và đó là lý do tại sao các tập đoàn toàn cầu như PepsiCo đang đầu tư hơn 5 tỷ đô la Mỹ vào Mexico.
 
Việc tiếng Tây Ban Nha đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn cho nhiều công ty kinh doanh với các nước nói tiếng Tây Ban Nha chứ không chỉ là kỹ năng "để cho đẹp". Khi thế giới tiếp tục trở nên toàn cầu hóa hơn, không có nghi ngờ rằng tiếng Tây Ban Nha sẽ trở nên bắt buộc như biết cách sử dụng Microsoft Word.

C. Mở cửa cho nhiều ngôn ngữ hơn (rất có thể chuyển đổi)

Lợi thế cuối cùng và chính của việc học cách nói tiếng Tây Ban Nha, đó là nó có thể chuyển sang các ngôn ngữ khác. Đây là tin tuyệt vời cho nhiều người muốn học tiếng Tây Ban Nha, như tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Bồ Đào Nha hoặc các ngôn ngữ khác có nguồn gốc từ gốc latin.

Một nghiên cứu lập bản đồ dòng thông tin trực tuyến cho thấy rằng các ngôn ngữ có khả năng tiếp cận nhiều độc giả đa dạng nhất về ngôn ngữ có xu hướng, là những ngôn ngữ được kết nối nhiều nhất bởi những người nói nhiều ngôn ngữ. Theo thứ tự, chúng là tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Đức (chú ý tiếng Quan Thoại không có trong danh sách này).

>>Có thể bạn quan tâm: Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Tiếng Tây Ban Nha không chỉ có thể chuyển đổi sang các ngôn ngữ khác mà còn có nhiều từ giống nhau trong nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh. Hãy xem một số trong số nhiều từ mà chuyển đổi qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.
 
Nền văn hoá của Tây Ban Nha vô cùng đặc sắc
Nền văn hoá của Tây Ban Nha vô cùng đặc sắc, vậy tại sao không tìm hiểu nó dễ dàng thông qua ngôn ngữ?

Hy vọng rằng chúng tôi đã có thể cho bạn thấy những lợi thế chính của việc biết tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu so với các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Quan Thoại, và những lợi ích cốt lõi là gì. Chúng tôi đảm bảo với bạn có rất nhiều lợi ích để học tiếng Tây Ban Nha mà chúng tôi không đề cập ở đây, nhưng bây giờ chúng tôi cần phác thảo các bước cốt lõi bạn cần thực hiện nếu bạn muốn học cách nói tiếng Tây Ban Nha.

Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách nói tiếng Tây Ban Nha cực kỳ đơn giản và dễ làm theo, các bạn nhớ theo dõi để cập nhật sớm nhất nhé!

*Nguồn: dịch từ Internet
 
Tags: học tiếng tây ban nha ở tphcm, học tiếng tây ban nha ở việt nam,tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu, khóa học tiếng Tây Ban Nha, người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha, lớp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc

Tin cùng chuyên mục

Bình luận