Thật dễ dàng để bị choáng ngợp bởi thủ đô non nớt, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số điều độc đáo để làm ở Seoul, đừng nhìn xa hơn khi ngay bên cạnh bạn có.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

8 điều đặc biệt và thú vị để làm ở Seoul

Seoul là nơi phương Đông gặp mặt phương Tây, và cũ gặp mới. Bạn có cung điện Gyeongbokgung nổi tiếng giữa những tòa nhà chọc trời, và các chợ truyền thống ở góc đường Forever 21. Thành phố sôi động này có tất cả: mua sắm, ẩm thực, văn hoá, cuộc sống về đêm. 

1. Thoát khỏi một căn phòng bị khóa

Nếu bạn dành cả đêm ở trường trung học với giáo sư Plum và bà Peacock, thì trải nghiệm này sẽ làm cho những giấc mơ thời thơ ấu của bạn trở thành sự thật. Vault, đặt tại Hongdae, sẽ biến một buổi tối bình thường thành cuộc phiêu lưu. Mang theo một nhóm, lớn hay nhỏ, và bạn sẽ được hướng dẫn đến một căn phòng mà những lời chia tay của bạn là "Tôi đang khóa bạn bên trong, bạn có 45 phút để thoát ra, đó là tất cả những gì tôi có thể nói với bạn."

Tôi sẽ không tiết lộ bất kỳ bí mật nào - và trung thực, tôi không thể. Chúng tôi chỉ thực hiện nó khoảng nửa đường thông qua các nhiệm vụ. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng nó bao gồm các cửa kín, mã số khoá, laser, bí mật khó hiểu và ăn cắp một viên kim cương.

Trước khi bắt tay vào nhiệm vụ của bạn, bạn có thể lấy một vài đồ uống hoặc đồ ăn nhẹ từ quầy bar (mặc dù theo kinh nghiệm của chúng tôi, thức uống thì tầm thường). Trò chơi có giá ₩ 10.000 và các nhóm có thể có kích thước từ 2-8 người.

Cách đi đến đó: Ngay trong lòng Hongdae, xuống một con đường nhỏ, trang web của Vault (http://thevaultkr.com/) có thể cung cấp cho bạn hướng tốt hơn. Họ có một bản đồ chính xác, và nếu bạn làm theo nó, bạn sẽ không bị lạc.

2. Ôm chó trong khi bạn nhâm nhi cà phê

Hàn Quốc nổi tiếng với các quán cà phê theo chủ đề. Từ xe đạp và trò chơi trên bảng, đến KPOP, thậm chí cả cừu - bạn có thể tìm thấy một trong những trò chơi phù hợp với sở thích của bạn. Các quán cà phê mèo chắc chắn là phổ biến nhất, nhưng nếu bạn bị dị ứng với mèo (như tôi), hãy thay thế cho quán cà phê chó. Trải nghiệm này cũng giống như tên của nó. Bạn sẽ thưởng thức đồ uống yêu thích của bạn trong khi đắm chìm trong căn phòng với vô số những người bạn lông thú.

>>Xem thêm: 50 địa điểm đẹp để đến thăm ở Hàn Quốc phân 1

Chúng tôi ghé thăm Bau House ở khu phố Hongdae, được biết đến với những con chó lớn. Trong khi hầu hết các quán cà phê chỉ có nhiều loại teacup, Bau House là nơi trú ngụ của các con chó thuộc mọi quy mô, bao gồm một con Alaskan Malamut tên là June!
Nó là một cơ sở đơn giản và sạch sẽ, và những con chó có vẻ như được chăm sóc tốt. Có một số nhân viên làm sạch sau khi bất kỳ... tai nạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ sự cố nào của chúng.
Cách đi đến đó: Rời khỏi trạm Hapjeong (tuyến số 2) lối thoát 3, quẹo trái và đi sang trái đầu tiên. Đi bộ xuống đường phố khoảng 15 mét và phải ở góc bên phải của bạn. Bạn chỉ cần lắng nghe tiếng sủa là đã biết đến nơi.


Ôm chó trong khi bạn nhâm nhi cà phê

 
3. Nhảy "til sunrise"

Một vài năm trở lại đây, bạn luôn nghe "Gangnam Style " của Psy khi ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nếu giai điệu hấp dẫn đó khiến bạn thích một đêm trong thành phố, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở Seoul. Lời bài hát của Psy nói về một quận ở Seoul được biết đến với các câu lạc bộ và phụ nữ mặc đồ được thiết kế riêng. Nhưng khi bạn đang ở trong công việc của Luis Vuitton, bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm khổng lồ.
Nếu bạn đang tìm kiếm một khoảng thời gian hoang dã với trang phục ít cứng nhắc và thức uống rẻ tiền hơn, hãy đến Hongdae. Vùng đại học này nổi tiếng vì có đám đông bạn trẻ sống động, giá cả hợp lý, và ít người nước ngoài hơn Itaewon.

Nếu câu lạc bộ không phải là sở thích của bạn, hãy đi dạo trên con đường chính của Hongdae để tìm hiểu về cuộc sống về đêm ở Hàn Quốc - đèn neon, nghệ sĩ đường phố và đám đông đang tìm kiếm thời điểm tốt.

Chúng tôi đã nói với nhiều người rằng ở Hongdae nơi này là NB2 (Tầng Hầm 2). Đề xuất phổ biến này không thất vọng. DJ chơi nhạc pop, hip-hop và K-pop, và đám đông vẫn vui vẻ khi mặt trời mọc. Chúng tôi đã đi vào một đêm thứ bảy và trả 15.000 bảng cho cover, trong đó có một đồ uống miễn phí. Hầu hết các món cocktail sau đó chỉ có giá 6.000.
Cách đi đến đó: Đi bộ ra khỏi lối ra 9 của trạm đại học Hongik. Đi bộ về phía Tây Nam và đi theo bên trái Hongik-ro. Đi lên Hongik-ro cho đến khi bạn đi đến Wausan-ro, gần lối vào của đại học Hongik. Rẽ phải trên Wausan-ro và đi bộ khoảng 150 m và NB2 sẽ ở bên trái của bạn. Chỉ cần nghe tiếng bass sâu và bạn sẽ biết đi đâu.

4. Tìm hiểu cách để làm bữa ăn Hàn Quốc yêu thích của bạn

Một trong những điều chúng tôi yêu thích khi đi du lịch là học nấu ăn, do đó đây là một trong những điều chúng tôi yêu thích ở Seoul. Nó cho bạn một cơ hội để tìm hiểu về thực phẩm sâu hơn chỉ đơn giản với những mục đầu tiên trên thực đơn. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời để học về ẩm thực tại Peru, và chúng tôi đã thực hiện một số món sushi cuộn ngon tại Nhật. Lớp nấu ăn của chúng tôi ở Hàn Quốc không khác nhau. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể khó để học được vì chúng tôi đã sống ở đất nước này trong 10 tháng nay và ăn thức ăn Hàn Quốc mỗi ngày. Nhưng chúng tôi đã rất ngạc nhiên. Nhóm năm người của chúng tôi đã rời khỏi lớp học với sự đánh giá cao đối với kimchi, và một công thức cho bulgogi rằng chúng tôi chắc chắn sẽ thử nghiệm với bạn bè và gia đình của chúng tôi. Chúng tôi hối hận chỉ là chúng tôi đã không tham gia nấu ăn sớm hơn. Chúng tôi đã tham gia lớp học thông qua Học viện Văn hóa Ẩm thực và đã có thể chọn thực đơn mà chúng tôi sẽ nấu. Người hướng dẫn của chúng tôi, Ellie, rất đáng yêu và rất nhiều kiến thức. Cô ấy đi khắp thế giới dạy kỹ thuật cho nhà hàng Hàn Quốc, vì vậy bạn có thể nói công việc này là niềm đam mê của cô ấy.
 
Cách đi đến đó: Đi tàu điện ngầm tuyến 3 đến ga Gyeongbokgung và rời khỏi tại lối thoát số 2. Đi bộ về phía bắc Jahamun-ro khoảng 10-15 phút cho đến khi Pirundae-ro. Tòa nhà nằm ở góc và lối vào của Pirundae-ro. Hãy chắc chắn lên lịch trước cho lớp học của bạn.


Tìm hiểu cách để làm bữa ăn Hàn Quốc yêu thích của bạn


5. Tham quan một ngôi làng lịch sử ở giữa thành phố nhộn nhịp

Đi lang thang trên phố của làng Bukchon sẽ làm cho bạn cảm thấy như thể bạn đã quay thời gian trở lại. Khi bạn vượt qua các ngôi nhà hanok truyền thống có niên đại từ triều đại Joseon, bạn sẽ không tin rằng bạn vẫn đang ở trung tâm Seoul. Bạn có thể đi dạo một mình, hoặc có một hướng dẫn viên dẫn bạn qua những con hẻm hẹp trong khi họ giải thích lịch sử trong một tour đi bộ tự do.
 
Cách đi đến đó: làng Bukchon được ẩn mình ở giữa hai cung điện ở Seoul (Gyeongbokgung và Changdeokgung). Đi tàu điện ngầm tuyến 3 đến ga Anguk và rời khỏi ở lối thoát số 2. Từ đó, chỉ cần đi bộ về phía Bắc và bạn sẽ bị lạc trong lịch sử.


6. Ăn bạch tuộc thật tươi khi nó vẫn đang di chuyển

Ok, chúng ta hãy làm rõ điều này. Sannakji (산낙지) thường được gọi là bạch tuộc "sống", nhưng thực tế nó không sống. Hãy nghĩ đến sushi tươi ngon. Vì vậy, tươi nghĩa là nó vẫn uốn éo khi nó đến bàn của bạn.
Phải nói rằng món ăn này chỉ dành cho người ăn mạo hiểm. Nếu có vẻ như bạn sợ, hãy đến thị trường Noryangjin nổi tiếng ở Seoul để thưởng thức một món ăn nhẹ mà bạn sẽ không bao giờ quên. Đi bộ với vô số quầy hàng thả hải sản tươi sống và nói " San-nak-ji ju-say-yo ". Bạn có thể chọn bạch tuộc của riêng bạn, sau đó bạn sẽ mang theo một túi nhựa đến một nhà hàng gần đó để chuẩn bị.
Khi nó được đưa đến bàn của bạn một vài phút sau đó, nó vẫn sẽ uốn éo xung quanh trên đĩa. Các dây thần kinh giữ xúc tu di chuyển trong vòng nửa giờ sau khi được chuẩn bị, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho trận đánh với đũa của bạn.
 
>>Tham khảo: 16 món ăn Hàn Quốc phải thử

Sannakji không có nhiều hương vị. Nó thường được dùng với dầu vừng và cùng với gia vị cay để ngâm. Hãy chắc chắn nhai kỹ, bởi vì bữa ăn của bạn có thể lấp đầy bên trong miệng của bạn.
Chúng tôi chia một con bạch tuộc cho 4 người trong chúng tôi và chỉ trả 3,000 cho bạch tuộc và ₩ 4.000 cho việc chuẩn bị và các món ăn phụ. Lưu ý: Một con bạch tuộc không nhiều. Nhưng nếu bạn chỉ muốn thử nó, bạn không cần quá nhiều.
Cách đi đến đó: Đi tàu điện ngầm tuyến 1 đến ga Noryangjin. Ngay khi bạn ra khỏi tàu điện ngầm, bạn sẽ thấy dấu hiệu chợ cá. Đi qua cây cầu, và bạn sẽ đến được đó!

Ăn bạch tuộc thật tươi khi nó vẫn đang di chuyển
Ăn bạch tuộc thật tươi khi nó vẫn đang di chuyển


7. Trick Eye Museum
Nhiều viện bảo tàng cấm sử dụng camera, nhưng không phải là loại này. Trên thực tế, toàn bộ mục đích của Trick Eye Museum là lấy càng nhiều hình ảnh càng tốt. Hàn Quốc là một vùng đất tự nhiên và khu chụp ảnh, và tại Trick Eye Museum, bạn sẽ thấy cả tấn. Và thực sự, trong thời trang Hàn Quốc, làm dấu chân trên mặt đất để cho bạn thấy chính xác nơi đứng, để có được góc nhìn tốt nhất. Hang lộn ngược và chiến đấu với một con rồng, hoặc lặn vào Starry Night nổi tiếng của Van Gogh.
Thêm nữa: Có một Bảo tàng Băng Băng nhỏ, mà nhiều cặp vợ chồng Hàn Quốc sử dụng như là một cái cớ để ấm cúng cho đến săn mồi của họ. Làm theo hướng dẫn của họ và nhảy vào một chiếc xích lô, hoặc có một chuyến đi hoang dã (mặc dù ngắn) trên một luge băng.
Mặc dù 15.000 gia nhập là hơi dốc, nhưng không phải là một cách xấu để chi tiêu một vài giờ vào một ngày lạnh hoặc mưa.

Cách đi đến đó: Ra khỏi lối 9 của trạm đại học Hongik, đi bộ về hướng Tây Nam và đi sang trái trên đường Hongik-ro. Đi bộ hai khối và quẹo phải xuống dưới Hongik-ro 3-gil. Đi bộ đường này khoảng một hoặc hai khối và bảo tàng sẽ được bên phải của bạn. Bạn có thể thấy ngay những ma nơ canh kỳ lạ ngay lối vào.

Trick Eye Museum
Trick Eye Museum


8. Thưởng thức một cốc rượu địa phương
Hàn Quốc tiếp tục nằm ở vị trí đứng đầu danh sách tiêu thụ rượu trên khắp thế giới. Nhưng họ không bắt chước bia thủ công hay rượu vang ở đây. Chủ yếu là bia soju, ánh sáng, nước.
Khi chúng tôi phát hiện ra Craft Works, chúng tôi đã hứng khởi hơn! Sau khi đến thăm một vài " tap houses " khác tại Seoul, chúng tôi có thể nói với tất cả sự chắc chắn rằng Craft Works là tốt nhất.


Thưởng thức một cốc rượu địa phương
Thưởng thức một cốc rượu địa phương


Họ tự nấu bia của họ với nước suối trong mùa xuân, và phục vụ chúng với giá cả hợp lý. Họ cũng có một lựa chọn thức ăn có sẵn trong quầy bar. Chúng tôi đã không thử bất cứ thứ gì ngoài thực đơn, nhưng nghe tiếng đồn rằng giá cả chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, thật tuyệt khi biết thử nó ở đó nếu bạn cần nó để uống với tất cả các loại rượu.
 
Cách đi đến đó: Đi tàu điện ngầm tuyến 6 đến ga Noksapyeong và rời khỏi lối ra 2. Đi thẳng đến khi bạn đi lên cầu thang dẫn xuống dưới lòng đất. Đi theo đường hầm và đi lên phía bên kia. Tiếp tục đi thẳng, với con đường bên phải của bạn. Cross Hoenamu-ro và đi bộ khoảng 1 cây số. Hãy để mắt tới dấu hiệu, bởi vì Craftworks sẽ ở bên phải của bạn, ẩn mình đi trong một con hẻm ngắn. Rất dễ bỏ lỡ nếu bạn không chú ý.

*Nguồn: dịch từ Internet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận