Phương pháp học tiếng Hàn dành cho người mất gốc

Có nhiều người học tiếng Hàn trong một khoảng thời gian dài nhưng sau đó không dùng đến sẽ rất nhanh quên và phải học lại từ đầu. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học hữu ích cho những người mất gốc tiếng Hàn muốn học lại. Học bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng đòi hỏi bản thân bạn luôn phải có một sự quyết tâm cao độ để chinh phục nó bởi học ngoại ngữ để có thể đạt được mục đích cũng như kết quả cao như mong muốn luôn đòi hỏi người học cả một quá trình học tập không ngừng nghỉ. Do đó, nếu bạn đang là người mất gốc kiến thức tiếng Hàn thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể lấy lại những kiến thức đã mất cần thiết.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn đã từng học tiếng Hàn nhưng lại mất đi căn bản sau một thời gian không sử dụng? Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Hàn trở lại nhưng không biết phương pháp? Vì sao người mất gốc phải học lại tiếng Hàn? Học một thứ ngoại ngữ nào cũng đòi hỏi phải có một sự tập trung và quyết tâm “không hề nhẹ” để có thể đạt được một nền tảng vững chắc của ngoại ngữ đó – và tiếng Hàn cũng không phải là ngoại lệ.

Và, một khi đã dành quá nhiều thời gian để học bất kỳ thứ tiếng nào, thì những người đã mất đi căn bản sẽ đều cảm thấy nản lòng và mệt mỏi khi phải “làm lại từ đầu”, vì điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải “trở về vạch xuất phát” thay vì tiến về phía trước. Tuy nhiên, chính bản thân những đối tượng này lại nên học lại một cách bài bản và có căn bản. Nhưng, nên học thế nào cho đúng?
 
Phương pháp học hiệu quả nào dành cho người mất gốc tiếng Hàn
Phương pháp học hiệu quả nào dành cho người mất gốc tiếng Hàn


>>Xem thêm: Hàn Quốc có phải thiên đường du học?

Xác định mục tiêu cũng như quyết tâm cao độ

Trước hết, khi bắt đầu học lại tiếng Hàn, bạn nên xác định xem bạn học lại tiếng Hàn để làm gì? Để phục vụ cho công việc, học tập, giao tiếp thường ngày hay để lấy chứng chỉ? Từ mục tiêu đó, bạn hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian học tập hợp lý (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, hay 1 năm? v…v…).

Một số bí kíp để bạn giữ vững được quyết tâm của mình

Ghi lại tiến trình học của bản thân: Hôm nay đã học được điều gì? Thấy mình còn thiếu sót những gì? Nên cải thiện như thế nào? Có tiến bộ gì so với những ngày trước? So sánh từng ngày như vậy sẽ giúp bạn rút ra được bài học cần thiết để tiến trên con đường dài của việc đạt được mục tiêu.

Hãy tìm đến những ấn phẩm ngoại ngữ (như tin tức, báo đài, phim ảnh, âm nhạc v…v…) để tăng thêm vốn từ vựng tiếng Hàn. Thường xuyên giao tiếp tiếng Hàn với bạn bè mình để luyện tập trước (đừng vội vàng giao tiếp với người nói tiếng Hàn trước khi bạn thực sự nắm được căn bản).
 
học tiếng Hàn với quyết tâm cao độ
Học tiếng Hàn với quyết tâm cao độ

Học phát âm

Phát âm là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc giúp cho người nghe hiểu được những gì người nói muốn biểu đạt, và, đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Bởi vậy, trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng. Bạn có thể tìm nghe cách phát âm các từ trong tiếng Hàn bằng từ điển online.

 

học phát âm tiếng Hàn hiệu quả
Học phát âm tiếng Hàn hiệu quả

Học từ vựng theo cụm thay vì học từng từ một

Và để nhớ lâu được các cụm từ này, thì cách hay nhất chính là sử dụng thường xuyên trong văn nói hoặc văn viết. Có thể thời gian đầu bạn sẽ thấy có phần “vướng víu” và thiếu tự nhiên, nhưng dần dần bạn sẽ sử dụng được các từ vựng này một cách hay và thành thạo hơn nhiều. Hãy tạo cho mình những tình huống cần sử dụng các từ vựng này thường xuyên thay vì viết nhiều lần ra giấy, vì làm như vậy chỉ giúp bạn nhớ được cách viết đúng của những từ đó.
 
Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ
Học từ vựng tiếng Hàn theo cụm từ

Học nghe hiệu quả

Để học nghe tiếng Hàn hiệu quả, hãy bắt đầu với âm nhạc – thứ tiếng Hàn có vẻ đơn giản nhất nhưng lại không đơn giản chút nào. Bạn có thể tìm được những video ghi lời bài hát hay dịch phụ đề bài hát sang tiếng Việt để vừa nghe vừa đọc lời dịch cho dễ hiểu, sau đó, khi tiếng Hàn của bạn đã nâng cao một chút, bạn có thể đọc báo, nghe đài, xem phim v…v… Đừng nản lòng khi nghe phải những từ không hiểu, bạn hãy ghi chúng ra giấy và tìm hiểu sau. Hãy tập nắm bắt ý chính của câu trước khi tra nghĩa từng từ một trong cả câu đó.
 
 
học tiếng hàn hiệu quả
Học nghe tiếng Hàn hiệu quả

>>Xem thêm: Các lý do nổi bật để học tiếng Hàn

Cách nói tiếng Hàn hiệu quả

Để nói được tiếng Hàn một cách trôi chảy, đầu tiên, bạn hãy sử dụng những cấu trúc câu đơn giản thay vì những cấu trúc phức tạp. Luyện nói thường xuyên với giáo viên, bè bạn cũng là một cách để luyện nói sao cho vững vàng hơn. Nếu cảm thấy tự tin về vốn tiếng Hàn của mình, bạn có thể tìm tới những người bạn ngoại quốc để chuyện trò với họ. Bạn đừng ngại khi mình nói sai, hãy cứ nói những gì bạn muốn biểu đạt để biết được cái sai của mình ở đâu và sửa chữa. Lập nhóm học tiếng Hàn (dù là online hay offline) cũng là một ý tưởng hay.

Trên đây là một số bí quyết học tiếng Hàn cho người mất gốc, nếu các bạn cảm thấy tự học là chưa đủ và có nguyện vọng học với những người có kiến thức và kinh nghiệm, các bạn có thể tham gia những khoá học tiếng Hàn cho người mất gốc.

Chúc bạn thành công!

Tag: tấm gương học tiếng hàn, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, app học tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn cho người mới bắt đầu, có nên tự học tiếng hàn, tự học tiếng hàn cấp tốc, học căn bản tiếng hàn, kinh nghiệm học tiếng hàn tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận